Chụp ảnh đẹp trên máy bay với những bí quyết sau

Những bức ảnh chụp từ trên cao, đặc biệt là chụp qua cửa sổ máy bay, mang đến khung cảnh hoàn toàn khác với những bức ảnh thông thường. Mặc dù chụp ảnh qua cửa sổ trên máy bay không đòi hỏi chúng ta phải có quá nhiều kỹ năng chụp cũng như kinh nghiệm, nhưng để hình ảnh được sắc nét và đẹp hơn thì bạn cũng cần lưu ý rất nhiều. Hãy cùng Quản trị mạng thực hiện một số mẹo chụp ảnh từ cửa sổ máy bay.

1. Lưu ý vấn đề chói:

Một trong những sai lầm của nhiều người khi chụp kiểu ảnh này là họ tựa tay hoặc ống kính lên cửa kính với hy vọng chúng không bị chói vào gương và giúp máy ảnh ổn định hơn khi chụp. Tuy nhiên, cách này chỉ khắc phục một phần chống chói, đồng thời giữ máy chắc chắn, cách này hoàn toàn sai lầm. Thậm chí, nó còn khiến thiết bị của bạn rung lắc nhiều hơn vì máy bay sẽ bị rung nhiều khi hoạt động.

Chụp ảnh đẹp trên máy bay với những thủ thuật sau

Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh, tốt nhất là bạn nên gắn loa che nắng vào ống kính rồi đưa ống kính lại gần khung cửa kính. Hãy cẩn thận để không chạm vào kính!

Nếu bạn không có loa che nắng, đừng lo lắng, hãy dùng tay kia che một bên ống kính cho đến khi bạn không thể nhìn thấy ánh sáng chói nữa. Phương pháp này cũng hoạt động tương tự với điện thoại thông minh.

2. Chuyển sang chế độ lấy nét thủ công:

Không thể phủ nhận rằng khả năng lấy nét tự động của máy ảnh hiện nay là rất tốt. Tuy nhiên, khi chụp qua cửa kính, máy ảnh của bạn chắc chắn sẽ rất khó lấy nét. Do đó, để tiết kiệm thời gian, hãy chuyển sang chế độ lấy nét bằng tay, mọi thứ sẽ đơn giản hơn.

Chụp ảnh đẹp trên máy bay với những thủ thuật sau

Đối với điện thoại thông minh có chế độ lấy nét bằng tay, bạn cũng nên sử dụng nó để có được bức ảnh đẹp hơn. Nếu máy của bạn không có chế độ này, buộc bạn phải “sống chung với lũ” và kiên nhẫn chờ máy lấy nét chính xác.

3. Nên chụp sớm:

Cửa kính sẽ rất dễ bị bám hơi nước hoặc phai màu sau một thời gian bay dài. Do đó, để có được những bức ảnh rõ nét, hãy tranh thủ chụp sớm hơn.

Chụp ảnh đẹp trên máy bay với những thủ thuật sau

4. Luôn chờ đến lượt máy bay:

Chụp từ trên cao xuống đất rất khó, nhưng không phải là không có cách. Chờ máy bay nghiêng để đổi hướng là thời điểm vàng để bạn có thể quan sát toàn cảnh mặt đất. Thường thì những khoảnh khắc này sẽ xảy ra khi máy bay vừa cất cánh hoặc chuẩn bị hạ cánh. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều này và luôn thủ sẵn máy ảnh để chụp ảnh nhé!

5. Tắt Flash:

Một điều cần làm khi chụp qua kính: không bao giờ bật đèn Flash trên máy ảnh của bạn, ảnh của bạn sẽ hoàn toàn bị lóa!

6. Tìm một góc ảnh đẹp:

Đôi khi khung cảnh bên ngoài cửa sổ máy bay trông thật huyền ảo đối với mắt chúng ta, nhưng nó thực sự không để lại nhiều điều trong chúng ta.

Chụp ảnh đẹp trên máy bay với những thủ thuật sau

Nếu bạn đã quá nhàm chán với những kiểu ảnh này, hãy nhìn xung quanh và xem, rất có thể là một góc khác đang chờ bạn khai thác. Động cơ máy bay, một máy bay khác bay gần đó, bình minh / hoàng hôn hoặc thậm chí những gì đang diễn ra bên trong máy bay đều có thể tạo ra một bức ảnh đẹp nếu bạn biết cách chọn thời điểm. khắc và bố cục.

Ngay cả khi không có kỹ năng chụp ảnh chuyên nghiệp, nếu bạn biết thêm các mẹo về cách chụp ảnh đẹp hơn, ảnh chụp cửa sổ của bạn sẽ ấn tượng hơn nhiều.

Cũng tham khảo các bài viết sau:

Hi vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *