KenhCongNghe.VN

Trang Công Nghệ Lớn Nhất Việt Nam

Theo một báo cáo gần đây của Tập đoàn Credit Suisse có trụ sở tại Thụy Sĩ, nhà sản xuất chipset TSMC của Đài Loan sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2021, mặc dù mối quan hệ của họ với Huawei của Trung Quốc đã bị cắt đứt dưới áp lực từ chính người của họ. Chính phủ Mỹ.

Credit Suisse dự đoán trong một báo cáo gần đây rằng doanh số bán hàng của TSMC sẽ tăng 6% lên 37.711 triệu USD đến năm 2020. Dự báo này dựa trên giả định rằng Huawei có một phần doanh thu công. Công ty sẽ giảm từ 8,9% vào năm 2020 xuống 0% vào năm 2021.

Mediatek của Đài Loan dự kiến ​​sẽ đặt hàng thêm 1,4 tỷ USD cho TSMC đến năm 2021. Apple cũng dự kiến ​​sẽ tăng đơn đặt hàng thêm 2,1 tỷ USD. Do đó, cổ phiếu của Mediatek và Apple trong doanh thu của TSMC sẽ lần lượt tăng từ 4,9% lên 8,2% và 22,7% lên 26,4%. Báo cáo cũng dự đoán Qualcomm sẽ chiếm 6,8%, Broadcom 8,6%, AMD 9,3% và NVIDIA 4,9% doanh thu của TSMC vào năm 2021.

TSMC sẽ tiếp tục phát triển ngay cả khi không bán chip cho Huawei
TSMC sẽ tiếp tục phát triển ngay cả khi không bán chip cho Huawei

Với các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Huawei dự kiến ​​sẽ có tác động hạn chế đến TSMC, nỗ lực của Samsung để qua mặt công ty Đài Loan có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn. Theo công ty nghiên cứu thị trường TrendForce, Samsung dự kiến ​​sẽ có 18,8% thị phần diecast toàn cầu, so với 51,5% của TSMC trong quý 2 năm 2020.

Mặc dù Samsung đã tăng trưởng đáng kể lên vị trí thứ 4 với thị phần 5% kể từ năm 2016, nhưng sự hiện diện của nó đã ở mức 18-19% trong hơn một năm kể từ đầu năm 2019.

Theo một báo cáo ngày 16/6 của SK Securities của Hàn Quốc, TSMC vượt trội hơn Samsung về mật độ bóng bán dẫn trên một đơn vị diện tích trong quy trình 5nm. TSMC cam kết đi trước Samsung trong cuộc cạnh tranh sản xuất sản phẩm vi mô bằng cách bắt đầu lắp đặt thiết bị cho sản xuất quy trình 3nm.

TSMC là một công ty đúc khuôn duy trì nguyên tắc vững chắc “không cạnh tranh với khách hàng”. Mặt khác, Samsung đang phải vật lộn để có được những đơn đặt hàng lớn bằng cách cạnh tranh với những khách hàng lớn như Qualcomm và Apple về bộ vi xử lý ứng dụng (AP). TSMC sẽ công bố việc sản xuất bộ xử lý ứng dụng A15 cho iPhone 13 của Apple, sẽ ra mắt vào năm 2021.

Phan Văn Hòa(theo Business Korea)

Tập đoàn chip khổng lồ TSMC đã ngừng thực hiện các đơn đặt hàng mới của Huawei

Gã khổng lồ chip TSMC đã ngừng thực hiện các đơn đặt hàng mới của Huawei

Nhà sản xuất chất bán dẫn Trung Quốc TSMC đã đình chỉ các đơn đặt hàng mới từ Huawei Technologies (Trung Quốc) sau khi Mỹ áp đặt các hạn chế mới đối với nguồn cung chip Huawei.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *