EarPods của Apple có thực sự tệ đến vậy không?

Nếu bạn không tìm thấy tai nghe tốt nhất của mình, bạn có thể cần tạm thời chuyển sang EarPods của Apple để nghe nhạc. Trong bài viết này, Làm cho công nghệ dễ dàng hơn Đọc tiếp để thảo luận về ưu và nhược điểm của tai nghe Apple này.

Tổng quan về EarPods của Apple

Có lẽ khía cạnh tốt nhất của Apple EarPods là nó đi kèm với bất kỳ iPhone hoặc iPod nào bạn mua.

Vào năm 2012, Apple đã sửa đổi thiết kế của tai nghe, khiến chúng trở nên tiện dụng và thoải mái hơn. Kể từ khi loại bỏ giắc cắm tai nghe khỏi iPhone, Apple cũng đã phát hành phiên bản EarPods kết nối Lightning. EarPods trước đây được đặt trong một hộp cứng để giữ an toàn, giờ đây đã được thay thế bằng một nắp dùng một lần. EarPods cũng được trang bị điều khiển từ xa để điều chỉnh âm lượng, gọi điện, Siri, v.v.

EarPods đi kèm miễn phí với bất kỳ iPhone hoặc iPod nào bạn mua
EarPods đi kèm miễn phí với bất kỳ iPhone hoặc iPod nào bạn mua

EarPods được bảo hành theo tiêu chuẩn bảo hành của Apple. Nếu có bất kỳ vấn đề nào từ phía nhà sản xuất, Apple sẽ đổi EarPods cho bạn miễn phí.

Chất lượng âm thanh EarPods

Nếu đã sử dụng EarPods một thời gian, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy chất lượng âm thanh trên đó tốt hơn nhiều so với trước đây. Tai nghe Apple cũ có chất lượng âm thanh khá khủng. Nhưng Apple đã thay đổi trình điều khiển trong thiết kế lại vào năm 2012, mang theo những cải tiến lớn. Âm sắc tổng thể so với EarPods cũ cũng thực sự nổi bật.

Chất lượng âm thanh trên EarPods tốt hơn nhiều so với trước đây
Chất lượng âm thanh trên EarPods tốt hơn nhiều so với trước đây

Thật không may, EarPods không sử dụng bất kỳ tính năng cách âm thụ động nào. Không có đầu silicon để giữ nụ trong tai, như với AirPods Pro.

Âm thanh từ EarPods cũng bị lọt ra ngoài. Bất kỳ ai ở gần sẽ nghe thấy tiếng ồn phát ra từ EarPods khi bạn nghe nhạc. Do đó, chúng không lý tưởng khi ở trong thư viện và các môi trường yên tĩnh khác.

Bất chấp những sai sót về thiết kế như vậy, EarPods vẫn giữ vững phong độ khi nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau.

Thiết kế EarPods và sự tiện lợi

Apple đã thiết kế EarPods để không ổn định khi đặt vào tai, nhưng không gây khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng sử dụng tai nghe silicon cách âm, bạn sẽ thấy chúng có xu hướng thiếu độ vừa vặn mà bạn thích.

Ngoại hình của EarPods mới cũng được cải tiến nhiều so với thiết kế trước đó
Ngoại hình của EarPods mới cũng được cải tiến nhiều so với thiết kế trước đó

Giống như chất lượng âm thanh, ngoại hình của những chiếc EarPods mới này cũng đã được cải thiện rất nhiều so với thiết kế trước đó.

Một vấn đề về thiết kế là EarPods bị trượt và xoắn trong tai, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng âm thanh. Chúng cũng rơi ra khi bạn di chuyển quá nhiều.

EarPods đặc biệt kém khi chạy, đạp xe và các hoạt động mạnh khác.

Độ bền và chất lượng của EarPods

Tai nghe Apple cũ được biết là có chất lượng kém. Chúng khá dễ vỡ và vật liệu sử dụng không chắc chắn. Điểm cáp kết nối với tai nghe cũng rất lỏng lẻo. Để giảm thiểu thiệt hại, vui lòng bảo quản chúng đúng cách như trong hộp đựng của bên thứ ba.

EarPods khá mỏng manh
EarPods khá mỏng manh

Nếu EarPods của bạn bị hỏng, Apple sẽ bảo hành chúng theo bảo hành AppleCare giống như mọi thứ khác. Bảo hành chỉ áp dụng cho lỗi của nhà sản xuất, không phải là thiệt hại ngẫu nhiên.

EarPods có xứng đáng không?

Nếu nó miễn phí, EarPods không tệ. Nhưng nếu bạn nghĩ về khoản tiền 29 đô la để mua một cặp tai nghe mới, thì có những lựa chọn thay thế tốt hơn.

Hãy tìm một số tai nghe giá rẻ sử dụng đầu silicon để cách âm tốt hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng chúng với iPhone của mình nếu bạn có kiểu máy mới không có giắc cắm tai nghe.

Nếu bạn muốn chi nhiều hơn một chút cho tai nghe chất lượng cao, hãy xem danh sách tai nghe tốt nhất hiện có của chúng tôi. Chúng có giá cao hơn EarPods nhưng bạn sẽ có được chất lượng âm thanh tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *