Ngựa máy lạnh là gì? Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa chính xác

Ngựa máy lạnh là gì? Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa chính xác

 5. Link Tải

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI DỰ PHÒNG 1

>>>LINK TẢI DỰ PHÒNG 2

Bạn thường xuyên sử dụng máy lạnh nhưng không biết máy lạnh có mấy ngựa? Đọc bài viết dưới đây để biết ngựa điều hòa là gì và cách tính ngựa điều hòa dễ dàng và chính xác nhé!

Ngày thứ nhấtNgựa máy lạnh là gì?

Ngựa còn được gọi là mã lựclà đơn vị thông thường tính toán công suất. Vì vậy, trong điều hòa không khí, thuật ngữ điều hòa được dùng để chỉ công suất hoạt động của điều hòa. Bộ phận này cho phép người dùng biết được điều hòa có công suất lớn hay nhỏ.

Trong tiếng anh là ngựa hoặc mã lực mã lực, viết tắt là HP. 1 HP tương ứng với 1 ngựa và tương ứng với 9000BTUBộ phận này dùng để đo công suất làm việc của máy lạnh. Thông thường bạn sẽ bắt gặp những ký hiệu như 2 HP, 1 HP, … trên máy lạnh.

Thông thường 1 HP bằng 1 ngựa hoặc 1 HP và bằng 0,746kW hoặc 746W. Điều này có nghĩa là máy điều hòa không khí tiêu thụ 0,746 kW trong 1 giờ, hoặc 1 kW điện trong khoảng 4.827 giờ.

Ngựa máy lạnh là gì? Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa chính xác

Máy lạnh Panasonic Inverter 1 HP CU / CS-PU9WKH-8M

Đơn vị BTU là gì?

  • BTU hay còn được viết là BTU / h là đơn vị thông thường đồng hồ điện của các thiết bị sưởi ấm hoặc làm mát.
  • 1 BTU có thể bằng 0,293 KW.
  • BTU thường được dán trên máy lạnh.
  • BTU cho người dùng biết lượng nhiệt tỏa ra khỏi phòng trong 1 giờ.
  • Đơn vị BTU đại diện khả năng lam mat của máy lạnh nhưng không phải là công suất tiêu thụ điện, không thể hiện mức độ tiêu thụ điện của máy lạnh.

2Làm thế nào để biết tủ lạnh có bao nhiêu con ngựa?

Dựa trên nhãn BTU / giờ

Hầu hết các máy điều hòa không khí hiển thị chỉ số BTU / hr trên nhãn đơn vị. Khi mua máy lạnh, tất cả những gì bạn phải làm là xem nhãn dán trực tiếp trên máy để biết chỉ số BTU / hr của máy lạnh.

Dựa trên nhãn BTU / giờ

Dựa trên mô hình máy điều hòa không khí

Hầu hết mọi sản phẩm điều hòa đều có một số model khác nhau, vì vậy bạn cũng có thể dựa vào số model để biết tủ lạnh có bao nhiêu ngựa. Nếu số model có số 9 ở giữa, máy điều hòa không khí có 9000 BTU, tức là 1 ngựa, tương tự như các model có số 10, 12, 24, …

Ví dụ, nếu bạn sử dụng máy lạnh Casper Inverter 2 HP IC-18TL32 có mã số 18 trong số model, nó có 18.000 BTU, tức là 2 mã lực.

Dựa trên mô hình máy điều hòa không khí

3Nhận ra có bao nhiêu con ngựa đang đối phó với điều hòa không khí?

Việc lựa chọn loại điều hòa có số ngựa phù hợp với diện tích của căn phòng là vô cùng quan trọng. Mỗi máy lạnh có số ngựa khác nhau thì công suất hoạt động khác nhau. Do đó, diện tích của u200b u200bộ phòng sẽ xác định số lượng ngựa sẽ được chọn để điều hòa không khí hoạt động hiệu quảtiết kiệm năng lượng.

  • Nếu không gian của bạn nhỏ mà lại lắp điều hòa công suất lớn thì sẽ lãng phí cả điện năng tiêu thụ và chi phí ban đầu cho máy, vì công suất càng cao thì giá thành càng đắt.
  • Nếu căn phòng của bạn quá lớn so với công suất của máy lạnh, máy sẽ hoạt động hết công suất và tuổi thọ của máy sẽ giảm theo thời gian.

Máy lạnh LG Inverter 1.5HP V13ENH1

Máy lạnh LG Inverter 1.5HP V13ENH1

Ngoài ra, nó sẽ giúp ích nếu bạn quyết định chọn một máy điều hòa không khí và biết số ngựa của thiết bị Sửa chữa và bảo trì vận hành dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra thay thế các bộ phận Nó cũng hữu ích để biết số lượng ngựa điều hòa không khí để giảm thiểu chi phí.

4Các loại máy lạnh phổ biến hiện nay

Máy lạnh 1 ngựa (1 hp)

Máy lạnh 1 ngựa là máy lạnh có công suất làm lạnh là 1 HP, tương ứng với 9000 BTU / h. Máy lạnh 1 ngựa phù hợp khi lắp đặt trong phòng có diện tích dưới 15m2.

Máy lạnh Sharp Inverter 1 HP AH-X9XEW.

Máy lạnh Sharp Inverter 1 HP AH-X9XEW.

Máy lạnh 2 ngựa (2 hp)

Tương đương với máy lạnh 1 ngựa, máy lạnh 2 ngựa hay còn được hiểu là máy lạnh 2 mã lực tương đương 18000 BTU / giờ. Loại máy lạnh này thích hợp cho phòng 20m2 đến 30m2.

Máy lạnh Sharp Inverter 2 HP AH-X18XEW.

Máy lạnh Sharp Inverter 2 HP AH-X18XEW.

5Cách tính ngựa máy lạnh phù hợp với diện tích phòng u200b u200

kích cỡ phòng Phòng từ 15m2 trở xuống Phòng từ 15m2 đến 20m2 Phòng từ 20m2 đến 30m2 Phòng từ 30m2 đến 40m2
AC có đúng số ngựa 1HP 1,5 mã lực 2 mã lực 2,5 mã lực

Xem thêm:

  • Mẹo sử dụng chế độ sưởi điều hòa đúng cách, hiệu quả và tiết kiệm điện
  • Bỏ túi 6 mẹo sử dụng điều hòa hiệu quả và hạ nhiệt nhanh chóng trong những ngày nắng nóng
  • Cách sử dụng dung dịch vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách và hiệu quả

Trên đây là bài viết ngựa máy lạnh là gì, cách nhận biết ngựa máy lạnh chính xác. Mọi thắc mắc và ý kiến ​​đóng góp các bạn vui lòng comment bên dưới bài viết nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

XNXX free xxx telugu anty sex videos