Đánh giá Google Home Hub: Thiết bị không thể thiếu cho ngôi nhà thông minh

Năm 2015, Amazon là công ty công nghệ lớn đầu tiên bắt đầu sản xuất thiết bị gia dụng thông minh. Kể từ đó, loạt sản phẩm nhà thông minh Echo của Amazon đã là động lực thúc đẩy trợ lý giọng nói từ giấc mơ khoa học viễn tưởng của họ trở thành hiện thực.

Nhưng Amazon không phải là công ty công nghệ duy nhất tạo ra các sản phẩm nhà thông minh hàng đầu. Google cũng đã nhanh chóng nhảy vào cuộc chơi.

Hiện tại, Google Home Hub là một trong những thiết bị gia đình thông minh tốt nhất trên thị trường. Và Làm cho công nghệ dễ dàng hơn Đánh giá chi tiết về sản phẩm này qua bài viết sau.

Giá bán

Google Home Hub được phát hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2018 với giá $ 149 (3.450.000VNĐ).

Google Home Hub không chỉ tương đối rẻ so với Google Home mà còn là đối thủ cạnh tranh chính của nó là Amazon Echo Show.

Thiết kế

Trung tâm Trang chủ

Kích thước của Home Hub là 178,5 x 118 x 67,3mm, nhỏ đến mức đáng ngạc nhiên. Màn hình có kích thước bằng một chiếc điện thoại lớn hoặc một chiếc máy tính bảng nhỏ. Phần đế khá nhỏ (bạn có thể dễ dàng cầm lên và đặt trong lòng bàn tay).

Màn hình được đặt ở độ nghiêng thoải mái trên đế. Tính thẩm mỹ được nâng cao bởi khung bezel nhiều màu sắc: Hồng, đen, trắng và xanh.

Ở mặt sau, bạn sẽ tìm thấy đầu vào nguồn, điều khiển âm lượng và công tắc tắt tiếng micrô.

Home Hub không có camera; thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy một cảm biến ánh sáng.

Cảm biến ánh sáng cho phép thiết bị giảm mức độ sáng khi phát hiện phòng tối. Google gọi tính năng phát hiện ánh sáng của loa là “Ambient EQ”. Nó không chỉ điều chỉnh độ sáng cho phù hợp với căn phòng, mà còn có thể thay đổi nhiệt độ màu và biến mặt hiển thị thành đồng hồ khi đến giờ tắt đèn.

Thiết lập và Trợ lý Google

Trước tiên, bạn sẽ cần thiết lập thiết bị mới của mình. Đối với Google Home Hub, bạn sẽ cần ứng dụng Google Home. Sau đó, nhấp vào biểu tượng dấu cộng dưới tiêu đề Trang Chủ và ứng dụng sẽ tìm kiếm bất kỳ thiết bị nào do Google sản xuất ở gần đó. Toàn bộ quá trình thiết lập chỉ mất vài phút.

Google hỗ trợ nhiều loại thiết bị, bao gồm một số nhà sản xuất TV phổ biến như Sony, LG và Vizio, các nhà sản xuất đèn thông minh như Philips Hue, LIFX và TP-Link, và nhiều nhà sản xuất bộ điều chỉnh nhiệt độ thông minh điển hình, chẳng hạn như Ecobee, Honeywell, Lux, v.v. ..

Tuy nhiên, các thiết bị hoạt động tốt nhất với Google Home Hub là dòng sản phẩm Nest, bao gồm bộ điều nhiệt thông minh, camera an ninh thông minh và hệ thống chuông cửa video.

Ngoài các sản phẩm hữu hình được tích hợp với Trợ lý Google, có rất nhiều ứng dụng và dịch vụ hoạt động ở đây. Danh sách này bao gồm các sản phẩm chính của Google như Lịch Google và Google Play Âm nhạc, ngoài các ứng dụng như Spotify, HBO Now, Uber, NPR, ESPN, Walmart, Target, v.v.

Trên thực tế, một trong những thay đổi lớn nhất mà Google đã thực hiện kể từ khi ra mắt là tích hợp YouTube Music vào thiết bị của bạn, cho phép bạn phát nhạc theo yêu cầu mà không phải trả thêm phí hoặc đăng ký (nhưng có quảng cáo).

Hiệu quả

Google Home Hub đã mượn rất nhiều thuộc tính hình ảnh từ Android TV. Google đã tìm cách trực quan hóa mọi cụm từ tìm kiếm trên hành tinh. Đối với hầu hết mọi thứ được tìm kiếm, thường có ít nhất một hình ảnh có liên quan và một số thông tin cơ bản được liên kết với nó.

Các dịch vụ chính của Google, như YouTube, Photos và Maps đã được tối ưu hóa để cung cấp phản hồi cả âm thanh và hình ảnh dựa trên lệnh tìm kiếm bằng giọng nói. Ngay cả một số dịch vụ của bên thứ ba cũng hoạt động rất tốt.

YouTube là một trong những dịch vụ quan trọng của Home Hub. Chức năng Google Cast của Home Hub cho phép bạn truyền video tới TV hoặc Chromecast của mình.

Home View, cài đặt giao diện người dùng hiển thị mọi thiết bị được kết nối trong nhà. EQ xung quanh và bảo vệ màn hình Google Photos là những tính năng sáng tạo nhất từ ​​quan điểm hiệu suất cho đến nay.

Tuy nhiên, video YouTube không có chất lượng tốt nhất (cả hình ảnh và âm thanh) trên Home Hub.

Các video trên YouTube không có chất lượng tốt nhất trên Home Hub

Nếu bạn quan tâm đến việc điều khiển các thiết bị thông minh của mình hơn là xem phim hoặc gọi điện video, Google Home Hub sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Ưu điểm:

  • Rẻ hơn Echo Show
  • Tích hợp Google Photos
  • Giao diện người dùng được đổi mới
  • Âm nhạc theo yêu cầu

Khuyết điểm:

  • Màn hình nhỏ
  • Gọi điện video bị hạn chế
  • Âm thanh yếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *