KenhCongNghe.VN

Trang Công Nghệ Lớn Nhất Việt Nam

FaceApp đang lan truyền nhanh chóng trên các nền tảng mạng xã hội và hái ra tiền ngay từ khi nó được xuất bản.

Tóm tắt cuộc phỏng vấn của Thomas Brewster, Forbes.

Người sáng lập FaceApp đã kinh doanh điện thoại của Microsoft từ năm 2003. Trước đây là đồng sáng lập của một ứng dụng sau đó đã được mua lại với giá bởi gã khổng lồ công nghệ Nga Yandex $ 38 triệu.

Yaroslav Goncharov, người lãnh đạo một nhóm gồm 12 người, tạo ra một trong những ứng dụng di động thành công và khét tiếng nhất trên thế giới: FaceApp.

Tại thời điểm ra mắt, FaceApp đứng đầu bảng xếp hạng lượt tải xuống trên hệ điều hành Android và iOS trong nhiều tuần. FaceApp sử dụng AI để chuyển đổi khuôn mặt của người dùng sang người khác giới hoặc giúp họ chụp ảnh khi lớn tuổi.

Một số người nhanh chóng phát hiện ra rằng ứng dụng này không chỉ chứa một bức ảnh cần chỉnh sửa mà là toàn bộ ảnh trên điện thoại của người dùng. Thượng nghị sĩ Chuck Schumer ngay lập tức mở cuộc điều tra của FBI về việc thu thập dữ liệu trái phép của ứng dụng.

Triệu phú người Nga Yaroslav Goncharov, CEO của FaceApp, FaceApp thu thập thông tin người dùng 1

FaceApp đứng đầu bảng xếp hạng lượt tải xuống trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Ảnh: ArsTechnica.

Sử dụng các thuật ngữ tương tự như Instagram nhưng chúng được khám phá

“Tôi đã nhận được hơn 200 cuộc gọi trong khoảng ba giờ,” Goncharov bắt đầu kể về việc công ty nhỏ của anh đã trải qua “Thời kỳ khủng hoảng” như thế nào.

Ban đầu, Goncharov nói rằng một số điều khoản và hướng dẫn cần được thay đổi để đơn giản hóa tình huống, ví dụ: B. liệu người dùng có thể xóa ảnh gốc hay từ chối quyền truy cập của FaceApp vào tất cả dữ liệu ảnh.

Các điều khoản hiện tại cho phép FaceApp sở hữu gần như hoàn toàn các khuôn mặt được gửi, cho phép công ty sử dụng, sửa đổi và bán ảnh theo ý muốn mà không phải trả tiền cho người dùng.

“Người dùng sợ tin rằng chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì được đề cập trong chỉ thị, nhưng chúng tôi không làm,” Goncharov nói.

Goncharov nói rằng những từ này quá rộng vì ban đầu anh định tích hợp FaceApp vào một “mạng xã hội dành cho khuôn mặt”.

Ông nói: “Để xây dựng một mạng xã hội như vậy, chúng tôi sử dụng các điều khoản và hướng dẫn tương tự như Instagram, nhưng không ai chỉ trích Instagram.

Triệu phú người Nga Yaroslav Goncharov, CEO của FaceApp, FaceApp thu thập thông tin người dùng 2

Chân dung triệu phú người Nga Yaroslav Goncharov, CEO của một trong những ứng dụng khét tiếng nhất thế giới, FaceApp. Ảnh: Forbes.

Các điều khoản của FaceApp bao gồm ảnh của người dùng, được lưu trữ trên máy chủ trong 48 giờ. Nhiều người dùng thắc mắc tại sao FaceApp lại giữ ảnh của họ trong 2 ngày mà không xóa ngay sau khi sử dụng.

“Người dùng có thói quen sử dụng nhiều lớp phân loại màu trên một hình ảnh và để hình ảnh trên máy chủ để tránh phải tải lên lại. Chúng tôi đã làm việc với các máy chủ của Amazon và Google để tự động xóa dữ liệu Sau 48 giờ, những hình ảnh sẽ không được sử dụng cho mục đích thương mại, “ông trả lời.

Nhờ mạng xã hội, FaceApp kiếm được rất nhiều tiền

Goncharov, người từng đảm nhiệm vị trí giám đốc kỹ thuật mảng kinh doanh Windows Phone từ những năm 2000, tự nhận mình là một trong những người đi tiên phong trong các hệ thống xử lý trên smartphone trước khi Android ra đời. hoặc Google OS.

Anh nhanh chóng trở thành giám đốc kỹ thuật của một công ty khởi nghiệp công nghệ có tên SPB. Năm 2011, công ty công nghệ giàu có Yandex mua lại SPB với giá $ 38 triệu.

“Với tư cách là người đồng sáng lập SPB, tôi đã có đủ tiền để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình”, Goncharov từ chối cho biết chính xác số tiền mà anh nhận được sau khi bán SPB.

Goncharov bắt đầu phát triển FaceApp vào năm 2016, nó được phát hành dưới dạng phiên bản thử nghiệm vào năm 2017 và liên tục được cập nhật các tính năng bổ sung trong 3 năm qua. Nhờ sức lan tỏa trên các nền tảng mạng xã hội, FaceApp đã kiếm tiền ngay từ khi mới thành lập.

Goncharov cho biết: “FaceApp đã tạo ra lợi tức đầu tư tốt và không yêu cầu bất kỳ khoản đầu tư bổ sung nào vào thời điểm này. Chúng tôi sẽ xem xét các cơ hội VC khi thích hợp”.

Triệu phú người Nga Yaroslav Goncharov, CEO của FaceApp, FaceApp thu thập thông tin người dùng 3

FaceApp sử dụng AI để chuyển đổi khuôn mặt của người dùng sang giới tính khác hoặc giúp họ chụp ảnh theo độ tuổi. Ảnh: Forbes.

Goncharov chia sẻ cách ứng dụng kiếm tiền, nói rằng người dùng không phải trả tiền cho các tính năng cơ bản. FaceApp bán các gói sử dụng khi mua các thanh công cụ nâng cao để chỉnh sửa hoặc xóa logo khỏi hình ảnh.

Theo Goncharov, 99% dòng tiền đến từ việc người dùng trả tiền cho việc nâng cấp gói chỉnh sửa ảnh và 1% doanh thu đến từ quảng cáo trong ứng dụng. Anh ấy không tiết lộ chính xác số tiền mà FaceApp đang kiếm được.

Goncharov chỉ chia sẻ khoảng 1% số lượng người dùng trả tiền cho các tính năng nâng cao. Nếu bạn tính 1% trong số 100 triệu người tải xuống FaceApp trên hệ điều hành Android và iOS, thì gói đăng ký nâng cao có giá 3,9 USD, FaceApp có thể kiếm được ít nhất 4 triệu đô la mỗi năm.

Goncharov cho biết anh sẽ tiếp tục phát triển các chức năng “thần kỳ” trong tương lai và hy vọng phép thuật không gặp phải khủng hoảng an toàn thông tin một lần nữa.

Mới đây, FaceApp đã bổ sung tính năng thay đổi giới tính với nhiều cải tiến về xử lý đồ họa giúp những bức hình giống người thật.

Ngày 19/6, ứng dụng này đứng đầu danh sách tìm kiếm của Google Trends tại thị trường Việt Nam và một lần nữa trở thành chủ đề tranh cãi về việc ứng dụng có vi phạm quy định bảo mật thông tin hay sử dụng hình ảnh hay không. Ảnh của người dùng cho mục đích thương mại hay không.

Theo Zing

FaceApp nguy hiểm, người Việt vẫn cố thay đổi giới tính ảnh bằng nó

FaceApp nguy hiểm, người Việt vẫn cố thay đổi giới tính ảnh bằng nó

Ngày 19/6, ứng dụng chỉnh sửa ảnh FaceApp lại lọt top tìm kiếm trên Google Trends.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *