Top 10 phần mềm Marketing tốt nhất mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ

Có rất nhiều phần mềm tiếp thị miễn phí và trả phí có sẵn để giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và tăng chuyển đổi. Chỉ cần sử dụng tốt những phần mềm này, công việc marketing của doanh nghiệp được đảm bảo sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Phần mềm Google Analytics

Google Analytics đảm bảo rằng số liệu trang web mà họ cung cấp là chính xác. Công cụ Google Analytics giúp đánh giá tình trạng tổng thể của trang web. Google Analytics cho bạn biết lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, thời lượng trung bình của một phiên và tỷ lệ thoát của người dùng trên trang web của bạn.

Phần mềm Google AnalyticsPhần mềm Google AdWords Keyword

Ngoài việc giúp doanh nghiệp tìm được từ khóa phù hợp cho website của mình, Google Adwords Keyword còn cung cấp số liệu thống kê về lượng người truy cập mỗi tháng. Dựa trên những thống kê chi tiết này, doanh nghiệp có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo mới để tăng lượng khách hàng ghé thăm website.

Phần mềm Google AdWords KeywordPhần mềm URL Builder

Trình tạo URL là một công cụ giúp bạn viết mã utm để thêm vào URL của mỗi quảng cáo. Giống như mỗi quảng cáo AdWords được tự động gắn thẻ bằng một thẻ utm riêng biệt, vì vậy bạn có thể xem số liệu của từng quảng cáo.

Phần mềm URL Builder

Phần mềm Google Pagespeed Insights

Pagespeed Insights là một trong những công cụ được phát triển với mục đích đánh giá và đo lường hiệu suất cũng như tốc độ của trang web được Google giới thiệu vào năm 2010. Nói cách khác, công cụ này là một bộ tiêu chuẩn để đánh giá mức độ của trang web cấp độ trang web thân thiện với người dùng, cải tiến website trên mọi thiết bị từ máy tính, điện thoại để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Phần mềm Google Pagespeed Insights

Phần mềm AMIS Landing Page

Đúng như tên gọi, AMIS Landing Page nằm trong bộ phần mềm quản lý khách hàng của Công ty Cổ phần MISA cho phép bất kỳ ai cũng có thể tự thiết kế website cho mình mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật hay lập trình nào.

Với kho mẫu, người làm marketing chỉ cần dùng thao tác kéo thả là có ngay một trang đích chuyên nghiệp không kém.

Phần mềm AMIS Landing Page

Phần mềm Chatbot

Thay vì tốn chi phí thuê nhân viên trả lời các câu hỏi lặp đi lặp lại của khách hàng, doanh nghiệp có thể sử dụng chatbots để thực hiện công việc đó.

Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp chỉ nghĩ đến chatbots như một công cụ để chăm sóc khách hàng của họ, nhưng đối với các nhà tiếp thị, nó thực sự là một phần mềm tiếp thị trực tuyến quan trọng.

Một số lợi ích mà chatbots mang lại cho doanh nghiệp là:

  • Chatbot giúp doanh nghiệp tự động trả lời bình luận của khách hàng
  • Chatbot tự động inbox khi khách hàng comment.

Phần mềm Chatbot

Phần mềm Công cụ theo dõi mạng xã hội

Nhờ phần mềm giám sát xã hội – Social Monitoring Tools, các nhà tiếp thị sẽ biết được thương hiệu của mình được nhắc đến với ai, được nhắc đến ở đâu trên mạng xã hội, diễn đàn, website, blog.

Các công cụ này cũng hỗ trợ phân tích ngôn ngữ để đánh giá xem những đề cập đó là tích cực hay tiêu cực và cung cấp các báo cáo chuyên sâu về hành vi của người dùng đối với thương hiệu.

Một số công cụ giám sát mạng xã hội phổ biến được hỗ trợ tại Việt Nam như: YouNet, BuzzMetrics, iSentia, Boomerang, SocialOne, TracX …

Phần mềm Email marketing

Tiếp thị qua email (Email marketing) là hình thức tiếp cận mọi người thông qua email nhằm đưa khách hàng đến với doanh nghiệp với sự hỗ trợ của phần mềm email marketing.

Phần mềm Email marketing

Để tiếp thị thành công, chúng ta cần thêm các chiến dịch email marketing như quà tặng, giảm giá, chương trình chăm sóc,… vào email để tăng sức hút. Bạn cũng có thể quảng cáo luồng trực tiếp của mình qua email.

Phần mềm Canva

Nếu bạn không thể sử dụng photoshop để tạo ra những bức ảnh hấp dẫn, thì canva là giải pháp. Dễ sử dụng, nhiều mẫu ảnh và hơn thế nữa. Canva biến văn bản khô khan thành nội dung hấp dẫn hơn. Ngay cả từ hình ảnh đồ họa, banner, infographics, Canva đều có thể giúp bạn thiết kế bất kỳ nội dung trực quan nào một cách dễ dàng nhất.

Phần mềm Canva

Phần mềm Công cụ quản lý mạng xã hội

Social Management Platform – một công cụ quản lý mạng xã hội sẽ giúp các nhà tiếp thị quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội cùng một lúc. Nhờ đó, các nhà tiếp thị có thể lên lịch nội dung, quản lý nội dung và giao tiếp với khách hàng trên giao diện trực quan thay vì phải mở nhiều mạng xã hội như trước đây.

Phần mềm Công cụ quản lý mạng xã hội

Một số công cụ quản lý mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất là Hootsuite, Buffer, SproutSocial…

Phần mềm Hotjar

Hotjar được coi là trợ thủ đắc lực giúp chủ sở hữu website muốn biết về hành vi duyệt website của mình. Đây là một công cụ trực tuyến theo dõi khách truy cập trang web thông qua trang web hoặc URL của mỗi trang. Nói một cách đơn giản, Hotjar là công cụ ghi lại các thao tác của người dùng trên website như cuộn, click chuột, click chuột, di chuyển chuột.

Phần mềm Hotjar

Lời kết

Trên đây là những phần mềm hữu ích về Marketing giúp bạn đạt được đánh giá kết quả đạt được. Hy vọng bài viết mang lại nhiều giá trị cho bạn. Chúc bạn thành công !

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More