Top router Wi-Fi không dây 802.11ac tốt nhất

Các bộ định tuyến Wi-Fi mới nhất sử dụng công nghệ 802.11ac, cung cấp một số cải tiến so với các giao thức trước đó, bao gồm băng thông kênh rộng hơn (lên đến 160Hz, so với 40Hz như trước đây), nhiều luồng MIMO hơn (8 luồng) và công nghệ tạo chùm, gửi Wi -Fi tín hiệu trực tiếp đến máy khách thay vì phát đi mọi hướng.

Giao thức 802.11ac cũng cung cấp công nghệ Multi-User MIMO (MU-MIMO), được thiết kế để cung cấp băng thông cho nhiều thiết bị đồng thời thay vì tuần tự. Điều đó có nghĩa là tối đa 4 thiết bị khách có thể có luồng dữ liệu riêng của chúng, thay vì đợi nhận dữ liệu từ bộ định tuyến lần lượt. Để MU-MIMO hoạt động, bộ định tuyến và thiết bị khách phải chứa mạch Wi-Fi MU-MIMO. Các bộ định tuyến và ứng dụng khách MU-MIMO vẫn chưa phổ biến lắm, nhưng ngày càng có nhiều thiết bị hỗ trợ MU-MIMO, bao gồm cả điện thoại thông minh và TV thông minh, đang dần tung ra thị trường.

Bạn sẽ thấy các bộ định tuyến 802.11ac có nhãn AC1200, AC1750, AC3200, v.v. Điều này chỉ định tốc độ tối đa lý thuyết của bộ định tuyến. Ví dụ, một bộ định tuyến có thể đạt tốc độ liên kết tối đa là 450 Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1.300 Mbps trên băng tần 5GHz được gọi là bộ định tuyến AC1750. Bộ định tuyến AC3200 ba băng tần cung cấp cho người dùng tốc độ 600Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1.300Mbps trên mỗi băng tần trong số hai băng tần 5GHz. Điều quan trọng cần lưu ý là các bộ định tuyến hiếm khi đạt được “tốc độ tối đa” này trong các ứng dụng trong thế giới thực, nhưng nếu bạn coi trọng hiệu suất, hãy xem xét một trong những bộ định tuyến tốc độ cao (nhưng lưu ý rằng giá của chúng sẽ không hề rẻ). Dưới đây là top bộ định tuyến Wi-Fi 802.11ac không dây tốt nhất để bạn tham khảo.

Bộ định tuyến Wi-Fi không dây 802.11ac tốt nhất hàng đầu

Netgear Nighthawk X6 AC3200

Netgear Nighthawk X6 AC3200

Bỏ qua vẻ ngoài gai góc của Netgear Nighthawk X6 AC3200 và xem bộ tính năng mang lại hiệu suất tốt nhất mà bộ định tuyến này cung cấp. Với tốc độ Wi-Fi 3,2Gbps, 6 ăng-ten hiệu suất cao trên bộ định tuyến đảm bảo kết nối mạnh mẽ. Netgear Nighthawk X6 AC3200 có bộ xử lý lõi kép 1GHz với ba bộ xử lý giảm tải bổ sung để tăng hiệu suất vào những thời điểm quan trọng nhất. Cùng với công nghệ định dạng chùm, bộ định tuyến 802.11ac này bổ sung tín hiệu cho tất cả các thiết bị kết nối với nó.

Ngoài ra, việc bao gồm ưu tiên băng thông Dynamic QoS của Netgear giúp chọn các thiết bị hiện đang trực tuyến yêu cầu nhiều tín hiệu nhất và sau đó nó cung cấp cho thiết bị đó kết nối mạnh nhất có thể. Với công nghệ Wi-Fi 3 băng tần, ưu tiên băng thông giúp đảm bảo rằng cả thiết bị nhanh và chậm đều được kết nối với các mạng riêng biệt, để duy trì sự ổn định cho tín hiệu Wi-Fi. May mắn thay, các tính năng này được kết nối dễ dàng với một thiết lập đơn giản. Chỉ mất vài phút để người dùng có thể trực tuyến.

Asus AC1900 RT-AC68CU

Asus AC1900 RT-AC68CU

Bộ định tuyến Ethernet AC1900 RT-AC68CU 802.11ac của Asus là một lựa chọn nổi bật khác với công nghệ mới nhất và tốc độ cực nhanh. Được trang bị CPU lõi kép 1GHz, AC68U cung cấp công nghệ ăng-ten băng tần kép 3×3, có khả năng đạt tốc độ lên đến 1300Mbps trên băng tần 5 GHz 802.11ac và 600Mbps trên băng tần 2.4GHz 802.11n. Ngoài ra, phát trực tuyến 4K HD được hỗ trợ bởi công nghệ Broadcom TurboQAM.

Ngoài ra, Asus còn bao gồm một tính năng độc quyền được gọi là AiRadar, bổ sung công nghệ tạo tia cho các kết nối tín hiệu công suất cao được khuếch đại. Người dùng sẽ thấy vùng phủ sóng được mở rộng, tốc độ tăng đáng kể và chất lượng tín hiệu ổn định hơn. May mắn thay, các tính năng này dễ dàng được tận dụng từ quá trình thiết lập dễ dàng. Với AC68U, chỉ cần cài đặt 3 bước trên nền web và người dùng có thể trực tuyến trong vài phút. Như một lớp bảo mật bổ sung, Asus cũng bao gồm AiProtection qua Trend Micro, bảo vệ chống lại các mối đe dọa nhiều giai đoạn và giữ cho thiết bị của bạn an toàn.

TP-Link Archer C7 AC1750

TP-Link Archer C7 AC1750

Được phát hành vào năm 2013, bộ định tuyến Archer C7 AC1750 802.11ac của TP-Link vẫn là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai đang tìm kiếm một công nghệ cho tương lai. AC1750 có tổng băng thông khả dụng là 1,75Gbs, bao gồm 450Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1300Mbps trên băng tần 802.11ac 5GHz. Tín hiệu được tăng cường nhờ 6 ăng-ten mạnh mẽ, ba trong số đó nằm bên ngoài và ba ăng-ten còn lại nằm bên trong phần cứng C7. Bất kể họ ở đâu, tín hiệu Wi-Fi tốc độ cao luôn hiện diện ở mọi phòng trong nhà, cho phép bạn thoải mái chơi game, phát trực tuyến hoặc đơn giản là duyệt web.

Việc thiết lập cũng nhanh chóng nhờ vào ứng dụng TP-Link, tether, có sẵn cho cả nền tảng Android và iOS, vì vậy người mua có thể nhanh chóng kết nối và trực tuyến chỉ trong vài bước. Giá cả phải chăng không có nghĩa là nó thiếu một số tính năng hấp dẫn so với các đối thủ cạnh tranh có giá cao hơn (chủ yếu là nhờ công nghệ beamforming và MU-MIMO). C7 vẫn tỏa sáng như một model độc lập với mức giá rất dễ chịu.

Asus AC5300

Asus AC5300

Hiệu suất ba băng tần của Asus AC5300 được hỗ trợ bởi 2 băng tần 5GHz và một băng tần 2.4GHz với công nghệ 802.11ac 4×4 mới nhất, có khả năng đạt tốc độ lên đến 5334Mbps và phủ sóng gia đình hoặc doanh nghiệp. diện tích lên đến 465 mét vuông. Việc tích hợp công nghệ MU-MIMO cho phép phần cứng của Asus điều hướng tốc độ cao hơn cho các thiết bị cụ thể, dựa trên tốc độ tối đa của chúng, đảm bảo tất cả các kết nối Wi-Fi hoạt động với hiệu suất cao nhất. Đối với game thủ, Asus có Gamers Private Network (GPN) – Mạng riêng dành cho game thủ được tích hợp sẵn đảm bảo thời gian ping ổn định để tăng hiệu suất khi có nhiều người chơi trực tuyến.

Asus có thiết lập 4 anten phát và 4 anten thu. Thiết lập 4×4 này giúp cả tín hiệu và phạm vi Wi-Fi đều có lợi, với tín hiệu được khuếch đại đến các khu vực trong nhà (những nơi trước đây có thể là điểm chết). Ngoài ra, công nghệ tạo tia AiRadar giúp truyền tín hiệu trực tiếp đến các thiết bị, tăng tốc độ Wi-Fi và tín hiệu mạnh hơn. Với tất cả những lợi thế về tốc độ và phạm vi này, việc bảo vệ chống lại những kẻ xâm nhập Internet là điều cần thiết và Asus được hỗ trợ bởi Trend Micro bởi AiProtection. Điều này sẽ giúp phát hiện và loại bỏ các lỗ hổng tồn tại trên mạng gia đình của bạn.

Cổng thông tin

Cổng thông tin

Mặc dù thiết kế có thể không phải lúc nào cũng là yếu tố quyết định khi mua bộ định tuyến 802.11ac, bộ định tuyến Wi-Fi Portal trông rất tuyệt và có khả năng cung cấp vùng phủ sóng trong nhà lên đến 279 mét. Quảng trường. Bản thân thiết kế giống như một viên sỏi phẳng, nhưng với các tính năng có thể thay thế cả bộ định tuyến không dây và bộ mở rộng Wi-Fi hiện có, Portal không chỉ là một thiết bị hào nhoáng. Với các tính năng và công nghệ được cấp bằng sáng chế như FastLanes, Portal có thể sử dụng các kênh nhanh độc quyền để ngăn chặn sự tắc nghẽn của các tín hiệu và mạng WiFi.

Tất cả các chi tiết trong bộ định tuyến băng tần kép Wave-2 4×4 MU-MIMO này giúp Portal nhanh hơn gấp 3 lần so với bất kỳ bộ định tuyến AC3200 cạnh tranh nào. Ngoài ra, Cổng thông tin đã sẵn sàng cho mạng lưới. Nó cho phép thiết bị Portal thứ hai trong nhà tạo ra cường độ tín hiệu nhanh hơn 10 lần và cung cấp phạm vi phủ sóng lớn hơn gấp 3 lần so với một thiết bị Portal đơn lẻ. Ngoài bộ tính năng ưu việt, cách thiết lập cũng là một điểm cộng lớn. Bạn có thể trực tuyến trong vòng vài phút thông qua các ứng dụng tương thích với Android và iOS.

D-Link AC3200

D-Link AC3200

Mặc dù thiết kế trông không khác gì một bộ phim khoa học viễn tưởng, bộ định tuyến Wi-Fi ba băng tần D-Link AC3200 có 6 ăng-ten dạng chùm hiệu suất cao, khiến nó trở thành một sản phẩm đáng giá cho các game thủ. Với hiệu suất 600Mbps trên băng tần 2,4GHz và 2x1300Mbps trên băng tần 5GHz, D-Link có tốc độ cực nhanh, ngay cả khi chơi các trò chơi nặng hoặc phát trực tuyến video 4K. Được trang bị bộ vi xử lý lõi kép 1 GHz, bộ định tuyến này mặc dù được phát hành vào năm 2014 nhưng có thông số kỹ thuật tốt hơn các mẫu mới nhất.

AC SmartBeam nâng cao giám sát các thiết bị trong nhà để đảm bảo băng tần tốt nhất có thể cho hiệu suất Wi-Fi tối đa, sẵn sàng ngay khi nó trực tuyến trở lại. Ngoài ra, D-Link sử dụng một quy trình được gọi là Kết nối thông minh Kết nối thông minh để xác định băng tần Wi-Fi khả dụng nào là tốt nhất và định tuyến lại tín hiệu của thiết bị đến băng tần tốt nhất có thể. Tin tốt cho các game thủ là họ có thể quên đi tình trạng giật lag khi kết nối với bạn bè trên khắp thế giới, vì công nghệ Beamforming được thiết kế để mang đến cho game thủ hiệu suất tối đa mà không ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của họ. những người dùng Wi-Fi khác trong nhà.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *