Laptop Windows 8 cảm ứng dưới 10 triệu sẽ phổ biến

Windows 8 sẽ không chỉ nhắm đến những chiếc ultrabook và máy tính bảng cao cấp mà ngay cả những người dùng phổ thông cũng có thể sở hữu một chiếc laptop Windows 8 với màn hình cảm ứng thời thượng.

Máy tính xách tay Windows 8 cảm ứng dưới 10 triệu sẽ được ưa chuộng
Đại diện của Intel và Microsoft trả lời trong buổi họp báo tại sự kiện TechDays 2012.

Trên thực tế, màn hình “chạm” sẽ trở thành xu hướng áp đảo trên thị trường máy tính trong thời gian tới, khi người dùng ngày càng ưa chuộng hình thức tương tác và nhập liệu tự nhiên và trực quan này.

Ngay sau khi công bố Windows 8 vào cuối tháng 10, thị trường Việt Nam đã đón nhận khoảng 40 mẫu thiết bị Windows 8 thế hệ đầu tiên với đủ các thương hiệu lớn như Lenovo, HP, Dell, Samsung, Sony, Acer, Asus …. Trong Ngoài dòng ultrabook cao cấp, các hãng cũng tung ra nhiều mẫu laptop thiết kế với giá mềm hơn, dao động trên dưới 15 triệu đồng. Đặc biệt, Asus của Đài Loan cũng giới thiệu dòng máy tính xách tay Windows 8 trang bị màn hình cảm ứng với mức giá rất “Chung”: dưới 10 triệu đồng.

Laptop Windows 8 cảm ứng dưới 10 triệu sẽ được ưa chuộng
Máy tính xách tay Asus cài Windows 8 và trang bị màn hình cảm ứng có giá dưới 10 triệu đồng.

Cũng chia sẻ tại buổi họp báo, ông Mai Sean Cang, Tổng giám đốc Intel Việt Nam tiết lộ, Intel hiện đang hợp tác với 2-3 công ty phần cứng khác để có thể tiếp tục tung ra nhiều sản phẩm có mức giá bình dân tương đương. bản thân. Anh Cang hy vọng trong mùa Giáng sinh cuối năm và trước Tết Nguyên đán, thị trường sẽ đón thêm một số mẫu laptop loại này để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Không chỉ màn hình cảm ứng mới chứng minh được “Phổ biến” mà ngay cả khái niệm đám mây (cloud) cũng được Windows 8 biến thành sản phẩm tiêu dùng, đại diện Microsoft VN khẳng định. Mặc dù nhiều người dùng Việt Nam vẫn còn bỡ ngỡ với thuật ngữ này nhưng họ sẽ sớm làm quen và khai thác hết những ưu điểm của đám mây sau khi sử dụng Windows 8.

Trước câu hỏi liệu PC không trang bị màn hình cảm ứng có “đau khổ” Khi cài đặt Windows 8 hay không, đại diện Microsoft VN khẳng định việc sử dụng chuột và bàn phím truyền thống trên máy tính Windows 8 thậm chí còn dễ hơn Windows 7, mặc dù trải nghiệm cuối cùng tất nhiên không được ưu việt như trên màn hình cảm ứng.

Ngoài ra, Microsoft Việt Nam cũng xác nhận máy tính bảng Surface do Microsoft sản xuất chưa có kế hoạch bán ra tại Việt Nam. Máy tính bảng này hiện chỉ được bán trên quầy trực tuyến của Microsoft và tại các cửa hàng của Microsoft ở Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *