Trên tay giao diện mới của Pebble: đẹp, tiện và vui vẻ hơn

Giao diện dòng thời gian sẽ mang lại “cuộc sống mới” cho đồng hồ Pebble Classic và Pebble Steel vì nó rất vui nhộn, hiện đại. Dòng thời gian sẽ giúp bạn theo dõi các sự kiện, cuộc hẹn và các thông tin hữu ích khác ngay từ đồng hồ, không cần chạy bất kỳ ứng dụng bổ sung nào và không cần rút điện thoại ra. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là khó sử dụng hơn mà theo cảm nhận thì nó dễ nhìn, dễ hiểu hơn so với giao diện trước đây, cũng có nhiều biểu tượng mới được thêm vào làm phong phú hệ thống. chứ không phải chỉ dựa vào những lời nói khô khan trước đây.

https://www.youtube.com/watch?v=nFFNhu6cXAs

Chia sẻ đầu tiên là về dòng thời gian, đây là một màn hình nằm ngay trên cùng của hệ thống và nó cũng được coi như một mặt đồng hồ đặc biệt. Trên đây là nơi bạn có thể liệt kê tất cả các sự kiện bạn đã lưu trong lịch của điện thoại, cũng như lời nhắc và báo thức nếu có. Ý tưởng ở đây là tạo một dòng thời gian để bạn có thể thoải mái xem những gì sẽ xảy ra trong tương lai cũng như xem lại các sự kiện trong quá khứ nếu cần.

Trước đây trên Pebble, người dùng phải cài đặt ứng dụng để xem sự kiện, mỗi lần cần xem gì đó hoặc phải bấm thêm vài nút nữa, rất mất công. Nếu không, sau đó tôi phải lấy điện thoại ra để xem, điều đó càng bất tiện. Và bây giờ, chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể bắt đầu xem thông tin lịch cần thiết. Nhấp chuột Lên sau đó xem lại các sự kiện trong quá khứ, nhấn nút Xuống sau đó xem các sự kiện trong tương lai, bạn càng nhấp nhiều, bạn càng di chuyển nhiều ngày, điều đó thật đơn giản.

Màn hình dòng thời gian

Tôi cũng khá ấn tượng với cách Pebble đưa giao diện ảnh động lên dòng thời gian. Lần đầu tiên bấm vào giao diện dòng thời gian, mình đã thấy hình mặt trời hiện ra với hình mặt cười rất vui. Lúc đó, tôi cũng cười, và tôi đánh giá đây là điểm thành công trong thiết kế giao diện phần mềm. Nó trái ngược hoàn toàn với sự khô khan của giao diện cũ. Tuy vẫn là hình ảnh đen trắng nhưng rõ ràng chiếc đồng hồ của tôi giờ đây đã có “hồn” hơn, tạo cảm giác thú vị hơn.

Giao diện dòng thời gian

Thông báo bây giờ cũng khác với trước đây. Bên cạnh nội dung chính của thông báo, giờ đây chúng ta còn có biểu tượng ứng dụng, nên rất dễ phân biệt và biết ngay thông báo đến từ đâu. Hồi đó đang lái xe có thông báo đến, tôi phải đưa đồng hồ lên để đọc xem là Facebook, email hay SMS thì không hay lắm, nhưng bây giờ bạn mới nhìn lướt qua. ĐỒNG Ý. Hình ảnh tất nhiên thu hút sự chú ý hơn và truyền tải thông tin dễ dàng hơn nhiều so với những từ ngữ dài dòng, đúng không.

Tin nhắn hiển thị trên đồng hồ

Điều bất ngờ chưa dừng lại ở đây, khi vào menu hệ thống, các biểu tượng mới đã được thêm vào từng mục trong firmware 3.8 (như minh họa trong bài viết này). Bộ biểu tượng giống như trên Pebble Time mới, chỉ khác là nó không có màu và sử dụng màu đen và trắng. Hiệu ứng chuyển động của các đối tượng trên màn hình cũng mượt mà hơn, nó hiển thị menu di chuyển từ đâu đến và biến mất, không hiển thị đột ngột rồi ẩn đột ngột như Pebble firmware 2.x.

Có bạn phàn nàn rằng từ lên phiên bản 3.8, mặt đồng hồ thay đổi quá nhiều, phải dùng điện thoại vì giao diện chính giờ chỉ có timeline, chỉ có một mặt mặc định mà thôi. Để nhanh chóng chuyển đổi giữa các mặt đồng hồ trực tiếp từ Pebble, vui lòng truy cập Cài đặt > Khởi động nhanh. Tại đây, nó cho phép chúng ta gán các phím tắt để nhấn và giữ phím Lên hoặc là Xuống sẽ làm điều gì đó. Lời khuyên mà bạn nên chọn khi nhấn và giữ Lên nó sẽ liệt kê ra danh sách mặt đồng hồ để dễ dàng chuyển giao.

Chế độ giờ yên tĩnh

Một cải tiến đáng giá khác của firmware 3.8 là chế độ Giờ yên tĩnh. Khi bật chế độ này, tất cả các thông báo sẽ chuyển sang chế độ im lặng, vì vậy bạn không còn phải lo lắng về việc đồng hồ kêu khi đi ngủ hoặc khi đang đi họp. Ngoài khả năng kích hoạt thủ công, bạn có thể đặt Giờ im lặng chạy tự động bất cứ khi nào có thời gian sự kiện trong ứng dụng lịch, điều này khá tiện dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có quyền cài đặt thời gian kích hoạt tự động hàng ngày hoặc hàng tuần tùy thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *