Đánh giá Logitech MX Anywhere 2S: Thiết kế nhỏ gọn, thời lượng pin ấn tượng

Logitech MX Anywhere 2S là một con chuột du lịch tuyệt vời, mang đến tính công thái học tuyệt vời trong một kiểu dáng nhỏ gọn. Nó sẽ không làm bạn ngạc nhiên về các tính năng hay khả năng tùy chỉnh, nhưng thời lượng pin của thiết bị này là rất đáng tự hào. Thêm vào đó là tùy chọn kết nối đa thiết bị, khả năng tương thích đa nền tảng, làm cho Logitech MX Anywhere 2S trở thành con chuột tuyệt vời cho các chuyên gia và doanh nhân hay di chuyển.

Thông số kỹ thuật

 • Tên sản phẩm: Chuột Logitech MX Anywhere 2S
 • Giá: $ 78,99 (1.817.000 VND)
 • Cân nặng: 0,2 kg
 • Kích thước: 3,4 x 6 x 10cm
 • Cánh cổng: microUSB (để sạc)
 • Giao tiếp: Windows / macOS
 • Bảo hành: 1 năm bảo hành phần cứng có giới hạn

Thiết kế Logitech MX Anywhere 2S: Nhỏ gọn và bóng bẩy

Logitech MX Anywhere 2S
Logitech MX Anywhere 2S

Logitech có tính thẩm mỹ nhất quán trên dòng MX và MX Anywhere 2S không phải là ngoại lệ. Chuột có bố cục điển hình với các nút trái và phải, với con lăn chuột ở giữa. Ngoài ra, Logitech còn bao gồm một nút hình vuông phía sau con lăn chuột, cũng như hai nút tiến và lùi ở phía ngón tay cái trên thân chuột.

Mặt trên của chuột được bọc trong một lớp cao su. Các mặt được làm bằng nhựa tốt.

Cổng sạc micro USB, thay vì nằm ở dưới cùng của thiết bị hoặc ở mặt sau, lại nằm ở mặt trước của chuột, có nghĩa là chuột vẫn có thể được sử dụng trong khi sạc.

Tuy nhiên, không có khu vực lưu trữ cho bộ thu Bluetooth.

Không có khu vực lưu trữ cho bộ thu Bluetooth
Không có khu vực lưu trữ cho bộ thu Bluetooth

Quá trình thiết lập: Đơn giản và dễ hiểu

Thiết lập chuột rất đơn giản, chỉ cần cắm bộ thu Bluetooth và bật chuột. Logitech MX Anywhere 2S không gặp vấn đề gì khi kết nối với cả Windows và macOS. Có thể thực hiện các chỉnh sửa bổ sung trong cài đặt của hệ điều hành tương ứng và các tùy chọn tùy chỉnh chuột với Logitech Options.

Thiết lập chuột rất đơn giản
Thiết lập chuột rất đơn giản

Kết nối không dây: Nhanh chóng và hiệu quả

Logitech MX Anywhere 2S trang bị công nghệ Bluetooth Low Energy cũng như bộ thu Unifying chuyên dụng (2.4GHz) để kết nối với PC chạy Windows và macOS. Trong hơn 40 giờ thử nghiệm trên nhiều thiết bị, có rất ít sự khác biệt giữa việc sử dụng bộ thu và kết nối Bluetooth đơn giản.

Sử dụng đầu thu Unifying chuyên dụng, chuột có khả năng hoạt động trong phạm vi gần 10m tính từ thiết bị mà đầu thu được cắm vào.

Logitech MX Anywhere 2S trang bị công nghệ Bluetooth Low Energy cũng như bộ thu Unifying chuyên dụng
Logitech MX Anywhere 2S trang bị công nghệ Bluetooth Low Energy cũng như bộ thu Unifying chuyên dụng

Hiệu suất: Quá tốt cho các công việc cơ bản

Logitech không tiếp thị Anywhere 2S như một con chuột chơi game hoặc hiệu suất cao, nhưng nó chắc chắn được lấy cảm hứng từ những con chuột cao cấp của Logitech. Nó có tính năng Dots Per Inch (đo độ nhạy của chuột) nằm trong khoảng từ 200 DPI đến 4000 DPI, có thể được đặt bằng phần mềm Logitech Options với gia số 50 DPI.

Chuột hoạt động tốt trên nhiều bề mặt (ngoại trừ kính có vết xước trong thử nghiệm của chúng tôi). Không có hiện tượng lag xảy ra bất kể phương tiện kết nối nào và khi đã thiết lập trên thiết bị, việc chuyển từ máy tính này sang máy tính khác sẽ không có vấn đề gì.

Logitech đánh giá thời lượng pin của chuột có thể kéo dài trong 70 ngày (sử dụng kết nối Bluetooth sẽ hao pin hơn).

Như bạn mong đợi từ một con chuột du lịch nhỏ gọn, Logitech MX Anywhere 2S cho cảm giác cầm thoải mái.

Logitech MX Anywhere 2S cho cảm giác cầm trên tay thoải mái
Logitech MX Anywhere 2S cho cảm giác cầm trên tay thoải mái

Phần mềm: Rất nhiều khả năng tùy chỉnh

Logitech có hai chương trình đi kèm hoạt động với chuột Logitech MX Anywhere 2S: Tùy chọn Logitech Logitech Flow.

Tùy chọn Logitech có sẵn cho cả máy tính Windows và macOS. Sau khi tải xuống và cài đặt, nó cho phép kiểm soát hoàn toàn mọi nút và chức năng mà chuột cung cấp.

Cách khác, Logitech Flow ẩn trong chương trình Logitech Options, và chỉ phục vụ mục đích duy nhất là cung cấp tính năng truyền tệp vào máy tính. Chương trình nhỏ gọn này cho phép bạn chuyển những thứ như PDF, hình ảnh và các tài liệu khác từ máy tính này sang máy tính khác, bất kể đó là thiết bị Windows hay macOS.

Để Logitech Flow hoạt động, chương trình cần được cài đặt và thiết lập trên cả hai thiết bị. Sau khi được thiết lập đúng cách, quá trình truyền tệp rất đơn giản: Chọn tệp cần di chuyển và di chuyển chuột đến cạnh màn hình máy tính. Miễn là các thiết bị trên cùng một mạng, các tệp sẽ được chuyển liền mạch từ thiết bị này sang thiết bị khác (nhưng đôi khi có một chút trục trặc với các tệp lớn).

Kết luận

Logitech MX Anywhere 2S là một con chuột không dây nhỏ gọn có thể bỏ vừa túi của bạn và hoạt động với nhiều loại thiết bị.

Ưu điểm

 • Hoạt động trơn tru trên nhiều thiết bị
 • Hoạt động trên hầu hết mọi bề mặt
 • Pin sạc
 • Cuộn trơn

Khiếm khuyết

 • Không có nơi nào để lưu trữ bộ thu USB
 • Hơi đắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *