KenhCongNghe.VN

Trang Công Nghệ Lớn Nhất Việt Nam

Ủy viên EU Paolo Gentiloni lấy làm tiếc về việc Mỹ rút khỏi các cuộc đàm phán thuế quốc tế trong nền kinh tế kỹ thuật số, nhưng hy vọng đây chỉ là một bước lùi tạm thời.

EU hy vọng rằng Mỹ sẽ phải tạo ra âm nhạc với dịch vụ Image 1.

Ủy viên phụ trách các vấn đề kinh tế của Liên minh châu Âu (EU), Paolo Gentiloni. (Ảnh: Châu Âu EU)

Vào ngày 18/6. Ủy viên phụ trách các vấn đề kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) Paolo Gentiloni cho biết hy vọng của ông rằng Mỹ sẽ không đình chỉ các cuộc đàm phán quốc tế về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn là cần thiết.

Ông Gentiloni lấy làm tiếc về việc Mỹ rút khỏi các cuộc đàm phán quốc tế liên quan đến đánh thuế trong nền kinh tế kỹ thuật số, nhưng hy vọng đây chỉ là một bước lùi tạm thời.

Ông Gentiloni nói rằng Ủy ban châu Âu (EC) muốn có một giải pháp toàn cầu cho vấn đề thuế mà các công ty công nghệ phải đối mặt trong thế kỷ 21, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng cách tiếp cận dựa trên hai vấn đề cơ bản mà Tổ chức Kinh tế Hợp tác và Phát triển (OECD) cho rằng điều này là phù hợp.

Ông Gentiloni nhắc lại rằng nếu các cuộc đàm phán nói trên không thể kết thúc trong năm nay, EU sẽ đề xuất một giải pháp cấp khối cần có sự đồng thuận của 27 nước thành viên.

Vì quá trình này không dễ dàng, một số Quốc gia Thành viên EU, bao gồm Áo, Tây Ban Nha, Hungary và Ý, đã phát triển các kế hoạch riêng để đánh thuế đối với các dịch vụ kỹ thuật số.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire đánh giá quyết định của Mỹ quay lưng lại với các cuộc đàm phán về thuế đối với dịch vụ kỹ thuật số là một hành động khiêu khích, đồng thời cảnh báo rằng EU vẫn có thể áp đặt thuế quan nếu không đạt được thỏa thuận. sẽ được đồng ý vào cuối năm nay.

Pháp, Anh, Ý và Tây Ban Nha đều bày tỏ mong muốn đạt được sự đồng thuận càng sớm càng tốt về mức thuế công bằng đối với các dịch vụ kỹ thuật số ở cấp độ OECD.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã quyết định rút khỏi đàm phán với các quan chức EU về việc đánh thuế các dịch vụ kỹ thuật số sau khi không bên nào đạt được tiến bộ.

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Tài chính Monica Crowley cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump đã đề xuất hoãn các cuộc đàm phán về thuế kỹ thuật số quốc tế tại OECD khi nhiều quốc gia trên thế giới tập trung chống lại việc dịch COVID-19 và dần dần Mở cửa trở lại các nền kinh tế.

Đầu năm nay, 137 quốc gia đã nhất trí hướng tới một thỏa thuận toàn cầu về việc áp dụng thuế kỹ thuật số vào cuối năm 2020 dưới sự bảo trợ của OECD. Tuy nhiên, sự bùng phát của COVID-19 khiến bộ trưởng tài chính các nước tham gia đàm phán phải tập trung tháo gỡ khó khăn kinh tế.

Trong vài năm trở lại đây, 5 công ty công nghệ lớn của Mỹ là Google, Apple, Facebook, Amazon và Microsoft có biệt danh là “Năm người lớn” (Big Five) đã nắm giữ “vai trò thống trị” trong lĩnh vực kỹ thuật số. Cầu. Mặc dù EU luôn tạo ra lợi nhuận khổng lồ, nhưng họ công nhận rằng các nhóm này chỉ phải nộp thuế trung bình 9% trên lợi nhuận, ít hơn mức trung bình 23% của các công ty khác.

Để tránh phải nộp thuế cao, 5 công ty này cũng đang tìm kiếm “thiên đường thuế” hoặc chuyển lợi nhuận sang các quốc gia có thuế thấp. Trong bối cảnh các quy tắc thuế hiện hành đã lỗi thời và thế giới chưa có hiệp ước thuế quốc tế, một số nước châu Âu đã quyết định xây dựng luật thuế kỹ thuật số của riêng mình, dẫn đầu là Pháp.

Theo Vietnam +

Mỹ từ chối Google, Facebook nối cáp quang với Hong Kong

Mỹ từ chối Google, Facebook nối cáp quang với Hong Kong

Chính phủ Mỹ đã từ chối lắp đặt cáp quang giữa Mỹ và Hong Kong vì lo ngại khả năng nó bị Trung Quốc sử dụng để thu thập thông tin gây tổn hại đến an ninh của Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *