Máy tính để bàn không có Bluetooth? Đây là cách giải quyết

Ngày nay, hầu hết tất cả các máy tính và máy tính xách tay thế hệ mới đều được tích hợp tính năng Bluetooth. Nhưng thật không may nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ công nghệ này thì bạn phải làm thế nào? Giải pháp hợp lý nhất là sử dụng một Bluetooth dongleNhưng làm cách nào để thiết lập và sử dụng thiết bị này? Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về cách thiết lập Bluetooth trên Windows 10.

Tại sao bạn cần một khóa Bluetooth?

Dongle Bluetooth

Bluetooth Dongle rất cần thiết khi bạn muốn kết nối thiết bị Bluetooth (có thể là bộ điều khiển trò chơi hoặc tai nghe) với máy tính của mình. Tuy nhiên, trước tiên hãy kiểm tra xem máy tính của bạn có tích hợp Bluetooth hay không. Những điều sau có thể được kiểm tra:

Kiểm tra Bluetooth

  • Di chuyển chuột qua khay hệ thống và tìm mục có nhãn “Bluetooth radio”.
  • Nhấp chuột Bắt đầu> Cài đặt (hoặc phím Windows + I) và nhập từ khóa “Bluetooth” vào hộp tìm kiếm. Chọn Cài đặt Bluetooth và các thiết bị khác. Nếu bạn có Bluetooth, màn hình này sẽ xuất hiện và bạn có thể bật chức năng Bluetooth để quét các thiết bị khác.
  • Có một cách khác nhanh hơn là mở Trung tâm hanh động (có thể dùng thay thế Cài đặt) sau đó nhấn vào Mở rộng; Nếu Bluetooth có trên máy tính của bạn, nó sẽ được liệt kê ở đây.
  • Đi tới Trình quản lý thiết bị (Quản lý thiết bị): Nhấn Windows + R và nhập msc để mở nó Quản lý thiết bị. Nếu PC của bạn được tích hợp Bluetooth, bạn sẽ thấy nó được liệt kê ở đây, bên dưới từ Bluetooth.
  • Kiểm tra cơ thể: một số thiết bị có công tắc vật lý để chuyển đổi kết nối, bao gồm cả Bluetooth và Wi-Fi. Đây có thể là một nút bật / tắt nhỏ hoặc có thể là một phím tắt từ bàn phím, thường được truy cập thông qua các phím chức năng.

Quản lý thiết bị

Cách thiết lập Bluetooth trên PC hoặc Laptop

Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ Bluetooth, giải pháp duy nhất là thêm thiết bị Bluetooth bên ngoài. Khá đơn giản. Mọi thứ bạn cần là một dongle Bluetooth, một bộ chuyển đổi USB. Sau khi được cài đặt và hoạt động, dongle cho phép máy tính của bạn kết nối với bất kỳ thiết bị Bluetooth nào xung quanh.

Bạn cũng có thể đồng bộ hóa thiết bị của mình qua Bluetooth. Lưu ý rằng quá trình này có thể yêu cầu bạn khởi động lại máy tính của mình.

Khi phần cứng hỗ trợ Bluetooth được cài đặt thành công, bạn sẽ có thể sử dụng các cách đã đề cập ở trên để kiểm tra chức năng. Bluetooth của thiết bị.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với PC.

Sau khi bạn đã thiết lập thành công Bluetooth cho PC của mình, đã đến lúc ghép nối với một thiết bị khác. Ngày nay có nhiều thiết bị Bluetooth khác nhau, chẳng hạn như:

  • Tai nghe
  • Cái mic cờ rô
  • Bàn phím và chuột
  • Nói
  • Người điều khiển trò chơi

Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể đồng bộ hóa các thiết bị di động qua Bluetooth. Tuy nhiên, để làm được điều này, trước tiên bạn cần kết nối thiết bị với máy tính qua Bluetooth. Quá trình kết nối này thường diễn ra tương tự trên bất kỳ thiết bị Bluetooth nào, chúng ta sẽ xem cách kết nối Bluetooth thông dụng và điển hình nhất giữa tai nghe Bluetooth thông thường và PC.

Trước tiên, bật Bluetooth trên PC của bạn theo các cách được nêu ở đầu bài viết. Sau đó nhấn vào Thêm Bluetooth hoặc nút thiết bị khác đồng thời bật Bluetooth trên tai nghe và làm theo hướng dẫn.

Sau một vài phút, tai nghe sẽ được máy tính phát hiện, hãy chọn chiếc bạn muốn sử dụng và đợi kết nối (sẽ mất thêm vài giây). Sau đó, hãy thử phát một tệp MP3 hoặc phát nhạc trên Spotify hoặc YouTube để kiểm tra xem thiết bị có được kết nối đúng cách hay không. Nếu bạn có thể nghe thấy âm thanh qua tai nghe, kết nối Bluetooth của bạn đã được thiết lập.

Lưu ý rằng trong màn hình cài đặt Bluetooth có một hộp kiểm với nội dung Hiển thị thông báo để kết nối bằng Swift Pair. Nếu thiết bị Bluetooth của bạn hỗ trợ tính năng Swift PairPC sẽ có thể nhanh chóng kết nối với các thiết bị khi chúng ở gần nhau.

Nhìn chung, việc ghép nối các thiết bị Bluetooth với nhau khá đơn giản. Vấn đề duy nhất là PC của bạn có hỗ trợ Bluetooth hay không. Nếu không, bạn sẽ phải cài đặt bộ thu phát Bluetooth cho PC của mình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *