Những Travel Router tốt nhất bạn cần mang theo trong chuyến đi của mình

Bộ định tuyến du lịch thường được coi là “con dao quân đội Thụy Sĩ” của Internet. Thiết bị nhỏ bé này không lớn hơn thẻ tín dụng, nhưng đừng để tầm vóc nhỏ bé của nó đánh lừa bạn.

Bộ định tuyến du lịch tốt nhất khi đi du lịch

Bộ định tuyến du lịch là gì

Bộ định tuyến du lịch về cơ bản là một phiên bản nhỏ của bộ định tuyến WiFi trong nhà của bạn. Mục đích chính của bộ định tuyến du lịch là tạo một mạng Wifi duy nhất sử dụng kết nối Wi-Fi công cộng mở hoặc kết nối có dây. Ví dụ: giả sử bạn đang ở tại một khách sạn cung cấp Internet miễn phí, nhưng khách sạn đó chỉ có sẵn một cáp Ethernet duy nhất. Nếu không có bộ định tuyến du lịch, bạn sẽ phải kết nối với cáp đó và chỉ có một thiết bị được kết nối với mạng. Tuy nhiên, với bộ định tuyến du lịch, người dùng có thể tạo mạng Wifi riêng bằng cách kết nối bộ định tuyến du lịch với cáp Ethernet.

Bộ định tuyến du lịch là gì

Nếu khách sạn cung cấp Wifi, bạn sẽ phải thêm mạng và nhập mật khẩu trên từng thiết bị sử dụng, nhưng việc sử dụng bộ định tuyến du lịch sẽ giúp loại bỏ sự phiền toái này. Chỉ cần khởi động bộ định tuyến du lịch và kết nối với Wifi của khách sạn. Giờ đây, các thiết bị của bạn chỉ cần được kết nối với mạng WiFi cá nhân được tạo bởi bộ định tuyến du lịch.

Lợi ích của việc sử dụng bộ định tuyến du lịch

Như đã nói ở trên, điểm nổi bật của bộ định tuyến du lịch là sự tiện lợi. Đối với những người không đi du lịch nhiều, đây không được coi là một điểm thu hút, nhưng bộ định tuyến du lịch có những tính năng hữu ích khác. Sử dụng bộ định tuyến du lịch sẽ tăng cường bảo mật cho quyền riêng tư của bạn.

Nhiều nhà hàng, quán cà phê và thư viện cung cấp Wi-Fi công cộng miễn phí và bạn có thể đã nghe nói về những rủi ro khi sử dụng mạng này. Nó dễ bị tấn công và dữ liệu cá nhân và nhạy cảm khác của bạn có thể bị đánh cắp. Việc sử dụng bộ định tuyến du lịch sẽ bổ sung thêm một lớp bảo mật khi sử dụng Wi-Fi công cộng.

Lợi ích của việc sử dụng mạng Wifi công cộng

Khi sử dụng bộ định tuyến du lịch, tất cả các thiết bị của bạn đều được kết nối với mạng mà bộ định tuyến tạo ra, không phải bộ định tuyến công cộng. Điều này có nghĩa là những kẻ tấn công sẽ không thể “nhìn thấy” thiết bị của bạn. Ngoài ra, bạn có thể phá vỡ giới hạn về số lượng thiết bị được kết nối khi sử dụng bộ định tuyến du lịch vì về mặt kỹ thuật, bạn chỉ kết nối một bộ định tuyến du lịch.

Ngoài ra, hầu hết các bộ định tuyến du lịch đều có một số tính năng khác. Ví dụ, nhiều bộ định tuyến du lịch có thể hoạt động như một bộ khuếch đại WiFi cho gia đình hoặc văn phòng. Một số bộ định tuyến du lịch có thẻ SIM để tạo mạng Wi-Fi và một số bộ định tuyến thậm chí có thể truyền tệp thông qua bộ nhớ tích hợp.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số bộ định tuyến du lịch tốt nhất nên trang bị khi đi du lịch.

Bộ định tuyến du lịch tốt nhất nên mang theo khi đi du lịch

1. TP-Link N300

Bộ định tuyến du lịch TP-Link Nano

Với kích thước 2,2 x 2,2 x 0,7 inch và nặng 7,2 ounce, TP-Link N300 là một trong những bộ định tuyến du lịch nhỏ nhất hiện có. Nó có khả năng cung cấp tốc độ 300Mbps trên băng tần 2,4 GHz và tương thích với các giao thức Internet 802.11 a / b / g / n, đảm bảo chơi game và phát video trực tuyến không có độ trễ trên không gian rộng lớn. . Ngoài ra, TP-Link N300 còn hỗ trợ các chế độ hoạt động Router, AP, Client, Repeater và WISP do khả năng tương thích với Google Chromecast.

TP-Link Nano được cấp nguồn qua cổng microUSB có thể kết nối trực tiếp với bộ sạc tường hoặc máy tính xách tay. Việc cài đặt N300 rất dễ dàng, chưa đầy một phút với điểm truy cập WISP, được nhiều người dùng chia sẻ ngay cả trong phòng khách sạn bên cạnh.

2. TP-Link AC750

Bộ định tuyến du lịch TP-Link AC750

TP-Link AC750 rất giống với TP-Link N300. AC750 đắt hơn một chút; tuy nhiên, nó có những lợi thế hơn N300. TP-Link AC750 hỗ trợ giao thức 802.11ac nhanh hơn, có nghĩa là bộ định tuyến du lịch có khả năng đạt tốc độ 750Mbps. Tất nhiên, bạn sẽ cần các thiết bị tương thích với băng tần mạng 5GHz để kết nối với thiết bị này.

3. Bộ định tuyến du lịch mini GL.iNet GL-MT300N-V2

Bộ định tuyến du lịch GL.iNet GL-MT300N-V2 Mini

Bộ định tuyến du lịch GL-MT300N-V2 là một trong những bộ định tuyến giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Chỉ với $ 20, bạn có thể tạo một mạng WiFi riêng từ bất kỳ kết nối công cộng nào. Điều làm cho GLiNet nổi bật so với các bộ định tuyến khác là OpenWRT được cài đặt sẵn. Điều này có nghĩa là người dùng có thể chọn cài đặt hơn 4000 gói phần mềm để tinh chỉnh chức năng để có thể khai thác các tính năng khác nhau mà các nhà sản xuất thường giấu đi.

4. RAVPower FileHub Plus

Bộ định tuyến du lịch RAVPower FileHub Plus

Giống như các bộ định tuyến khác trong danh sách này, RAVPower FileHub plus tạo một mạng WiFi riêng tư, an toàn từ một mạng hiện có. Tuy nhiên, RAVPower FileHub plus cũng có một số tính năng hữu ích khác. Tính năng hữu ích nhất là khả năng phát trực tuyến phương tiện và truyền tệp vào ổ đĩa flash, ổ cứng và thẻ SC. Ngoài ra, FileHub Plus còn có một viên pin 6000mAn bên trong, cho phép router hoạt động mà không cần cắm vào nguồn điện và có chức năng như một bộ sạc dự phòng cho các thiết bị khác.

5. Bộ định tuyến du lịch không dây HooToo

Bộ định tuyến du lịch HooToo không dây

Bộ định tuyến nhỏ gọn này có rất nhiều tính năng. Nó hoạt động với chipset MTK7620 và chuyển đổi cả kết nối mạng có dây (khi ở chế độ AP) và kết nối mạng không dây (khi ở chế độ cầu nối) sang mạng Wi-Fi tiêu chuẩn với tốc độ ấn tượng trong một bộ định tuyến có kích thước 2,28 x 2,28 x 2,28 inch. Bên cạnh đó, bộ định tuyến du lịch nhỏ bé này còn cung cấp một USB bốn cổng, pin di động 10400mAh để sạc thiết bị cũng như khả năng kết nối ổ đĩa flash hoặc ổ cứng ngoài để lưu trữ / truyền tệp.

6. Medialink

Bộ định tuyến du lịch Medialink

Bộ định tuyến du lịch Medialink này cũng rất nhỏ gọn, chỉ nặng 2 ounce. Nó có thể tạo kết nối qua 802.11n lên đến 150Mbps, vì vậy nó hoàn hảo cho phòng khách sạn, phòng ký túc xá hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn cần kết nối Internet an toàn. Phích cắm AC có thể gập lại cho phép Medialink cắm trực tiếp vào tường với nguồn điện không giới hạn. Để thiết lập bộ định tuyến du lịch này, bạn có thể thực hiện trực tiếp từ màn hình cài đặt bộ định tuyến tới điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính của mình, vì vậy bạn sẽ không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.

Medialink có ba chế độ: nó có thể tạo ra một mạng không dây an toàn hơn, hoạt động như một điểm truy cập không dây (tạo tín hiệu WiFi từ trước) hoặc một bộ lặp (có thể giúp mở rộng tín hiệu không dây). Tuy nhiên, bộ định tuyến du lịch này không có bộ nhớ tích hợp để phát video hoặc ảnh và không có pin để sạc điện thoại thông minh của bạn khi đang di chuyển.)

7. TRENDnet TEW-817DTR

Bộ định tuyến du lịch TRENDnet TEW-817DTR

TRENDnet TEW-817DTR cung cấp tốc độ cực nhanh lên đến 433Mbps Wifi trên chuẩn 802.11ac và 300Mbps qua kết nối 802.11n. Với trọng lượng chỉ dưới 1 pound, nó nhỏ gọn, di động và cung cấp một phích cắm có thể được sử dụng ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Vương quốc Anh, khiến nó trở nên lý tưởng cho các chuyến du lịch quốc tế. Bạn có thể nhanh chóng gắn TRENDnet vào mạng không dây hiện có và tạo mạng Wi-Fi an toàn với mã hóa trên bo mạch để bảo mật và ẩn danh.

Hoạt động với cả thiết bị Wi-Fi AC và N, TRENDnet là bộ định tuyến không dây du lịch nhanh nhất trên thị trường với thời gian thiết lập chỉ trong vài phút. Tuy nhiên, tốc độ không phải là điểm hấp dẫn nhất của TRENDnet, nó có thể truyền video, ảnh và nhạc từ điện thoại thông minh, TV, trình phát media hoặc các thiết bị DLNA khác (như Chromecast của Google).

Ngoài ra, nó còn được tích hợp công tắc chuyển mạch có thể nhanh chóng chuyển TEW-817DTR từ chế độ bộ định tuyến sang chế độ WISP / AP / Repeater và tắt nó đi. Trendnet cung cấp bảo hành ba năm và hỗ trợ kỹ thuật 24/7 không giới hạn cho bất kỳ câu hỏi thiết lập nào trong và ngoài nước.

8. GL-MT300A

Bộ định tuyến du lịch GL-MT300A

GL-MT300A nặng 1,41 ounce, thân thiện với người dùng, nhỏ gọn và có thể được cấp nguồn bằng USB máy tính xách tay, ngân hàng điện hoặc bộ chuyển đổi 5V DC. MT300A hỗ trợ chuyển đổi mạng có dây tại khách sạn hoặc văn phòng thành kết nối WiFi riêng có thể được chia sẻ an toàn và dễ dàng giữa nhiều thiết bị.

Cung cấp mức độ bảo mật bổ sung với ứng dụng khách OpenVPN và Tor (có hơn 20 nhà cung cấp VPN để bảo mật kết nối của bạn và phần mềm TOR có thể tải xuống để bảo mật). Ngoài ra, MT300A bao gồm 128MB RAM để có hiệu suất nhanh hơn, cũng như 16GB dung lượng lưu trữ để truyền tệp hoặc đa phương tiện một cách an toàn. Ngoài hiệu suất và khả năng lưu trữ an toàn, MT300A còn bao gồm cổng Ethernet kép cho nhiều kết nối, cũng như khe cắm thẻ nhớ microSD để lưu trữ và chia sẻ tệp nhiều hơn.

9. GL.iNet GL-AR150

AR1500

Với mức giá cực kỳ phải chăng và được trang bị nhiều tính năng, GL.iNet GL-AR150 trở thành giải pháp thông minh cho những du khách muốn chuyển đổi nhanh chóng mạng có dây sang không dây. Chỉ nặng 1,41ounce (40g) và kích thước 2,28 x 2,28 x 0,98 inch (6 x 6 x 2,5cm), AR150 cũng được cài đặt sẵn OpenVPN để tăng cường bảo mật, khả năng tương thích với hơn 20 nhà cung cấp dịch vụ VPN và phần mềm TOR có sẵn cho Tải xuống. GL-AR150 bảo vệ tối đa trong khi người dùng duyệt web trên mạng không an toàn. Được hỗ trợ bởi bất kỳ cổng USB máy tính xách tay, nguồn điện hoặc bộ chuyển đổi DC 5V nào, GL-AR150 có kích thước vừa vặn để bỏ vào túi hoặc ba lô, thuận tiện khi sử dụng tại khách sạn, nơi làm việc từ xa hoặc trong văn phòng. GL-AR150 có cổng Ethernet kép, RAM 64MB và bộ nhớ flash 16MB, cũng như khả năng tăng cường bộ nhớ bằng thẻ nhớ USB ngoài. Với tốc độ tối đa 150Mb / giây và mức tiêu thụ điện năng thấp, GL-AR150 được thiết kế để hoạt động với kết nối điện thoại thông minh 3G hoặc 4G và chuyển đổi thành mạng Wi-Fi riêng.

10. Bộ định tuyến du lịch mini GL.iNet GL-AR300M

AR300M

Mini Travel Router xứng đáng có một vị trí trong danh sách này vì tốc độ nhanh chóng mà nó mang lại. Với tốc độ 300 mb / s, nó nhanh hơn nhiều bộ định tuyến gia đình trên thị trường hiện nay và đặc biệt là bộ nhớ RAM 128MB bên trong. Nhưng điều thú vị hơn ở đây là bản chất nguồn mở của bộ định tuyến này. Bạn có thể mở rộng các khả năng vượt trội của Bộ định tuyến du lịch mini bằng cách bổ sung vô số chức năng để hỗ trợ mọi thứ từ webcam đến ổ USB. Nếu bạn sẵn sàng chi thêm $ 20 (460.000VNĐ) hoặc hơn một chút, bạn sẽ có một ăng-ten ngoài siêu mạnh cho bộ định tuyến này để có phạm vi mạng rộng hơn, ổn định hơn. Ngoài ra, router còn tích hợp tính năng VPN (hỗ trợ sẵn hơn 20 máy khách khác nhau). Với Bộ định tuyến du lịch mini GL.iNet GL-AR300M, bạn đã có một thiết bị hoàn hảo, hoàn hảo để có thể mang theo trong mọi chuyến du lịch.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *