Sửa lỗi tay cầm chơi game Xbox One không hoạt động

Không hoạt động với bảng điều khiển Xbox One là một vấn đề khó chịu mà rất nhiều chủ sở hữu Xbox gặp phải. Mặc dù ngày nay máy chơi game không dây tiện lợi hơn máy chơi game có dây trên các hệ thống trước đây, nhưng chúng cũng gây ra nhiều vấn đề.

Trong hướng dẫn gỡ rối này, Làm cho công nghệ dễ dàng hơn sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục bảng điều khiển Xbox One không kết nối, đồng bộ hóa hoặc bật không đúng cách.

1. Nếu bảng điều khiển Xbox One không được kết nối

Nếu bạn không thể kết nối bảng điều khiển Xbox One với bảng điều khiển của mình, bạn nên kiểm tra một số sự cố thường gặp.

Bảng điều khiển Xbox One không được kết nối
Bảng điều khiển Xbox One không được kết nối

Bạn đã kết nối bao nhiêu bộ điều khiển chơi game với bảng điều khiển? Mặc dù bạn có thể không gặp phải trường hợp này thường xuyên, nhưng số bộ điều khiển chơi game tối đa mà Xbox One hỗ trợ là 8.

Tại thời điểm này, bạn không thể kết nối bất kỳ bộ điều khiển trò chơi nào vượt quá số lượng này. Giữ nút Xbox trên bộ điều khiển để chơi trò chơi và chọn Tắt bộ điều khiển trên menu kết quả. Sau đó, hãy thử kết nối lại bộ điều khiển trò chơi mới của bạn.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể ghép nối một bộ điều khiển chơi game với một hệ thống Xbox One tại một thời điểm. Nếu bạn đến nhà một người bạn và ghép nối bảng điều khiển của mình với Xbox của anh ấy, bạn sẽ phải ghép nối nó với máy của chính mình. Điều này cũng áp dụng khi bạn kết nối bảng điều khiển trò chơi Xbox One với PC và sau đó thử sử dụng lại trên bảng điều khiển.

2. Nếu bảng điều khiển Xbox One bị ngắt kết nối

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã ghép nối bảng điều khiển Xbox của mình nhưng sau đó nó bị ngắt kết nối? Điều này có thể làm hỏng một phiên chơi trò chơi nhiều người chơi tuyệt vời và cực kỳ khó chịu khi phải giải quyết.

Bảng điều khiển Xbox One đã bị ngắt kết nối
Bảng điều khiển Xbox One đã bị ngắt kết nối

Hãy nhớ rằng có một tính năng tiết kiệm pin trên bảng điều khiển Xbox One, tính năng này sẽ ngắt kết nối nếu bạn không sử dụng trong 15 phút. Đây không phải là vấn đề khi chơi trò chơi, nhưng có thể xảy ra nếu bạn chủ yếu sử dụng Xbox One làm trung tâm đa phương tiện của mình. Bạn sẽ cần phải di chuyển thanh hoặc nhấn nút thường xuyên, nếu không bạn sẽ phải kết nối lại nó sau đó bằng cách nhấn nút. Xbox.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp vấn đề với việc ngắt kết nối, nó có thể xảy ra thường xuyên cứ sau 15 phút. Nếu đúng như vậy, bạn có thể thử một vài bước khắc phục sự cố.

Điều quan trọng là phải xác nhận rằng pin đã được sạc khi bạn gặp sự cố này. Nhấn nút Xbox để quay lại menu Trang Chủ, sau đó tìm biểu tượng pin ở góc trên bên phải. Nếu mức pin yếu, vui lòng thay thế hoặc sạc nếu cần.

Bộ điều khiển chơi game Xbox One có phạm vi sử dụng khoảng 19 – 28 feet (6 – 8,5m), theo Xbox Support. Thử di chuyển đến gần bảng điều khiển nếu bộ điều khiển bị ngắt kết nối thường xuyên.

Bạn cũng nên loại bỏ các chướng ngại vật giữa bàn điều khiển và bàn điều khiển, như máy tính xách tay, kệ kim loại, v.v. Nếu Xbox của bạn ở trung tâm giải trí, hãy thử di chuyển nó ra bên ngoài để có kết nối tốt hơn.

3. Nếu bảng điều khiển Xbox One nhấp nháy

Nếu bạn nhấn nút Xbox trên bảng điều khiển và nó nhấp nháy, điều này thường cho biết rằng bộ điều khiển hiện không được ghép nối với bảng điều khiển. Như đã đề cập ở trên, điều này có thể xảy ra khi bạn ghép nối bảng điều khiển với một hệ thống khác. Nhưng nó cũng có thể xảy ra do một số trục trặc.

Bộ điều khiển trò chơi Xbox One nhấp nháy
Bộ điều khiển trò chơi Xbox One nhấp nháy

Nếu bảng điều khiển không ghép nối bằng các nút, hãy thử sử dụng cáp micro-USB. Chỉ cần cắm cáp vào cổng USB trên bảng điều khiển và kết nối đầu kia với bảng điều khiển trò chơi, sau đó giữ nút Xbox trên tay cầm trong vài giây.

Nếu điều này không giải quyết được sự cố, bạn nên khởi động lại bảng điều khiển. Nhấn và giữ nút nguồn ở mặt trước của hệ thống trong 10 giây để tắt nguồn hoàn toàn. Sau đó nhấn lại để bật lại.

4. Nếu bảng điều khiển Xbox One không bật

Bảng điều khiển Xbox không bật là một vấn đề phổ biến khác, với các giải pháp tương tự như trên.

Nếu bảng điều khiển Xbox One không bật, trước tiên hãy đảm bảo rằng pin không bị cạn. Nếu pin yếu, bộ điều khiển sẽ không bật. Tháo nắp sau và thay hai pin AA, sau đó thử lại.

Tay cầm không bật
Tay cầm không bật

Nếu việc thay thế pin không hiệu quả, hãy thử cách sau:

Tắt hoàn toàn Xbox One bằng cách nhấn và giữ nút nguồn ở mặt trước của hệ thống trong 10 giây.

2. Rút cáp nguồn của bảng điều khiển trong vài phút.

3. Sử dụng cáp micro-USB để kết nối bộ điều khiển với hệ thống.

4. Kết nối lại Xbox và bật nó lên bằng nút nguồn trên hệ thống. Không nhấn bất kỳ thứ gì trên bộ điều khiển cho đến khi Xbox khởi động.

5. Hãy thử nhấn nút Xbox tại thời điểm này và xem nó có hoạt động không.

Ngoài ra còn có các biện pháp khắc phục khác mà bạn có thể thử:

  • Cập nhật chương trình cơ sở cho bộ điều khiển
  • Xóa các phụ kiện Xbox đã kết nối
  • Thử kết nối với một bộ điều khiển khác
  • Khởi động lại bộ điều khiển Xbox One
  • Sử dụng cáp USB thay thế vĩnh viễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *