KenhCongNghe.VN

Trang Công Nghệ Lớn Nhất Việt Nam

Các công ty di động của Trung Quốc như Oppo và Xiaomi đang gặp nhiều khó khăn tại thị trường Ấn Độ do những biến động phức tạp từ kinh tế đến chính trị.

Sự kiện ra mắt chiếc flagship Oppo Find X2 tại thị trường Ấn Độ vào ngày 17/6 đã phải hoãn lại vô thời hạn. Nguyên nhân của quyết định này được cho là do căng thẳng tiếp tục ở khu vực biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ.

Trước đó, một đại diện của Oppo đã xác định sự kiện này là nỗ lực của công ty nhằm hỗ trợ chính phủ Ấn Độ chống lại dịch Covid-19. Cho đến nay, Oppo vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào về lý do của sự chậm trễ này.

Theo Gizchina, phong trào tẩy chay hàng Trung Quốc với hashtag #BoycottChina đang lan rộng trên các phương tiện truyền thông ở Ấn Độ. Oppo nhận thức được rằng sự kiện này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các sự kiện trực tuyến nên đã quyết định hoãn lại.

Các công ty Trung Quốc như Great Wall, SAIC và Bytedance đã đầu tư mạnh vào thị trường Ấn Độ. Các đại gia điện thoại thông minh như Oppo và Xiaomi cũng rất quan trọng trong thị trường này. Sau nhiều năm đầu tư nghiêm túc, 8/10 điện thoại thông minh ở Ấn Độ là của Trung Quốc.

Bàn tay của nhà hàng Trung Quốc An Đô và Trung Quốc, Oppo đã hoàn thiện Find X2 Anh 1

Ấn Độ là thị trường rất quan trọng đối với các hãng công nghệ đến từ Trung Quốc như Oppo, Xiaomi. Ảnh: VentureBeat.

Ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ tại khu vực biên giới tranh chấp trên dãy Himalaya, thúc đẩy hoạt động tẩy chay các sản phẩm Trung Quốc của quốc gia này.

Trước đây, phong trào này là do một số người Ấn Độ tin rằng bản dịch Covid-19 là sản phẩm của một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán. Công đoàn Ấn Độ cũng đã lên tiếng tẩy chay hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu, bất chấp những thiệt hại mà họ có thể gánh chịu.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến Ấn Độ. Sự thay đổi phức tạp từ kinh doanh sang chính trị đang gây nguy hiểm cho các công ty công nghệ Trung Quốc, giống như việc Mỹ áp đặt lệnh cấm thương mại đối với Huawei.

Theo Người giám hộBộ Viễn thông Ấn Độ vừa ra lệnh cho tất cả các công ty viễn thông chấm dứt mọi thỏa thuận với các công ty Trung Quốc. Lệnh cấm liên quan đến các dự án phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông và dịch vụ 4G và không đề cập đến các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính xách tay và máy tính bảng.

Theo Zing

Tại sao Twitter cảnh báo các bài đăng của Trump và Facebook phớt lờ chúng?

Tại sao Twitter cảnh báo các bài đăng của Trump và Facebook phớt lờ chúng?

Mới đây, Twitter đã có những bước đi chưa từng có trong lịch sử dưới bài đăng của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ngược lại, Facebook đã không can thiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *