Linksys MR8300 – Router Mesh Wi-Fi cho người dùng cao cấp

Có rất nhiều hệ thống Wi-Fi lưới tuyệt vời trên thị trường, nhưng nhiều hệ thống trong số đó chỉ cung cấp các tính năng cơ bản. Bộ định tuyến Wi-Fi lưới Linksys MR8300 mới kết hợp các tính năng đơn giản đó với trải nghiệm bộ định tuyến truyền thống.

Nhiều người thích Eero vì hệ thống Wi-Fi dạng lưới dễ cài đặt và sử dụng. Tuy nhiên, hệ thống còn quá sơ sài và thiếu rất nhiều tính năng cao cấp. Nếu muốn, bạn vẫn có thể sử dụng bộ định tuyến hiện có của mình và sử dụng Eero ở chế độ cầu nối, nhưng có hai giao diện cần xử lý và sự đơn giản của trải nghiệm Eero bị mất.

Tất nhiên, giao diện cơ bản không thực sự là vấn đề đối với hầu hết mọi người vì họ có thể quen với nó, nhưng nhiều người thích sản phẩm dễ sử dụng, trong khi muốn truy cập vào các tính năng nâng cao, cũng như mạng có thể xử lý mọi thứ.

Bộ định tuyến Wi-Fi lưới Linksys MR8300 có Wi-Fi 802.11ac ba băng tần (một 2,4GHz, kép 5GHz), hỗ trợ MU-MIMO và bộ xử lý lõi tứ 716MHz siêu nhanh. được tìm thấy trong các bộ định tuyến Wi-Fi lưới khác.

Đánh giá bộ định tuyến Linksys MR8300

Có một ứng dụng để thiết lập

Thiết lập bộ định tuyến Linksys MR8300 giống như cách bạn thiết lập bất kỳ hệ thống Wi-Fi lưới nào khác. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng đi kèm với Linksys MR8300 trên điện thoại của mình để cấu hình bộ định tuyến.

Ứng dụng thiết lập Linksys MR8300

Ứng dụng này giúp thiết lập dễ dàng hơn, bao gồm tất cả các bước, từ cắm bộ định tuyến đến cách kết nối tất cả các loại cáp khác nhau. Có thể bạn đã biết cách cài đặt nó (đặc biệt nếu bạn đã sở hữu loại sản phẩm này), nhưng dù sao, nó cũng hữu ích cho người mới bắt đầu.

Sau khi bộ định tuyến được thiết lập, người dùng có thể sử dụng ứng dụng để thiết lập bất kỳ thiết bị Linksys Velop nào nhằm mang lại nguồn Wi-Fi lưới cho MR8300.

Sự kết hợp “duyên dáng xưa” của các tính năng

Khi mọi thứ đã hoàn tất, người dùng có thể bắt đầu sử dụng và quản lý mọi thứ từ ứng dụng Linksys trên điện thoại của họ hoặc có thể sử dụng bảng điều khiển bộ định tuyến truyền thống trong trình duyệt web bằng cách điều hướng đến 192.168. .1.1.

Chức năng

MR8300 có nhiều tính năng tương tự như các hệ thống Wi-Fi lưới khác, chẳng hạn như truy cập Wi-Fi của khách, kiểm soát của phụ huynh, kiểm tra tốc độ tích hợp, chuyển tiếp cổng, v.v. Trong khi đó, MR8300 cũng đi kèm với một số tính năng nâng cao , bao gồm ưu tiên thiết bị, sao chép địa chỉ MAC, lọc địa chỉ MAC, cấu hình DHCP nâng cao và hơn thế nữa.

Các tính năng tiên tiến

Tất nhiên, bộ định tuyến này cũng có một số nhược điểm. Nó không hoàn toàn có tất cả các tính năng đáng kinh ngạc mà những người đam mê công nghệ muốn thấy trong một bộ định tuyến siêu tiên tiến như vậy (ví dụ: không có quy tắc và cấu hình tường lửa nâng cao), nhưng chắc chắn MR8300 tốt hơn hầu hết các hệ thống Wi-Fi lưới thông thường.

Thứ hai, nó yêu cầu ứng dụng phải thiết lập giống như hầu hết các hệ thống Wi-Fi lưới khác và ngay cả khi người dùng định cấu hình và quản lý bộ định tuyến thông qua trình duyệt web, Linksys vẫn khuyến nghị sử dụng ứng dụng. Đây không phải là vấn đề lớn và trải nghiệm với Eero hoặc Google Wi-Fi cũng vậy, nhưng đó là điều cần lưu ý nếu bạn không thích sử dụng ứng dụng thiết lập bộ định tuyến.

Tín hiệu có thể bao phủ toàn bộ ngôi nhà

Giờ đây, một bộ định tuyến duy nhất cung cấp tín hiệu Wi-Fi cho toàn bộ ngôi nhà không nhất thiết phải là Wi-Fi lưới. Đó là lý do tại sao MR8300 hoàn toàn tương thích với hệ thống Wi-Fi lưới Linksys Velop hiện có.

Điều này có nghĩa là tốt nhất bạn nên sử dụng MR8300 làm bộ định tuyến chính và sau đó mua một, hai, ba hoặc nhiều đơn vị Velop để đặt xung quanh nhà, giúp tín hiệu Wi-Fi đến mọi ngóc ngách trong nhà. cách nhanh chóng và cường độ tín hiệu Wi-Fi cũng ổn định hơn. Ứng dụng Linksys giúp dễ dàng thêm các đơn vị Velop riêng lẻ vào thiết lập hiện có và kết nối chúng trực tiếp với MR8300.

Tín hiệu mạnh mẽ

Mặc dù vậy, phạm vi phát sóng hiện tại của MR8300 cũng khá tốt. Người dùng có thể nhận được tín hiệu và tốc độ tốt ở các tầng dưới nhờ 4 ăng ten có thể điều hướng thoải mái.

Nhà để xe thường là nơi không thu được tín hiệu Wi-Fi tốt, và đáng tiếc là MR8300 vẫn không thể khắc phục được nhược điểm này. Tuy nhiên, chỉ cần thêm một đơn vị Velop và đặt nó ở tầng dưới có thể khắc phục sự cố đó ngay lập tức.

Và đó là một lợi thế rất lớn của MR8300 khi sử dụng với hệ thống Velop. Giá của bộ định tuyến MR8300 là 179 USD (4.150.000VNĐ) và bộ Velop thường có giá 350 USD (8.115.000VNĐ) / cặp. Do đó, bạn sẽ tốn khoảng $ 530 (12,290,000VNĐ) để thiết lập cả căn nhà. Trong khi Eero có giá chỉ $ 400 (9.274.000VNĐ) và Google Wi-Fi có giá $ 300 (6.955.000VNĐ).

Đây chắc chắn là một mức giá khá cao, nhưng nếu bạn muốn có cả hai thứ tốt nhất (hệ thống Wi-Fi dạng lưới dễ sử dụng và trải nghiệm bộ định tuyến truyền thống), cũng như kết nối mạng mạnh mẽ có thể xử lý mọi thứ. Đây chắc chắn là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *