Tìm hiểu về Xiaomi Smart Home

Nếu bạn muốn tự động hóa ngôi nhà của mình, thì bạn cần có Bộ nhà thông minh Xiaomi đầy đủ. Xiaomi đã tạo ra một nền tảng tự động hóa tuyệt vời cho phép bạn sử dụng liền mạch điện thoại hoặc cảm biến của mình để vận hành mọi thứ trong nhà của bạn. Bộ công cụ này có thể sẽ tiêu tốn của bạn hàng trăm đô la, nhưng nó rất đáng giá.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những gì có trong Nhà thông minh Xiaomi.

Những điều cần biết về Nhà thông minh Xiaomi

Ứng dụng Xiaomi Mi Home

Đối với bất kỳ ai đang muốn xây dựng Nhà thông minh Xiaomi, điều đầu tiên cần làm là tải xuống ứng dụng Xiaomi Mi Home. Ứng dụng Mi Home là trung tâm mà từ đó bạn có thể kiểm soát tất cả các thiết bị của mình. Tất cả các thiết bị Xiaomi sẽ đồng bộ hóa với ứng dụng Mi Home.

Xiaomi Mi Smart Home Gateway 2

Xiaomi Mi Smart Home Gateway 2
Xiaomi Mi Smart Home Gateway 2

Nếu bạn muốn tạo một trung tâm nhà thông minh, điều đầu tiên bạn cần là Cổng nhà thông minh. Smart Home Gateway là thiết bị cho phép bạn điều khiển tất cả các cảm biến thông minh khác trong ngôi nhà của mình. Nó cũng có thể được sử dụng như một đài phát thanh, báo thức, chuông cửa và đèn ngủ.

Smart Home Gateway hoạt động bằng WiFi và cần được kết nối với ổ cắm mọi lúc.

Công tắc Bluetooth thông minh Xiaomi

Một công cụ khác mà bạn sẽ cần để cung cấp toàn quyền kiểm soát các sản phẩm Xiaomi của mình là Công tắc Bluetooth thông minh. Đây là một nút tròn nhỏ giúp bạn điều khiển phích cắm, công tắc và đèn. Vì vậy, nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng và cần một nút vật lý để điều khiển tất cả các thiết bị của mình, thì Smart Bluetooth Switch sẽ thực hiện thủ thuật!

Cảm biến cửa và cửa sổ Xiaomi

Để thực sự làm cho ngôi nhà thông minh, bạn cần tự động hóa các khía cạnh khác nhau của trải nghiệm trong nhà. Điều này liên quan đến việc gắn các cảm biến cửa và cửa sổ. Các cảm biến này được lập trình để kích hoạt một hành động khi cửa hoặc cửa sổ được mở. Một trong những hành động phổ biến nhất là sử dụng cảm biến cửa để tự động bật đèn Xiaomi trong phòng.

Cảm biến cửa sổ có thể được sử dụng để tự động tắt máy điều hòa không khí nếu bạn mở cửa sổ, v.v.

Công tắc tường phím không dây Xiaomi

Công tắc tường phím không dây Xiaomi
Công tắc tường phím không dây Xiaomi

Nếu tất cả các thiết bị và đèn trong nhà bạn trở nên thông minh hơn, thì việc sử dụng một công tắc vật lý giúp cuộc sống trở nên dễ dàng sẽ có ý nghĩa rất nhiều. Đôi khi cần cẩn thận khi sử dụng ứng dụng và Công tắc tường phím không dây là sự thay thế hoàn hảo cho các công tắc thông thường.

Công tắc này có thể được gắn trên tường, điều khiển Bóng đèn thông minh Xiaomi và Yeelight. Thiết bị cũng có thể hoạt động như một công tắc chuông cửa hoạt động với tiện ích báo thức từ Xiaomi.

Máy ảnh thông minh Xiaomi

Một trong những yêu cầu an toàn hàng đầu trong gia đình là lắp đặt camera. Hầu hết các camera đều khá cơ bản, nhưng Camera thông minh của Xiaomi thì khác.

Máy ảnh thông minh này quay video 1080p chất lượng cao và có góc nhìn 156 độ. Nó có tính năng nhận dạng người trong video khi bạn không ở nhà và gửi cho bạn một đoạn video dài 12 giây.

Đây không chỉ là một chiếc máy ảnh, bạn có thể sử dụng nó như một thiết bị liên lạc, cho phép bạn nói chuyện với bạn bè và gia đình của mình thông qua ứng dụng Mijia.

Máy ảnh này có thể được gắn trên tường hoặc đặt trên bàn vì nó rất nhỏ gọn!

Xiaomi Yeelight Dimmer

Yeelight Dimmer là một công cụ tiện lợi giúp điều khiển đèn Xiaomi tại nhà. Cũng giống như khi bạn giảm tốc độ quạt, bạn cũng có thể kiểm soát độ sáng của đèn Xiaomi. Nó có thể dễ dàng treo tường hoặc có thể được kết nối với hệ thống dây điện.

Bên cạnh đó, Yeelight Dimmer có thể tắt mở đèn, đổi màu đèn, chuyển đổi theo thời gian trong ngày.

Đây là một tiện ích đơn giản để kiểm soát hiệu ứng ánh sáng của ngôi nhà.

Cảm biến cường độ ánh sáng Xiaomi

Đây là một cảm biến phát hiện người hoặc động vật, thông báo cho bạn về bất kỳ chuyển động nào hoặc sử dụng song song với các thiết bị Xiaomi thông minh khác. Ví dụ: bạn có thể thiết lập cảm biến Xiaomi gần bàn cạnh giường và kết nối nó với Smart Yeelight gần đó, đèn sẽ tự động được bật khi bạn đi qua bàn.

Thiết bị này cũng có thể hữu ích trong việc theo dõi bất kỳ chuyển động nào trong nhà.

Dải ánh sáng thông minh Xiaomi

Dải ánh sáng thông minh Xiaomi
Dải ánh sáng thông minh Xiaomi

Bạn có muốn làm đẹp ngôi nhà của mình và làm cho nó trông cao cấp với ngân sách không? Lựa chọn tốt nhất của bạn là Dải đèn thông minh Xiaomi, dài 3 mét và có thể được đặt ở bất cứ đâu bạn muốn. Thiết bị đi kèm với một bộ điều khiển nút duy nhất mà bạn có thể sử dụng để điều khiển toàn bộ dải đèn.

Khi không sử dụng, dải này có thể được xếp gọn ở bất cứ đâu.

Cảm biến nhiệt độ Xiaomi

Không nhiều người nghĩ rằng cảm biến nhiệt độ là quan trọng, nhưng thực tế thì ngược lại. Nếu bạn có trẻ nhỏ trong nhà hoặc sống ở khu vực ẩm ướt, bạn sẽ cần cảm biến nhiệt độ. Trẻ mới biết đi thường bắt đầu quấy khóc nếu nhiệt độ tăng và bạn sẽ biết liệu thời tiết có phải do cảm biến nhiệt độ Xiaomi gây ra hay không.

Nếu bạn có cây trồng trong nhà cần một nhiệt độ nhất định, thì cảm biến nhiệt độ có thể giúp bạn biết chính xác. Cảm biến nhiệt độ sẽ tự động đồng bộ với ứng dụng.

Báo cháy Xiaomi

Xiaomi Fire Alarms là thiết bị báo cháy. Xiaomi làm việc với các nhà sản xuất hàng đầu khác để cung cấp cho người dùng những sản phẩm tốt nhất. Và với hệ thống báo cháy, công ty đã hợp tác với Honeywell.

Các khía cạnh tốt nhất của báo cháy này là tuổi thọ pin. Nó có thể chạy trong 5 năm mà người dùng không cần lo lắng. Ngoài ra còn có một tính năng thông minh trong Ứng dụng Nhà thông minh mà bạn có thể thiết lập. Để đảm bảo thiết bị báo cháy hoạt động hoàn hảo, bạn có thể thiết lập kiểm tra tự phát hiện hàng tháng. Hàng tháng, hệ thống báo cháy sẽ phát hiện nếu nó hoạt động bình thường và gửi cho bạn một tin nhắn.

Thiết bị được làm bằng vật liệu chống cháy, đề phòng hỏa hoạn. Nó có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp với các thiết bị khác với sự hỗ trợ của Smart Gateway!

Đèn thông minh Xiaomi

Đèn thông minh Xiaomi là một chiếc đèn được chế tác đẹp mắt mang đến ánh sáng ấm áp, rất thích hợp để làm việc vào ban đêm. Đèn thông minh Xiaomi có hai đèn, một là ánh sáng trực tiếp và một là ánh sáng tự nhiên, giúp giảm mỏi mắt.

Đèn này có thể được điều khiển thông qua ứng dụng Xiaomi Smart Home.

Ổ cắm thông minh Xiaomi

Ổ cắm thông minh Xiaomi
Ổ cắm thông minh Xiaomi

Xiaomi Smart Socket là một phích cắm thông minh có thể được sử dụng với các thiết bị khác. Một trong những tính năng hàng đầu là bạn có thể kiểm soát các chức năng của phích cắm và tắt từ xa thiết bị được kết nối với phích cắm.

Xiaomi Aqara

Xiaomi Aqara là trung tâm cổng được đề cập ở trên. Đây là mảnh ghép trung tâm của toàn bộ Nhà thông minh Xiaomi. Nếu không có Aqara, sẽ không có các thiết bị tự động và cảm biến hoạt động. Vì vậy, hãy chắc chắn mua Home Gateway 2 hoặc Aqara trước khi bạn bắt đầu cuộc cách mạng nhà thông minh của mình!

Cách thiết lập Nhà thông minh Xiaomi

Thiết lập Nhà thông minh Xiaomi khá đơn giản
Thiết lập Nhà thông minh Xiaomi khá đơn giản

Giả sử bạn có sản phẩm, nhưng làm thế nào để bạn tổng hợp tất cả chúng lại với nhau? Dưới đây là hướng dẫn đơn giản để thiết lập Nhà thông minh Xiaomi!

Trước tiên, bạn sẽ cần mua Xiaomi Gateway. Đúng như tên gọi, đây là trung tâm kết nối với tất cả các thiết bị điện tử gia dụng thông minh khác. Thiết bị này phải luôn được cắm vào ổ cắm điện.

Sau khi cắm, bạn cần tải xuống ứng dụng Mi Home. Kết nối ứng dụng Mi Home với WiFi, sau đó nhấn nút nguồn trên Gateway trong khoảng 3 giây và sau đó bạn sẽ thấy thiết bị xuất hiện trên ứng dụng.

nhấn Kết nối và sau khi nó được kết nối, bạn sẽ thấy đèn màu xanh lam trên Cổng.

Sau khi kết nối Gateway Hub, bạn có thể kết nối tất cả các thiết bị thông minh khác của mình bằng ứng dụng Mi Home.

Khá dễ dàng để kết nối bất kỳ thiết bị nào khác với Gateway Hub và đặt lại thiết bị là cách để thực hiện việc này. Mỗi thiết bị có một lỗ kim mà bạn có thể ấn liên tục trong 3 giây để thiết lập lại. Khi bạn thiết lập lại thiết bị, Gateway sẽ tự động nhận và kết nối với thiết bị.

Mọi thiết bị đều siêu hữu ích và có thể được kết nối theo vô số cách. Bạn cần kết nối từng cảm biến, màn hình với ứng dụng Mi Home. Bạn có thể gắn các thiết bị vào bất cứ đâu bạn muốn. Hầu hết chúng đều có keo ở mặt sau để dán vào những nơi cần thiết.

Xiaomi có hoạt động với Google Home không?

Xiaomi hoạt động với Google Home khá trơn tru. Google Home hoạt động với các thiết bị Android cũng như iOS và không có vấn đề gì với Google Home hoặc Xiaomi. Nếu bạn đang tự hỏi liệu Mi Home có hoạt động với Google Home hay không, thì câu trả lời là có. Đã có việc tạm thời vô hiệu hóa các tính năng của Mi Home từ ứng dụng Google Home vì lo ngại về bảo mật. Nhưng sau khi Xiaomi khắc phục sự cố, Google đã khôi phục mọi thứ. Vì vậy, điều này có nghĩa là Mi Home và Google Home (Nest) hoạt động liền mạch với nhau.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *