KenhCongNghe.VN

Trang Công Nghệ Lớn Nhất Việt Nam

Tuy nhiên, cải tiến này chỉ xảy ra trên Windows 10.

Trình duyệt hiện nay luôn nằm trong nhóm “ngốn” nhiều RAM nhất trên máy tính. Trong nhiều ứng dụng, việc sử dụng quá nhiều RAM khiến chúng trở nên nổi tiếng và bị ảnh hưởng như Google Chrome.

Chrome ngon, ram bạn 1

Chrome đã được biết đến là “ngốn” RAM quá nhiều nên nhiều hình ảnh đã được chụp về sự cố.

Tuy nhiên, vấn đề này có thể sẽ được khắc phục trong bản cập nhật Windows 10 tiếp theo. Theo trang Windows mới nhất, bản cập nhật Windows 10 tháng 5 sẽ cải thiện đáng kể việc sử dụng RAM bằng cách giới hạn dung lượng RAM có sẵn cho bạn. Các ứng dụng Win32 như Google Chrome sử dụng một giá trị được gọi là SegmentHeap.

SegmentHeap hiện được triển khai trong trình duyệt Microsoft Edge, dựa trên nhân Chromium của Google. Theo nhóm phát triển, Edge có thể giảm mức sử dụng RAM lên đến 27% khi sử dụng SegmentHeap.

Google Chrome cũng có khả năng cải thiện việc sử dụng bộ nhớ tương tự như Edge. Theo các nhà phát triển XDA, nhóm phát triển đã thử nghiệm và xác nhận sự thay đổi này “có thể giúp giảm hàng trăm MB RAM mà trình duyệt sử dụng trên một số máy tính cùng với một số tiện ích khác như dịch vụ mạng.” Máy tính có bộ xử lý đa lõi có lợi thế hơn.

Tuy nhiên, để sử dụng SegmentHeap trong Google Chrome, phiên bản Chrome mới phải được phát triển trên Bộ phát triển phần mềm (SDK) Windows 10. Bộ công cụ hiện còn lỗi một số tính năng nhóm phát triển Chrome vẫn chưa tìm ra cách giải quyết.

Chrome ngon, ram bạn 2

Bản cập nhật Windows mới nhất hiện đang gây ra lỗi trong Chrome

Trước đó, ngày 16/6, Google xác nhận trình duyệt Chrome trên Windows không thể đăng nhập, đồng bộ, lưu cookie, lưu mật khẩu hoặc tự động xóa tiện ích mở rộng (extension).

Theo ForbesTình trạng trên xảy ra sau khi người dùng nâng cấp máy tính lên phiên bản Windows 10/5/2020. Đặc biệt, Google đã gặp lỗi này được 2 tháng.

Đặc biệt, các kỹ sư của Google đã phát hiện ra nhiều vấn đề trong báo cáo lỗi tháng 4 của họ trong bản cập nhật Windows 10 từ tháng 5 năm 2020, nhưng chúng được đánh dấu bằng “WontFix” (không được sửa). Khi Microsoft phát hành ồ ạt Windows vào ngày 10/5/2020, nhiều người đã phản ánh về lỗi này.

Hiện tại, Google và Microsoft vẫn đang nhận trách nhiệm. Mặc dù Google cho biết đây là vấn đề của Microsoft, nhưng phân tích sâu hơn cho thấy vấn đề này là do Google vì trình duyệt Edge Chromium vẫn hoạt động bình thường.

Theo Zing

Một lỗi nghiêm trọng xảy ra với Google Chrome

Một lỗi nghiêm trọng xảy ra với Google Chrome

Trình duyệt web phổ biến nhất thế giới có lỗi trên cả nền tảng Windows và macOS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *