KenhCongNghe.VN

Trang Công Nghệ Lớn Nhất Việt Nam

Hiện tượng nhật thực sẽ ở Việt Nam vào chiều nay (21/6). Đây là hiện tượng nhật thực hiếm có khi người dân cả nước có thể ngắm hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.

Danh sách những nơi có thể quan sát nhật thực ở Việt Nam

Danh sách những nơi có thể quan sát nhật thực ở Việt Nam

Nếu bạn là một người yêu thích thiên văn học, đây là danh sách những địa điểm không thể bỏ qua để quan sát nguyệt thực mười năm chiều 21/6.

Đây là hiện tượng nhật thực hình khuyên với vùng quan sát rộng lớn trải dài từ khu vực châu Phi đến các nước châu Á.

Hiện tượng này có thể được nhìn thấy ở các nước như Cộng hòa Trung Phi, Ethiopia, Nam Pakistan, Bắc Ấn Độ và một phần Trung Quốc.

Ngoài các khu vực trên, nhật thực có thể được quan sát như một phần của Đông và Bắc Phi, Đông Nam Âu, phần lớn châu Á, và một phần nhỏ của Bắc Châu Đại Dương.

Cuộc hẹn dự kiến ​​tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.
Đây là nhật thực có dạng một chiếc nhẫn. Tuy nhiên, ở Việt Nam chỉ có thể quan sát được nhật thực một phần.

Tuy không thể quan sát được nhật thực hình khuyên nhưng Việt Nam lại nằm trong số những quốc gia có thể quan sát nhật thực một phần với diện tích bao phủ đáng nể.

Theo đó, người dân Hà Nội có thể quan sát nhật thực một phần với độ che phủ lên tới 77%. Tỷ lệ này sẽ giảm dần khi xuống các tỉnh phía Nam.

Đặc biệt, người dân Đà Nẵng có thể quan sát nhật thực một phần với độ che phủ 65%. Hồ Chí Minh, độ che phủ của mặt trăng chỉ bằng khoảng 48% so với mặt trời khi xảy ra nhật thực một phần.

Cuộc hẹn dự kiến ​​tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.
Cuộc hẹn dự kiến ​​tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Tư liệu: Hội thiên văn học trẻ Việt Nam.

Hiện tượng nhật thực một phần bắt đầu ở Hà Nội lúc 1 giờ 16 phút và đạt cực đại vào lúc 2 giờ 55 phút ngày 21 tháng 6.

Nhật thực một phần diễn ra ở Đà Nẵng lúc 1:30 chiều và đạt cực đại lúc 3:00 chiều.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhật thực bắt đầu lúc 1:37 chiều và đạt cực đại lúc 3:05 chiều.

Hiện tượng nhật thực một phần này kết thúc lúc 16h18 tại Hà Nội và TP. Đối với Đà Nẵng, thời điểm kết thúc hiện tượng nhật thực vào lúc 16h22 phút chiều ngày 21/6.

Để quan sát được nhật thực, người xem cần có bầu trời đầy mây và góc chụp đủ rộng. Do đó, việc quan sát nhật thực có thể kết thúc sớm hơn dự kiến ​​trong điều kiện thời tiết bất lợi và tầm nhìn hạn chế.

Trong thời gian xảy ra hiện tượng nhật thực, mọi người cần hết sức lưu ý không quan sát bằng mắt thường. Điều này là do tia nắng mặt trời có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mắt.

Để quan sát hiện tượng thiên nhiên đặc biệt này, bạn đọc có thể tham khảo thêm cách xem nhật thực ở việt nam dưới sự dẫn dắt của VietNamNet.

Trọng Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *