Tại sao router có cổng USB?

Nếu bạn nhìn vào đằng sau một bộ định tuyến hiện đại, rất có thể có một cổng USB ở đó. Cắm thiết bị USB vào bộ định tuyến? Điều này có vẻ lạ. Vậy tại sao các bộ định tuyến lại có cổng USB và bạn có thể tận dụng chúng như thế nào?

1. Bạn có thể cắm thiết bị lưu trữ vào bộ định tuyến

Nếu bạn có thẻ nhớ và / hoặc ổ cứng ngoài tương thích với bộ định tuyến, bạn có thể truy cập nó qua WiFi. Chỉ cần cắm thiết bị lưu trữ vào cổng USB trên bộ định tuyến và bất kỳ thiết bị nào trên mạng đều có thể truy cập.

Bạn có thể cắm thiết bị lưu trữ vào bộ định tuyến
Bạn có thể cắm thiết bị lưu trữ vào bộ định tuyến

Thật không may, có thể mất một chút nỗ lực để thiết lập này hoạt động. Do đó, bạn cần nghiên cứu cả kiểu bộ định tuyến và phương tiện lưu trữ ưa thích của mình để xem cách thiết lập chúng.

Nếu bạn dường như không thể làm cho cài đặt này hoạt động, bạn có thể sử dụng ổ cứng lưu trữ hỗ trợ WiFi. Ổ cứng này kết nối với bộ định tuyến không dây, giống như bất kỳ thiết bị nào khác trên mạng. Điều này có lợi thế là không cần phải ở gần bộ định tuyến để kết nối.

2. Bạn có thể kết nối máy in với bộ định tuyến

Giống như cách trên, bạn có thể sử dụng cổng USB trên bộ định tuyến để kết nối máy in, miễn là cả máy in và bộ định tuyến đều hoạt động tốt. Bạn có thể cắm máy in vào bộ định tuyến và phân phối máy in đến tất cả các thiết bị trên mạng.

Bạn có thể kết nối máy in với bộ định tuyến
Bạn có thể kết nối máy in với bộ định tuyến

Một lần nữa, giống như ở trên, bạn có thể chọn máy in hỗ trợ WiFi, nếu máy in không hoạt động tốt với cổng USB trên bộ định tuyến.

3. Bạn có thể sử dụng cổng USB trên bộ định tuyến để thay đổi chương trình cơ sở

Thông thường, các bộ định tuyến sẽ thường xuyên truy vấn các máy chủ để cập nhật chương trình cơ sở. Nếu muốn cập nhật firmware theo cách thủ công hoặc cài đặt phần mềm mới, bạn có thể thực hiện thông qua cổng USB.

Thao tác này rất đơn giản: Đặt phần sụn mong muốn vào ổ USB flash, sau đó cắm vào bộ định tuyến. Chỉ cần sử dụng hướng dẫn của bộ định tuyến để truy cập và chạy phần sụn là xong.

Lưu ý trước khi mua bất kỳ phần cứng bổ sung nào

Bạn có thể đã đọc những điều trên và quyết định rằng bạn muốn mua một số phần cứng để thực hiện tất cả chúng. Trước khi bạn đầu tư bất kỳ khoản tiền nào vào phần cứng mới, điều quan trọng cần lưu ý là các bộ định tuyến không giống nhau. Một chức năng có thể được hỗ trợ bởi một bộ định tuyến chứ không phải bởi một bộ định tuyến khác.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên làm bài tập về nhà trước khi chi tiêu. Bằng cách đó, bạn tăng cơ hội thiết lập thành công theo kế hoạch và sử dụng thiết bị theo cách bạn mong đợi. Chắc chắn bạn không muốn mất hàng giờ để khắc phục sự cố và tự hỏi tại sao mọi thứ không hoạt động, phải không?

Các bộ định tuyến hiện đại đôi khi đi kèm với cổng USB nhưng công dụng của chúng không thực sự rõ ràng. Bạn có thể làm một số việc thực sự hữu ích với các cổng này, nếu bạn có phần cứng tương thích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *