KenhCongNghe.VN

Trang Công Nghệ Lớn Nhất Việt Nam

22/6/2020 4:05 PM GMT + 7

Các nhà phân tích cho rằng các công ty công nghệ Trung Quốc nên chuẩn bị cho sự suy thoái kinh tế sau cuộc đụng độ chết người giữa binh lính Ấn Độ và Trung Quốc ở biên giới hai nước.

Làn sóng tẩy chay công nghệ Trung Quốc ở Ấn Độ

Các cuộc biểu tình trực tuyến kêu gọi tẩy chay công nghệ Trung Quốc đã được đăng tải trên nhiều nền tảng mạng xã hội của Ấn Độ sau khi quân đội nước này xác nhận rằng 20 binh sĩ đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ với lực lượng Trung Quốc ở biên giới. thế giới mới.

Theo Lin Minwang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nam Á tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc, phong trào “chống Trung Quốc” mạnh mẽ hiện nay chắc chắn là một báo động đỏ cho các công ty Trung Quốc.

Trên TikTok, video với các thẻ bắt đầu bằng #BoycottChineseProducts (tẩy chay hàng Trung Quốc), #IndiaChinaborder (biên giới với Trung Quốc) và #Chinaborder (biên giới với Trung Quốc) đã nhận được 7,3 triệu lượt xem, 10,5 triệu lượt xem và 11,5 triệu lượt xem. Bản thân TikTok cũng là mục tiêu của phong trào tẩy chay.

Theo báo chí Ấn Độ, khoảng 52 ứng dụng di động liên quan đến Trung Quốc đã được cơ quan tình báo trong nước báo cáo. Trong một bài báo trên tờ Hindustan Times, một quan chức nhà nước được trích dẫn nói rằng, sợ người Ấn Độ vi phạm dữ liệu, các nhà chức trách đã khuyến cáo rằng việc sử dụng các ứng dụng này bị cấm hoặc cảnh báo. Có thể kể đến như TikTok, Bigo Live, Zoom, Weibo, Kwai, WeChat hoặc phần mềm của Xiaomi, Baidu, Alibaba. Zoom thậm chí đã phải thông báo rằng họ là công ty của Mỹ.

Đối với các nhà phát triển ứng dụng Trung Quốc, một lệnh cấm hoặc hạn chế sẽ cực kỳ tồi tệ. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn của Trung Quốc cũng không tránh khỏi những tác động xấu. Theo Lin, những thương hiệu có “chữ Hán dũng cảm” sẽ gặp thách thức lớn nhất tại thị trường smartphone lớn thứ hai thế giới.

Oppo đã phải hủy phát trực tiếp buổi ra mắt hàng đầu 5G tại Ấn Độ vào tuần trước. Theo Reuters, nó đã được quyết định để tránh các cuộc biểu tình trên mạng xã hội. Oppo là công ty điện thoại thông minh lớn thứ năm tại đây.

Lời kêu gọi tẩy chay ở Ấn Độ diễn ra vào thời điểm tế nhị đối với các công ty công nghệ Trung Quốc khi Bắc Kinh nhận thấy mình đang trong một cuộc chiến thương mại và công nghệ phức tạp với Washington. Căng thẳng với Mỹ đã dẫn đến các lệnh cấm nhắm vào một số công ty công nghệ cao như Huawei.

Tuy nhiên, nhà phân tích độc lập Meenakshi Tiwari cho rằng người Ấn Độ khó có thể thay thế hàng công nghệ Trung Quốc trong ngắn hạn. Sản phẩm của Trung Quốc rẻ và có giá trị lớn. Ví dụ, điện thoại Trung Quốc chiếm 50% lượng hàng xuất xưởng trong nước. Trừ khi có một lựa chọn tốt hơn, ông không tin rằng hành vi tiêu dùng của mọi người sẽ thay đổi đáng kể.

Mặc dù Ấn Độ là một quốc gia mạnh về công nghệ, nhưng có thể mất 10 năm để xem liệu nước này có thể vượt qua Trung Quốc hay không vì Trung Quốc không chỉ nhập khẩu các sản phẩm mà còn cả vốn của Ấn Độ. Đầu tư và việc làm.

Bạn lam (Theo SCMP)

Không chắc rằng Trung Quốc và Ấn Độ

Trung Quốc và Ấn Độ khó có thể “cởi đồ” công nghệ

Sự phụ thuộc lẫn nhau của Ấn Độ và Trung Quốc, đặc biệt là về thương mại và công nghệ, khiến hai quốc gia này khó có thể cắt đứt hoàn toàn quan hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *