Google Home là gì? Có nên mua Google Home không?

Google Home là một chiếc loa thông minh của Google, có thể kết nối wifi và được tích hợp sẵn trợ lý ảo. Nó bao gồm một micrô để nhận lệnh thoại của người dùng. Tiện ích này tích hợp Trợ lý Google, tương đương với Alexa trong Amazon Echo.

Tìm hiểu về dòng sản phẩm Google Home

Cách Google Home hoạt động

Loa Google Home hoạt động trong suốt thời gian chúng được cấp nguồn. Tuy nhiên, chúng vẫn ở chế độ ngủ cho đến khi bạn đánh thức chúng bằng các cụm từ “OK, Google”. Người nói sẽ trả lời bằng giọng nói và âm nhạc được yêu cầu. Để hoạt động đầy đủ, loa thông minh cần có kết nối Internet. Google Home cũng có thể kiểm soát các tiện ích thông minh trong nhà.

Mua Google Home

Google Home là một nhóm sản phẩm. Công ty sản xuất ba loại loa và bộ định tuyến Google Hub có tích hợp Google Home.

Tiêu chuẩn Google Home
Phiên bản tiêu chuẩn của Google Home

Trang chủ Google Chiều cao tiêu chuẩn 142,8mm và đường kính 98mm. Mặt trên của loa có 4 chấm màu xếp thành hình vuông, đổi màu tùy theo chế độ loa. Microphone cũng được tích hợp ở trên cùng.

Google Home Mini
Google Home mini

Google Home Mini là một phiên bản nhỏ hơn được thiết kế theo hình viên sỏi. Chiếc loa này cũng có 4 chấm màu trên cùng để hiển thị trạng thái. Trong trường hợp này, các dấu chấm được sắp xếp thành một hàng. Mô hình này chỉ cao 42 mm và rộng 98 mm. Mini có cùng chức năng WiFi và Bluetooth như Google Home tiêu chuẩn, nhưng ở mức giá thấp hơn nhiều.

Google Home Max
Google Home Max

Google Home Max lớn hơn nhiều so với Google Home tiêu chuẩn. Nó cao 190mm và rộng 154,4mm. Loa này cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn đáng kể và sẽ điều chỉnh cài đặt bộ cân bằng tùy theo âm thanh được phát hiện trong môi trường. Google Home Max cầu kỳ hơn và vẫn sở hữu chức năng WiFi và Bluetooth tương tự như hai sản phẩm Google Home ở trên.

Bạn có thể mua loa Google Home từ Google Store. Tuy nhiên, chúng cũng có sẵn trong các cửa hàng khác, bao gồm cả trực tuyến. Nhiều nhà cung cấp cạnh tranh để cung cấp loa Google Home với giá thấp hơn chính Google. Chọn một sản phẩm tốt với giá hời bằng cách tìm kiếm các sự kiện khuyến mãi tại các cửa hàng, hoặc duyệt trên Tiki, Shopee hoặc đặt hàng từ Amazon.

Cách thiết lập Google Home

Bạn cần cài đặt ứng dụng Google Home trên điện thoại của mình để giao tiếp với loa Google Home, vì không có phiên bản nào có bảng điều khiển lệnh. Ứng dụng sẽ phát hiện sự hiện diện của người nói và giúp bạn kết nối với bộ định tuyến WiFi. Ứng dụng có thể được tải xuống miễn phí từ Google App Store dành cho thiết bị Android và từ Apple Store dành cho các tiện ích iOS.

Loa cũng có thể giao tiếp với các thiết bị khác bằng cách ghép nối Bluetooth. Thiết lập Google Home để sử dụng cả cục bộ và Bluetooth cung cấp cho bạn tùy chọn phát nhạc trực tiếp từ điện thoại hoặc truy cập nhạc qua Internet thông qua bộ định tuyến tại nhà.

Google Home có thể lấy nhạc từ một số dịch vụ trực tuyến, bao gồm Spotify và YouTube.

Để thực hiện chi tiết, vui lòng tham khảo bài viết: Cách thiết lập Google Home, loa thông minh Mini và Max.

Sử dụng Google Home

Bạn có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà của mình thông qua Google Home. Trên thực tế, các kết nối này được kiểm soát thông qua ứng dụng Google Home và là một phần chức năng của Trợ lý Google.

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất tạo ra các sản phẩm có thể được kiểm soát thông qua Google Home. Chúng bao gồm khóa thông minh, chuông cửa có hình, bóng đèn thông minh, camera và bộ điều nhiệt. Nếu mua Dải điện thông minh không dây Monoprice hoặc Phích cắm Wifi thông minh Eco4Life, bạn có thể điều khiển bất kỳ thiết bị nào được cắm trong nhà của mình thông qua loa Google Home.

Google Home có thể giao tiếp với Google Chromecast và điều đó cho phép nó tải video xuống từ Web và truyền video lên TV của bạn.

Các tùy chọn Google Home khác

Vào tháng 5 năm 2019, Google thông báo rằng các thiết bị Google Home sẽ được đổi tên thành Google Nest. Trên thực tế, có rất nhiều thương hiệu loa đã được tích hợp sẵn Google Assistant, vì vậy nếu bạn muốn điều khiển ngôi nhà thông minh của mình thông qua khẩu lệnh, bạn không bị giới hạn khi mua dòng loa Google Home. Solis SO-2000 và JBL Link 20 là hai ví dụ trong số này.

Ưu điểm của Google Home

Bạn có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bằng Trợ lý Google thông qua ứng dụng Google Home trên điện thoại mà không cần sử dụng loa đặc biệt. Bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói với Google trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình và truyền âm thanh hoặc video tới bất kỳ thiết bị nào bằng Chromecast hoặc Bluetooth.

Google Home hữu ích hơn như một nền tảng tự động hóa gia đình thay vì chỉ là phần mềm cho loa Bluetooth.

Nhược điểm của Google Home

Loa Google Home đắt hơn khi so sánh với loa kích hoạt âm thanh của các nhà sản xuất ít tên tuổi hơn trên thị trường. Trên thực tế, có vẻ như vì những sản phẩm này thuộc thương hiệu Google nên giá cao hơn một chút.

Việc bổ sung Google Nest vào dòng sản phẩm của Google gây nhầm lẫn vì có nhiều sự trùng lặp giữa phạm vi của Google Home và Google Nest. Việc hợp nhất được công bố gần đây cho tất cả các sản phẩm nhà thông minh của Google dưới tên Nest sẽ giải quyết vấn đề này.

Loa Google Home khiến người dùng tốn rất nhiều tiền và các sản phẩm đối thủ tích hợp Trợ lý Google mang lại giá trị tốt hơn.

Ứng dụng Google Home là một công cụ rất hữu ích vì nó cho phép bạn điều khiển nhiều loại thiết bị tự động hóa trong nhà qua điện thoại, ngay cả khi bạn vắng nhà.

Hãy thử tìm loa kích hoạt bằng giọng nói được liên kết với Google, vì Google không phải là công ty duy nhất sản xuất ra chúng.

Công nghệ tự động hóa gia đình của Google về cơ bản có khả năng trở thành một nền tảng công nghiệp và sẽ vượt xa phạm vi của loa Google Home.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *