KenhCongNghe.VN

Trang Công Nghệ Lớn Nhất Việt Nam

Trong nửa đầu năm nay, chính phủ Hàn Quốc và các tập đoàn đã chứng kiến ​​hàng loạt vụ tấn công mạng từ Triều Tiên, trong đó các công ty an ninh mạng phải cảnh giác để ngăn chặn việc đánh cắp dữ liệu. quan trọng.

Sự phụ thuộc vào phương tiện kỹ thuật số đã tăng lên trong những năm gần đây khi các công nghệ mới như 5G, Internet of Things (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI) và các siêu kết nối quốc gia xuất hiện.

Hiện tại, nhiều tài sản quan trọng, bao gồm các nhà máy điện và nhà máy xử lý nước thải được vận hành bởi hệ thống kiểm soát công nghiệp (ICS) ở Hàn Quốc, liên tục bị tấn công mạng.

Hàn Quốc cảnh giác cao độ nếu Triều Tiên tăng cường tấn công mạng
Hàn Quốc cảnh giác cao độ nếu Triều Tiên tăng cường tấn công mạng

Triều Tiên là mối đe dọa an ninh mạng lớn nhất ở Hàn Quốc. Triều Tiên đã tăng cường nỗ lực thâm nhập vào các ngành công nghiệp lớn của Hàn Quốc, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19, khi các công ty và cơ quan chính phủ dường như ít chú ý đến các rủi ro an ninh. Mạng lưới.

Chính phủ Hàn Quốc đã tài trợ cho các nhóm chiến tranh mạng có tổ chức để tiếp tục đe dọa các cơ sở trọng yếu của Hàn Quốc. Nhóm chiến tranh mạng này thường được nhà nước bảo trợ, có quyền truy cập trái phép vào các mạng máy tính và thực hiện các biện pháp can thiệp có mục tiêu trên diện rộng cho các mục tiêu cụ thể.

Một quan chức của một công ty an ninh mạng cho biết, “Trong nửa đầu năm nay, công chúng lo ngại về Covid-19 và nhiều người được phép làm việc tại nhà và những kẻ tấn công mạng đã lợi dụng điều này để làm lợi cho họ. Mọi người nên chặn email và tin nhắn văn bản đáng ngờ và quản lý tài khoản của mình để giảm thiểu thiệt hại.

Theo SK Infosec, một công ty bảo mật thông tin của Hàn Quốc, đã có 3,1 triệu cuộc tấn công mạng từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay, tăng 19% so với 2,6 triệu cuộc tấn công. cùng kỳ năm ngoái. Công ty cho biết các cuộc tấn công mạng tăng đột biến trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 khi Covid-19 đạt mức cao nhất trong nước. Con số này không bao gồm các cuộc tấn công như tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) và các cuộc tấn công đơn giản khác.

Có nhiều loại phần mềm độc hại mới sử dụng nội dung liên quan đến đại dịch để xâm nhập vào mạng máy tính, ví dụ: Ví dụ: email và tin nhắn văn bản độc hại có tiêu đề “Nhận tiền của bạn để cứu trợ thảm họa.” “Covid-19”, “WHO” và “Mask” thường được sử dụng làm mồi nhử để người dùng nhấp vào.

Cho đến nay, đã có hơn 90.000 nỗ lực tấn công mạng bằng các tin nhắn liên quan đến Covid-19. Các công ty bảo mật Internet vận hành một hệ thống sao lưu khẩn cấp để chống lại số lượng các mối đe dọa ngày càng tăng. Các tổ chức chính của chính phủ như Vụ Khoa học và CNTT, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc và Dịch vụ Giám sát Tài chính đã cải thiện hệ thống trao đổi thông tin và an ninh mạng.

AhnLab, SK Infosec, IGLOO Security và các công ty bảo mật khác đã duy trì bảo mật cho các doanh nghiệp suốt ngày đêm và chuẩn bị cho họ khả năng phục hồi trong trường hợp hệ thống gặp sự cố.

“Thật khó để nói rằng quan hệ Bắc Triều Tiên liên quan trực tiếp đến những thay đổi trong mối đe dọa an ninh mạng. Tuy nhiên, năm nay các mối đe dọa mạng đã gia tăng, vì vậy chúng tôi đã tập trung vào việc củng cố hệ thống và các biện pháp đối phó ”, một quan chức của hãng bảo mật cho biết. Mạng Hàn Quốc cho biết.

Những người theo dõi ngành công nghiệp chỉ ra rằng trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018, khi mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên tương đối tốt đẹp, các cuộc tấn công mạng nhằm vào Hàn Quốc vẫn gia tăng.

Phan Văn Hòa(sau tiếng Hàn)

Nhóm tin tặc đáng sợ nhất thế giới trở lại từ bóng tối

Nhóm tin tặc đáng sợ nhất thế giới trở lại từ bóng tối

Sau nhiều năm im hơi lặng tiếng, nhóm hack Anonymous mới ra tay đầu tiên, hứa hẹn sẽ đưa “nhiều tội ác” của cảnh sát Mỹ ra ánh sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *