KenhCongNghe.VN

Trang Công Nghệ Lớn Nhất Việt Nam

Nếu bạn là một người yêu thích thiên văn học, đây là danh sách những địa điểm không thể bỏ qua để quan sát nguyệt thực mười năm chiều 21/6.

Hà nội

Cộng đồng Vật lý Thiên văn, hợp tác với Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), đã tổ chức một buổi quan sát nhật thực vào ngày 21 tháng 6 từ 1h chiều tại 18B Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một sự kiện miễn phí. Tuy nhiên, người tham gia nên đăng ký trước để ban tổ chức biết số lượng và phân phối kính Eclipse.

Danh sách những nơi có thể quan sát nhật thực ở Việt Nam
Để quan sát được nhật thực, mọi người cần tìm những nơi có tầm nhìn rộng, thoáng.

Hiệp hội Thiên văn nghiệp dư Hà Nội (HAS) tổ chức quan sát nhật thực tại Công viên Hòa Bình từ 1h15 chiều 21/6. Đây là một sự kiện miễn phí. Ban tổ chức chuẩn bị kính thiên văn, ống nhòm với các dụng cụ chuyên nghiệp để mọi người có thể quan sát.

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) đang tổ chức chương trình quan sát nhật thực tại Đài thiên văn Hòa Lạc. Ngoài việc xem nhật thực, những người tham gia sẽ được học các nguyên tắc và thực hành chế tạo tên lửa nước, xem mô phỏng bầu trời và các bộ phim khoa học. Sự kiện sẽ diễn ra từ 9h sáng với mức giá 389.000 đồng / người tham gia.

màu sắc

Cộng đồng Vật lý thiên văn Huế sẽ tiến hành quan sát nhật thực tại Công viên 3/2 trên đường Lê Lợi đối diện trường Đại học Sư phạm Huế bắt đầu từ 12h45 sáng. Chương trình hoàn toàn miễn phí. Ban tổ chức chuẩn bị kính Eclipse cho những người tham gia.

Danh sách những nơi có thể quan sát nhật thực ở Việt Nam
Tất cả các tỉnh thành trên cả nước đều có thể quan sát được nhật thực một phần vào chiều ngày 21/6. Dữ liệu:

Đà Nẵng

Câu lạc bộ Thiên văn Đà Nẵng (DAC) đang tổ chức quan sát nhật thực từ 1h30 trưa tại Tượng đài Mẹ Âu Cơ ở Công viên Biển Đông. Chương trình quan sát hoàn toàn miễn phí.

Đồng nai

Câu lạc bộ Thiên văn học Đại học Khoa học và Công nghệ (USAC) phối hợp với trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức buổi quan sát nhật thực tại trường THPT Lương Thế Vinh. Chương trình bắt đầu lúc 12:30 pm và miễn phí với nhiều hoạt động bổ sung.

TP.HCM

Câu lạc bộ Thiên văn nghiệp dư TP.HCM (HAAC) tổ chức hoạt động quan sát nhật thực ở Bến Bạch Đằng với nhiều hoạt động thử nghiệm thú vị. Chương trình được tổ chức hoàn toàn miễn phí.

Cửa hàng Astronomy HAS (World Astronomy) sẽ sử dụng các công cụ đặc biệt để quan sát nhật thực tại Hẻm 86 Thích Quảng Đức 86/7 từ 1 giờ chiều. Người tham gia không phải trả bất kỳ khoản phí nào để tham gia chương trình.

Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về lịch nhật thực tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng tại đây.

Trọng Đạt

Những sự thật không phải ai cũng biết về nguyệt thực

Những sự thật không phải ai cũng biết về nguyệt thực

Nhật thực là một hiện tượng thiên văn xảy ra khi ba thiên thể của mặt trời, mặt trăng và trái đất nằm trên cùng một đường thẳng và nằm trên một đường thẳng. Tuy nhiên, có một số kiến ​​thức khác về nguyệt thực mà không phải ai cũng nắm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *