KenhCongNghe.VN

Trang Công Nghệ Lớn Nhất Việt Nam

Apple tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu thị trường đồng hồ thông minh trong quý đầu tiên của năm 2020, nhưng thứ hạng đã thay đổi đáng kể khiến công ty không khỏi lo lắng.

Thị trường đồng hồ thông minh: Đối thủ mới giành thị phần từ Apple Vượt mặt Samsung - Thứ nhất

Được giới thiệu vào tháng 4 năm 2015, đồng hồ Apple Watch nhanh chóng trở nên phổ biến và trở thành chiếc đồng hồ đeo tay hàng đầu thế giới, vượt mặt Casio, Rolex hay nhiều thập kỷ trước.

Theo báo cáo từ công ty phân tích thị trường Canalys, Apple tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu thị trường trong quý I / 2020 với 36,3% thị phần. Số lượng thiết bị bán ra là 5,2 triệu chiếc.

Tuy nhiên, thị phần của Apple Watch thực tế lại thấp hơn 13% so với cùng kỳ năm ngoái – khi đồng hồ của thương hiệu “Quả táo” đạt đến “đỉnh cao” với 46,7% trong số các thiết bị đeo thông minh. được bán trên toàn thế giới.

Vị trí thứ 2 bất ngờ có sự dịch chuyển đáng kể khi Huawei chính thức vượt qua Samsung với mức tăng trưởng ấn tượng 113% và chiếm 14,9% thị trường. Cùng kỳ vào đầu năm 2020, Huawei đã thành công vượt mặt Samsung trong hai lĩnh vực quan trọng là điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh.

Thị trường đồng hồ thông minh: Đối thủ mới giành thị phần từ Apple vượt qua Samsung - thứ 2

Sở dĩ có con số ấn tượng này là do Huawei đã áp dụng Chính sách ứng dụng đồng hồ thông minh Huawei Watch GT 2 cho một số người mua dòng Huawei P40, chủ yếu ở Trung Quốc.

Những chuyển động thông minh giúp các nhà sản xuất Trung Quốc tăng doanh số bán điện thoại thông minh, nhưng đồng hồ thông minh cũng đang dần trở nên phổ biến. Năm ngoái, theo Canalys, Huawei chỉ chiếm vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng đồng hồ thông minh sau Samsung và Fitbit.

Trong quý đầu năm nay, Samsung đã rơi xuống vị trí thứ 3 với 12,4% thị phần, kém Huawei khoảng 2,5%. Đây là một kết quả đáng buồn đối với Samsung dù thương hiệu Hàn Quốc vẫn đạt mức tăng trưởng 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở vị trí thứ 4 và thứ 5 là Garmin và Fitbit với thị phần tương đối nhỏ, chỉ lần lượt là 7,3% và 6,2%.

Thị trường đồng hồ thông minh: Đối thủ mới giành thị phần từ Apple vượt mặt Samsung
Huawei Watch GT2 (trái) là một đối trọng ấn tượng của Apple Watch.

Theo báo cáo của Canalys, tổng doanh số bán đồng hồ thông minh đạt 14,3 triệu chiếc, tăng 12% so với năm trước. Cũng giống như ở phân khúc smartphone cao cấp, thị trường smartwatch do 3 ông lớn Apple, Huawei và Samsung thống trị. Chỉ riêng ba nhà sản xuất này đã chiếm hơn 2/3 thị trường (67,2%).

Vào tháng 9 tới, Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu Apple Watch Series 6 cùng với những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo.

Apple Watch Series 6 được cho là sẽ bổ sung thêm chức năng đo nồng độ oxy trong máu của người dùng và theo dõi giấc ngủ tự nhiên. Kết hợp với các tính năng có sẵn như cảnh báo nhịp tim ngắt quãng và điện tâm đồ (EKG), Apple Watch được kỳ vọng sẽ tiếp tục đi đầu trong việc bảo vệ / cảnh báo người dùng về sức khỏe của người dùng.

Theo Dantri

Xem thử mô hình Apple Watch Series 6 với màn hình không viền tuyệt đẹp

Xem thử mô hình Apple Watch Series 6 với màn hình không viền tuyệt đẹp

Kênh YouTube của Con ConceptiPhone mới đây đã phát hành một đoạn video mẫu về Apple Watch Series 6, dựa trên những thông tin được công bố gần đây về mẫu smartwatch sắp ra mắt của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *