KenhCongNghe.VN

Trang Công Nghệ Lớn Nhất Việt Nam

Trong khi các dịch vụ truyền hình OTT hiện nay hầu hết chỉ là một ứng dụng đơn giản thì FPT Play Box + 2020 sẽ mang đến trải nghiệm liền mạch cho ngôi nhà thông minh.

Cuộc đua OTT TV ngày càng “nóng”

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh và đăng ký tài khoản trực tuyến. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành người đăng ký dịch vụ truyền hình OTT (truyền hình qua Internet). Với gần 127 triệu thuê bao di động vào tháng 5 năm 2020 – trong đó hơn 66 triệu thuê bao sử dụng dữ liệu gói, cũng như gần 16 triệu thuê bao Internet băng rộng cố định đang hoạt động (theo thống kê của Bộ). Thông tin và truyền thông), đây là “miếng bánh” ngon mà các nhà phát triển dịch vụ OTT nỗ lực hướng tới.

FPT Play Box + 2020 - thiết bị giải trí thông minh cho cả gia đình
Truyền hình OTT ngày càng thu hút nhiều hộ gia đình

Ngoài ra, gần 61 triệu thuê bao điện thoại di động chỉ tính phí cho các cuộc gọi và dịch vụ SMS. Đây cũng là một thị trường tiềm năng khi internet đã có mặt đến từng làng quê trên cả nước. Hiện nay, số lượng thuê bao mạng di động gần như bão hòa, ngay cả các nhà cung cấp mạng di động lớn cũng không nằm ngoài cuộc đua về dịch vụ giá trị gia tăng như truyền hình OTT.

Ngoài ra, nhiều dịch vụ phim trực tuyến ở nước ngoài đã tìm hiểu và thâm nhập thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ truyền hình OTT chỉ là một ứng dụng. Internet trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV thông minh hoặc máy tính không thể được sử dụng cho TV thông thường. Việc thực hiện này cũng khá đơn giản và không thể tích hợp quá nhiều chức năng và dịch vụ “tất cả trong một” để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng. Để khắc phục những điểm yếu đó thì tivi box là giải pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn.

FPT Play Box + 2020 - thiết bị giải trí thông minh cho cả gia đình
FPT Play Box là sản phẩm cho trải nghiệm truyền hình OTT và ngôi nhà thông minh liền mạch.

Đa tiện ích với FPT Play Box + 2020

Trong số 36 doanh nghiệp tham gia thị trường truyền hình trả tiền tại Việt Nam, FPT Play Box của FPT Telecom là một trong những sản phẩm hiếm hoi mang đến trải nghiệm toàn diện và thể hiện sự đầu tư mạnh tay của “ông lớn”. Công nghệ việt nam. Mới đây, FPT Telecom ra mắt sản phẩm FPT Play Box + 2020 với ba nâng cấp tối ưu về phần cứng, hệ điều hành và các ứng dụng tiện ích đi kèm, hứa hẹn trở thành trợ thủ thông minh cho gia đình Việt. .

Trước đó, FPT Play Box được nghiên cứu và phát triển bắt đầu từ năm 2016, phiên bản đầu tiên được ra mắt vào năm 2017. Trong thời gian này, FPT Telecom tập trung phát triển nội dung và tiên phong phân phối gói truyền hình Q.net quốc tế trên nền tảng OTT. Ngoài ra, họ đang đầu tư chi phí rất lớn để mua bản quyền nội dung VoD chất lượng cao để phát trên cơ sở hạ tầng của họ.

Một năm sau, phiên bản mới tập trung vào công nghệ xem phim 4K cho phép người dùng trải nghiệm nội dung với chất lượng hình ảnh sống động và chân thực. Một mốc thời gian lớn sẽ mở ra vào năm 2019 khi FPT Telecom hợp tác với Google để đưa các công nghệ tiên tiến như điều khiển bằng giọng nói, trợ lý ảo Google Assistant và Chromecast vào thiết bị của họ. “Gã khổng lồ” HBO của Mỹ cũng chính thức cung cấp dịch vụ nội dung số tại Việt Nam thông qua việc tích hợp HBO Go vào FPT Play.

FPT đầu tư vào nghiên cứu hàng năm và mang đến những chiếc hộp mới và thông minh hơn. Về mặt cấu hình.

FPT Play Box + 2020 - thiết bị giải trí thông minh cho cả gia đình
Điều khiển từ xa FPT Play Box + 2020 có thêm hai nút bấm vật lý giúp người dùng có thể sử dụng để truy cập nhanh các ứng dụng Shopping TV và Rogo.

Theo thông tin công bố, FPT Play Box + 2020 là thiết bị TV box sử dụng hệ điều hành Android TV 10 chính thức của Google giúp người dùng tìm kiếm nội dung và điều khiển thiết bị bằng giọng nói. Kho ứng dụng lớn nhất thế giới Google Play Store có hơn 10.000 ứng dụng và trò chơi trên FPT Play Box + 2020, phục vụ nhu cầu giải trí của mọi lứa tuổi.

Ngoài ra, sản phẩm tích hợp nhiều chức năng hiện đại như Chromecast, trợ lý ảo Google Assistant, nền tảng mua sắm TV Shopping TV, ứng dụng điều khiển nhà thông minh Rogo kết hợp giải pháp lưu trữ nội dung. Sự đa dạng giúp nâng cao trải nghiệm cho cả gia đình.

Theo ông Lê Trọng Đức, Giám đốc Sản phẩm FPT Play Box, FPT Play Box + 2020 không chỉ muốn giúp hàng triệu gia đình Việt Nam thỏa mãn thế giới giải trí bất tận mà còn muốn biến FPT Play Box + 2020 trở thành một trợ lý thông minh. thông minh dành cho gia đình cho phép người dùng điều khiển mọi thứ bằng giọng nói trong tích tắc, thể hiện sức mạnh của giọng nói và đáp ứng nhu cầu nâng cao trải nghiệm của mọi gia đình.

“Truyền hình OTT hiện nay đang phát triển rất nhanh, năm sau cao gần gấp đôi năm ngoái và đang dần có chỗ đứng. Người dùng cần những trải nghiệm đa phương tiện tinh gọn hơn các sản phẩm truyền thống ”, Giám đốc Sản phẩm FPT Play Box cho biết.

FPT Play Box + 2020 trên nền tảng truyền hình FPT Play với hơn 15 triệu người dùng chứng tỏ vai trò tiên phong, dẫn đầu trong “cuộc chiến” truyền hình OTT. Với sự đầu tư nghiêm túc, FPT Play Box trên mặt thẻ hình chữ S đã không ngừng phát triển và trở thành trung tâm giải trí tại gia của các gia đình Việt.

Doãn Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *