Tìm Apple Watch bị mất với ứng dụng Find My iPhone

Giống như điện thoại và các thiết bị công nghệ khác, bạn có thể bị mất Apple Watch. Đôi khi, bạn vô tình để nó trên ghế hoặc trên đầu giường, ở nơi làm việc hoặc ở nhà bạn bè. Hoặc, nếu điều gì đó tồi tệ hơn xảy ra, Apple Watch của bạn bị đánh cắp hoặc biến mất và không thể tìm thấy. Nếu không may bạn làm mất Apple Watch, đừng lo lắng. Apple bao gồm các tính năng “Tìm đồng hồ của tôi”, cung cấp các tùy chọn để tìm Apple Watch “mất tích”. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về những gì bạn có thể làm.

Ghi chú: Có một số thứ bạn cần thiết lập trước khi có thể tìm thấy đồng hồ của mình. Đầu tiên, lưu ý rằng bạn cần chạy iOS 10 cũng như watchOS 3.0 trở lên. Ngoài ra, hãy đảm bảo phần mềm Apple Watch được cập nhật.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng việc tìm kiếm đồng hồ sẽ chỉ bị giới hạn bởi phần cứng bạn có. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy tất cả Apple Watch trong phạm vi Bluetooth của iPhone. Điều này thật tuyệt nếu bạn vừa để đồng hồ ở đâu đó trong nhà hoặc văn phòng. Nhưng bạn thậm chí sẽ có nhiều lợi thế hơn với Apple Watch Series 2 trở lên, được tích hợp WiFi hoặc GPS và dữ liệu di động.

Cách tìm Apple Watch với tính năng Find My Watch

Xác định vị trí của Apple Watch bị mất

Trên iPhone, khởi chạy ứng dụng Đồng hồ của tôi và nhấn vào đồng hồ đã ghép nối. Trên màn hình tiếp theo, chạm vào biểu tượng Thông tin nhỏ.

Nhấp vào biểu tượng Thông tin

Tiếp theo, chạm vào “Tìm Apple Watch của tôi” và đăng nhập bằng ID Apple để bắt đầu tìm kiếm (dịch vụ định vị cần được kích hoạt). Ứng dụng Tìm iPhone sẽ mở và hiển thị vị trí đồng hồ của bạn.

Vị trí đồng hồ xuất hiện trong Tìm iPhone

Bản đồ giúp bạn xác định vị trí của Apple Watch. Có một số tùy chọn khác mà bạn có thể sử dụng để tìm đồng hồ của mình. Nếu bạn làm mất thiết bị xung quanh nhà hoặc ở khu vực lân cận, bạn có thể gửi tín hiệu để Apple Watch phát ra tiếng bíp. Nhấp chuột Hành động ở cuối màn hình, sau đó chọn Phát âm thanh. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo qua email nếu đồng hồ được tìm thấy.

Chọn Phát âm thanh

Khi tìm thấy đồng hồ, bạn sẽ thấy thông báo “Đang phát âm thanh”. Nhấn nút Bỏ qua. Sau đó nó sẽ quay trở lại mặt đồng hồ.

Nhấn Bỏ qua

Sử dụng Chế độ Mất

Có những tùy chọn khác mạnh mẽ hơn mà bạn có thể cần, tùy thuộc vào tình huống bạn đang gặp phải. Nếu bạn không thể tìm thấy đồng hồ bằng cách phát âm thanh, bạn có thể sử dụng tùy chọn “Chế độ mất” để đánh dấu Apple Watch là bị mất.

Từ một phần Hành động ở cuối màn hình, chạm vào nút “Chế độ mất” và bắt đầu với quy trình tiếp theo, bao gồm một vài bước đơn giản.

Sử dụng Chế độ Mất

Làm theo hướng dẫn trên màn hình bao gồm nhập số điện thoại để liên hệ với bạn và nhắn tin cho người đã tìm thấy đồng hồ của bạn.

Nhập thông tin liên hệ

Sau khi bạn nhập xong thông tin, nếu ai đó nhấc đồng hồ của bạn lên, một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình của Apple Watch đó. Đồng hồ chỉ có thể được mở khóa bằng mật khẩu hiện tại của bạn.

Bạn cũng có thể thay đổi tin nhắn và danh bạ hiển thị trên đồng hồ bất kỳ lúc nào. Chỉ cần mở Chế độ mất và thay đổi dữ liệu bạn muốn hiển thị. Tại đây bạn cũng có thể tắt nó đi Chế độ mất.

Tắt Chế độ Mất

Phương án cuối cùng: Xóa đồng hồ của bạn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thấy đồng hồ của mình ở một vị trí rất xa, không xác định trên bản đồ và bạn biết rằng sẽ không có cơ hội tìm thấy nó? Ví dụ: khi Apple Watch bị mất trong taxi hoặc máy bay, không có cách nào để tìm thấy nó. Tại thời điểm đó, có lẽ đã đến lúc cân nhắc lựa chọn xóa sạch thiết bị.

Từ một phần Hành động, bấm vào “Xóa đồng hồ” và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Tùy chọn này sẽ xóa đồng hồ từ xa, bao gồm tất cả dữ liệu cá nhân.

Xóa thiết bị

Nếu bạn chưa thiết lập điều này trước khi mất đồng hồ, thì đó không phải là kết thúc. Nếu bạn đã bật tính năng Tìm điện thoại của tôi trên iPhone, đồng hồ được ghép nối sẽ tự động được thêm vào danh sách thiết bị.

Sử dụng Tìm iPhone của tôi

Cũng cần lưu ý rằng nếu bạn bị mất đồng hồ và không có sẵn iPhone, bạn có thể sử dụng web. Mở trình duyệt và đi https://www.icloud.com/#find và đăng nhập bằng ID Apple để tìm đồng hồ và các thiết bị khác.

Hy vọng bạn đang thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *