Smart light, bóng đèn thông minh là gì?

Đèn thông minh là bóng đèn LED có thể được điều khiển bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc hệ thống tự động hóa nhà thông minh.

Mặc dù bóng đèn thông minh đắt hơn bóng đèn truyền thống hoặc bóng đèn LED thông thường, nhưng chúng sử dụng ít năng lượng hơn và có tuổi thọ cao hơn bóng đèn LED truyền thống (khoảng 20 năm). Chúng có tính năng ánh sáng trắng hoặc đổi màu tiêu chuẩn tùy thuộc vào thương hiệu.

Cách hoạt động của bóng đèn thông minh

Bóng đèn thông minh cần điện thoại, máy tính bảng hoặc trung tâm để hoạt động vì chúng sử dụng tiêu chuẩn giao tiếp không dây như Bluetooth, Wifi, Z-Ware hoặc ZigBee để kết nối với ứng dụng trên thiết bị hoặc hệ thống tự động của bạn. Một số thương hiệu bóng đèn thông minh yêu cầu một cổng đặc biệt để hoạt động (đó là một chiếc hộp nhỏ “nói chuyện” với bóng đèn) như Philips Hue Bridge.

Nhiều thương hiệu sử dụng công nghệ không dây để tích hợp đèn với các thiết bị khác và hệ thống nhà thông minh đang sử dụng. Ví dụ: bóng đèn thông minh có thể hoạt động với Bluetooth, Wifi và Apple HomeKit để bạn có thể định cấu hình bóng đèn với các tùy chọn phù hợp nhất với nó.

Cách hoạt động của bóng đèn thông minh

Nhiều người đầu tư vào công nghệ nhà thông minh thậm chí quyết định sử dụng các trung tâm hoặc hệ thống tự động hóa gia đình như Nest, Wink hoặc các hệ thống kích hoạt bằng giọng nói như Google Home, Amazon Alexa và Apple HomeKit. Khi được tích hợp vào hệ thống nhà thông minh, bóng đèn thông minh có thể được lập trình để hoạt động cùng với các thiết bị khác được kết nối với hệ thống tự động hóa trong nhà.

Ví dụ, bạn có thể thiết lập một bóng đèn thông minh để chiếu sáng toàn bộ ngôi nhà nếu ai đó bấm chuông cửa thông minh sau khi trời tối. Bạn vẫn có thể bật hoặc tắt đèn khi ra khỏi nhà khi sử dụng trung tâm nhà thông minh, tương tự như kết nối với điện thoại thông minh qua Wifi.

Những điều cần cân nhắc trước khi mua đèn thông minh

Nếu bạn chọn điều khiển đèn thông minh bằng Bluetooth, bạn chỉ có thể điều chỉnh ánh sáng ở nhà. Nếu bạn rời khỏi nhà và quên tắt đèn, bạn không thể tắt đèn từ xa vì bạn đang ở ngoài phạm vi kết nối Bluetooth của bóng đèn.

Nếu bạn chọn điều khiển bóng đèn thông minh bằng Wi-Fi, thời gian bóng đèn phản ứng với những thay đổi bạn thực hiện trên thiết bị hoặc ứng dụng sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng thiết bị khác cũng đang sử dụng mạng WiFi của bạn tại thời điểm đó. Với Wifi, băng thông bị ảnh hưởng bởi số lượng thiết bị kết nối với nó.

Vì vậy, nếu bạn có một số TV, máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh kết nối với Wifi, hệ thống chiếu sáng thông minh là một thiết bị khác chiếm băng thông. Ngoài ra, nếu có sự cố Internet do bão hoặc sự cố khác, tất cả các thiết bị phụ thuộc vào Wi-Fi bao gồm bóng đèn thông minh sẽ không hoạt động.

Kích thước của bóng đèn thông minh

Bóng đèn thông minh có nhiều kích cỡ khác nhau, vì vậy bạn sẽ không cần phải mua đồ đạc mới để giữ bóng đèn.

Tính năng bóng đèn thông minh

Tùy thuộc vào thương hiệu và thiết lập bạn chọn, bóng đèn thông minh có một số tính năng thú vị mà bạn không thể có được với bóng đèn thông thường. Một số bóng đèn thông minh có thể đồng bộ hóa với những gì bạn đang xem để thay đổi ánh sáng và màu sắc dựa trên hành động trên màn hình.

Nhiều bóng đèn thông minh có thể sử dụng vị trí GPS của điện thoại thông minh của bạn khi đi bộ trong nhà và tự động bật khi vào phòng hoặc tắt khi bạn rời đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *