Đánh giá Logitech G102: Phụ kiện không thể thiếu cho các game thủ

Logitech G102 trông đơn giản nhất trong tất cả các chuột chơi game Logitech G Series. Trên thực tế, nó gần giống như một con chuột văn phòng thông thường. Tuy nhiên, ẩn sau vẻ ngoài bình dị đó là một loạt các tính năng tuyệt vời.

Hãy Làm cho công nghệ dễ dàng hơn Đánh giá chi tiết hơn về chuột Logitech G102 Prodigy qua bài viết dưới đây!

Thiết kế bởi Logitech G102 Prodigy

Nhìn từ xa, chú chuột này có vẻ hơi mỏng manh, do lớp vỏ nhựa mỏng bên ngoài. Tuy nhiên, hiệu quả của nó là vô cùng ấn tượng.

Logitech G102 được xếp vào loại chuột cỡ trung
Logitech G102 được xếp vào loại chuột cỡ trung

Logitech G102 được xếp vào loại chuột cỡ trung. Máy có kích thước 11,7 x 6,4 x 3,8cm và nặng 85g, phù hợp với người có bàn tay vừa và nhỏ. Chuột có màu đen mờ chống trượt.

Các nút chuột phản hồi rất tốt. Chúng được thiết kế tỉ mỉ và có thể sử dụng lâu dài. Các nút chuột trái và phải được đánh giá là có thể nhấp được 10 triệu lần.

Về mặt thẩm mỹ, bạn sẽ thích cách logo Logitech sáng lên và vòng quanh chuột.

Cảm biến 6000 DPI

6000 DPI là một cải tiến mà Logitech tạo ra cho G102 Prodigy.

Độ chính xác của cảm biến này là tuyệt vời. Mặc dù là cảm biến quang học nhưng nó vẫn hoạt động rất tốt. Bạn có thể đặt cài đặt DPI cho các cấu hình trò chơi khác nhau.

Hiệu suất thần thánh của Logitech G102

G102 Prodigy đáp ứng mọi mong đợi từ người dùng.

G102 Prodigy đáp ứng mọi mong đợi từ người dùng
G102 Prodigy đáp ứng mọi mong đợi từ người dùng

Đầu tiên, chuột có tốc độ thăm dò 1000Hz cao (nghĩa là ngay khi bạn nhấn một nút trên chuột, lệnh sẽ được hiển thị ngay lập tức trên màn hình.

Thêm vào đó, con chuột này có thể lướt tuyệt vời trên mọi bề mặt. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, chỉ cần mua một tấm lót chuột chơi game.

Cho dù bạn chơi ở DPI thấp hay cao, con chuột này sẽ làm bạn thích thú. Trong mọi trường hợp, tùy thuộc vào nhu cầu của trò chơi bạn đang chơi, bạn luôn có thể quay lại phần mềm và thay đổi cài đặt DPI hoặc tăng chúng bằng nút DPI nằm bên dưới con lăn chuột.

Phần mềm

Phần mềm Logitech được biết đến với sự thân thiện với người dùng. Bạn cũng nhận được nhiều tính năng bổ sung với phần mềm này. Trong phần mềm, bạn sẽ có thể thiết lập 5 chế độ cấu hình. Vì chuột này có chip nhớ tích hợp nên bạn có thể lưu trữ 5 cấu hình trò chơi này trên chip chuột. Khi bạn đang sử dụng máy tính khác để chơi, bạn sẽ không cần cài đặt lại phần mềm.

Tuy nhiên, chỉ có hai chế độ chiếu sáng để bạn lựa chọn. Vì vậy, đừng mong đợi điều gì quá hoành tráng. Đổi lại, bạn có thể thay đổi màu tùy thích từ 16 triệu màu có sẵn.

Lập trình 6 nút và gán cho chúng một số chức năng bàn phím bạn muốn
Lập trình 6 nút và gán cho chúng một số chức năng bàn phím bạn muốn

Lập trình 6 nút và gán cho chúng một số chức năng bàn phím bạn muốn. Nâng cấp chương trình cơ sở có thể nâng DPI của chuột từ 6000 lên 8000. Bạn có thể kiểm tra thông tin này từ trang web của Logitech.

Bạn có thể sử dụng chuột này với hầu hết mọi hệ điều hành (ngay cả với MacBook Pro).

Nút trên Prodigy Logitech G102

Bạn sẽ cần phải lập trình các nút thông qua phần mềm, nếu bạn muốn sử dụng chuột để chơi trò chơi.

Sau khi cài đặt phần mềm, chỉ cần truy cập Bắt đầu> Tất cả chương trình> Logitech> Phần mềm chơi game của Logitech, sau đó nhấn vào Tùy chỉnh các nút.

Sau đó, bạn có thể chọn hồ sơ bạn muốn chỉnh sửa. Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, bạn nên sao chép hoặc tải một số trò chơi yêu thích của mình vào ổ cứng. Bằng cách đó, chuột sẽ tự động phát hiện các trò chơi và tạo hồ sơ cho chúng.

Chỉnh sửa các nút thậm chí còn dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là kéo và thả lệnh bạn muốn gán cho nút đó. Bạn có thể tự do làm những gì bạn muốn và thậm chí bạn có thể đặt các lệnh như khởi chạy tệp hoặc thư mục vào bất kỳ nút chuột nào.

Chỉ có 6 nút có thể lập trình, nhưng đó là tất cả những gì bạn cần để chơi game FPS.

Các tính năng đáng nói khác

 • Dây dài tới 1,8m, bọc cao su, lướt dễ dàng trên bàn và dễ bám bụi, nhưng dễ lau chùi. Dây này không thể thay thế được.
 • Con lăn chuột được trang trí độc đáo và thân thiện với bàn tay. Tuy nhiên, một số người phàn nàn rằng nó tạo ra tiếng ồn hơi lớn khi nhấp vào. Đây là một con lăn chuột có thể nhấp được.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một con chuột chơi game FPS tốt, thì bài đánh giá Logitech G102 Prodigy ở trên đã cho bạn thấy lý do tại sao nó đáng để lựa chọn.

Bạn có thể chi tiền cho con chuột này với niềm tin rằng nó sẽ đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu chơi game của bạn.

Ưu điểm

 • Lưu cài đặt tùy chỉnh trong chip tích hợp để sử dụng trên máy tính khác
 • Phong cách, nhẹ và bền
 • Phần mềm Logitech dễ sử dụng ngay cả với người mới bắt đầu
 • Được bán với bảo hành phần cứng 24 tháng
 • Tỷ lệ bỏ phiếu cao đảm bảo thời gian phản hồi nhanh hơn những gì một con chuột tiêu chuẩn mang lại
 • Cảm biến chất lượng chơi game chính xác
 • Hoạt động với hầu hết các hệ điều hành

Khiếm khuyết

 • Nhấp vào con lăn chuột tạo ra tiếng ồn nhẹ
 • Quá nhỏ đối với những người có bàn tay to

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *