Hướng dẫn cơ bản khi mua máy ảnh kỹ thuật số

Nhiều bạn trẻ và gia đình hiện nay có nhu cầu mua máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần biết về máy ảnh để có được chiếc máy ảnh phù hợp….

>> Cách chọn mua máy ảnh kỹ thuật số

Độ phân giải (Megapixel)

Mỗi Megapixel bao gồm một triệu pixel. Điểm ảnh là các chấm riêng lẻ tạo nên hình ảnh. Cụm từ “Megapixel”Được sử dụng để mô tả độ phân giải của máy ảnh kỹ thuật số. Theo đó, con số này càng cao thì bức ảnh sẽ càng sắc nét.

Hướng dẫn cơ bản khi mua máy ảnh kỹ thuật số

Vậy bạn cần chú ý điều gì? Để in một bức ảnh 4×6 rõ nét, bạn cần một máy ảnh khoảng 3 Megapixel. Các máy ảnh ngày nay đều được bán ra với độ phân giải lên tới 14 Megapixel.

Và nếu bạn chọn một bức như vậy, ảnh của bạn có thể phóng to bằng bức tường mà vẫn không bị out nét. Đối với một số người, đây là một tính năng tuyệt vời. Nó cho phép bạn phóng to, cắt và chỉnh sửa ảnh theo ý muốn.

Nếu bạn không định dành nhiều thời gian để chỉnh sửa ảnh thì một chiếc máy ảnh có độ phân giải cao là không thực sự cần thiết.

Thực tế, độ phân giải càng cao thì dung lượng thẻ nhớ của máy ảnh càng lớn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ chụp một vài bức ảnh trước khi chuyển tất cả chúng vào máy tính, ổ đĩa hoặc thẻ nhớ.

Hầu hết các máy ảnh ngày nay đều được thiết lập để cho phép giảm độ phân giải khi chụp ảnh. Nó giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng thẻ nhớ. Đồng thời, bạn cũng có thể tăng độ phân giải trong trường hợp muốn phóng to hình ảnh rõ nét.

Máy ảnh cơ kỹ thuật số

Máy ảnh cơ kỹ thuật số (DSLR) là loại máy ảnh cho phép ánh sáng đi qua ống kính vào khung ngắm thông qua gương và lăng kính. Dưới đây là một số tính năng cần lưu ý với máy ảnh trên.

Máy ảnh cơ kỹ thuật số trước đây yêu cầu bạn phải tự điều chỉnh ánh sáng, tiêu điểm hoặc khoảng cách.

Hiện nay trên thị trường có một số loại máy kỹ thuật số có thể tự làm các công việc trên, giúp bạn thuận tiện hơn mà không phải lo học cách sử dụng từng loại.

Camera HDSLR

Máy ảnh HDSLR hoạt động như một máy ảnh kỹ thuật số thông thường (DSLR) đồng thời bổ sung thêm khả năng quay video độ nét cao (HD). Tuy nhiên, không phải tất cả các HDSLR đều có chức năng giống nhau. chức năng là giống hệt nhau.

Dưới đây là một số lưu ý cần ghi nhớ khi so sánh các mô hình khác nhau:

* Độ phân giải của video

Hiện tại, chỉ có hai loại độ phân giải HDSLR chính là Full HD (1080 pixel) và HD (720 pixel). Nếu bạn muốn xem phim bằng máy tính hoặc tivi dưới 32 inch thì nên chọn HDSLR 720 pixel.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem trên TV HD 52 inch thì tốt nhất bạn nên mua loại Full HD 1080 pixel.

* Tính năng quét hình ảnh (Scanning)

Camera HDSLR có hai loại tính năng quét: Quét liên tục và quét xen kẽ. Quét đan xen phù hợp với cuộc sống truyền hình khiêu vũ. Quét liên tục hiện nay phổ biến hơn nhiều và thường được coi là một trong những tính năng cơ bản của bất kỳ camera HDSLR nào.

Điểm khác biệt đáng chú ý duy nhất giữa hai kiểu quét này là tính năng quét xen kẽ đôi khi có thể không thu được hình ảnh rõ ràng nếu đối tượng được quay di chuyển quá nhanh, trong khi tính năng quét liên tục. Thường không gặp phải vấn đề này.

* Tỷ lệ khung hình

Tốc độ khung hình là số khung hình trên giây mà camera HDSLR có thể đạt được. Thông thường đây là khoảng 30 khung hình mỗi giây.

Máy ảnh có tốc độ khung hình trên 30 khung hình / giây có thể cho phép bạn thực hiện một số hiệu ứng video thú vị hơn, giả sử là phim có hình ảnh chuyển động chậm.

* Kích thước, trọng lượng và phụ kiện

Kích thước, trọng lượng và số lượng phụ kiện của máy ảnh có thể không quan trọng bằng các tính năng thực tế của nó. Tuy nhiên, chúng cũng rất đáng xem xét. Nếu một chiếc máy ảnh quá lớn, quá cồng kềnh hoặc cần quá nhiều phụ kiện, bạn sẽ không thể sử dụng hết các tính năng của nó.

Mặt khác, nếu nó quá nhỏ, nhẹ và rẻ, nó có thể sẽ không tồn tại được lâu. Tốt nhất, bạn nên tìm một chiếc máy ảnh có kích thước và trọng lượng vừa phải.

* Thời gian sử dụng của pin và thẻ nhớ

Một chiếc máy ảnh lý tưởng nên dùng được lâu và dễ dàng sạc lại.

Bạn cũng sẽ cần tìm hiểu về các loại thẻ nhớ phù hợp với máy ảnh của mình. Có 3 loại thẻ nhớ máy ảnh kỹ thuật số cơ bản: Định dạng dung lượng cao SD (SDHC), microSDHC và

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *