Chọn vị trí đặt máy in trong văn phòng

Máy in là một trong những thiết bị thông dụng trong văn phòng của chúng ta, mặc dù ngày nay các kích thước của máy in đã được tối ưu hóa khá nhiều nhưng hãy đặt thiết bị này ở vị trí nào cho phù hợp. về mặt thẩm mỹ, vừa tiện lợi trong quá trình sử dụng vẫn không hề đơn giản. Dưới đây là 3 tiêu chí về cách lắp đặt máy in hợp lý để bạn tham khảo.

Tổng quan về cách bố trí văn phòng

Trước hết, chúng ta nên nói một chút về cách bố trí điển hình của một văn phòng. Điều này cũng khá quan trọng vì một văn phòng thường sẽ được bố trí ở các khu vực làm việc khác nhau. Mỗi khu vực sẽ có thiết kế riêng, mặc dù tất cả đều là một phần của một tập hợp văn phòng chung.

Khu vực hoạt động chung

Đầu tiên, một văn phòng lớn thường sẽ có diện tích chung. Đây là không gian sẽ diễn ra hầu hết các hoạt động thường ngày. Không gian này thường sẽ bao gồm sảnh chờ, khu vực lễ tân và sảnh khách (nơi khách hàng và nhân viên giao lưu với nhau). Đây cũng là nơi các nhân viên trong văn phòng tụ tập cà phê làm việc hoặc ăn trưa. Tóm lại, cuộc sống văn phòng sẽ toát ra từ khu vực này.

Nơi làm việc

Thứ hai là khu vực thụ động hoặc khu vực làm việc thực tế. Đây là nơi nhân viên làm việc và chủ yếu chứa bàn ghế cũng như các thiết bị, máy móc phục vụ công việc. Sự yên tĩnh sẽ là yếu tố quan trọng nhất trong lĩnh vực này. Ngoài ra, cách bố trí cũng phải hướng tới việc tối đa hóa hiệu quả nhân sự và thúc đẩy năng suất.

Khu vực phục vụ

Thứ ba là khu vực dịch vụ. Đây là không gian dành cho các hoạt động dịch vụ, nơi đặt các thiết bị chung và cũng là khu vực di chuyển chung. Trước đây, khi công nghệ truyền thông không dây chưa tồn tại và phát triển, khu vực dịch vụ thường là nơi lộn xộn nhất trong một văn phòng. Tất cả nhân viên thường có xu hướng ở đây bất cứ lúc nào để in, phân loại và lấy các tài liệu cần thiết.

Các yếu tố trong việc chọn vị trí đặt máy in

Giờ đây, các giao thức giao tiếp mới được giới thiệu trong sử dụng hàng ngày, các khu vực làm việc không còn ranh giới phân biệt rõ ràng và đồng thời tầm quan trọng của chúng cũng giảm đi. Tính “di động” của nhân viên văn phòng đã giảm đến mức tối thiểu, do hầu hết họ đều sử dụng kết nối không dây để tiện liên lạc và liên lạc. Ví dụ, họ chỉ đứng dậy khi phải in tài liệu. Do đó, việc bố trí các thiết bị trong văn phòng cũng từ đó mà thay đổi.

Tính thẩm mỹ và sự yên tĩnh: Chắc hẳn sẽ không ai muốn một chiếc máy in lớn cồng kềnh được đặt ở góc đẹp nhất của căn phòng thay vì một chậu cây hay một vật trang trí. Trong không gian văn phòng có rất nhiều thiết bị khác nhau như bàn làm việc, quầy lễ tân, chậu cây cảnh, tủ hồ sơ… Vì vậy việc lựa chọn vị trí đặt máy in phù hợp sẽ mang lại sự hài hòa về mặt thẩm mỹ cho văn phòng của bạn. Ngoài ra, vì máy in và một số thiết bị văn phòng khác thường được đặt trong khu vực phục vụ của văn phòng, vị trí của nó cũng sẽ ảnh hưởng đến thiết kế của trần và tường. tại sao bạn nói như vậy? Nguyên nhân là do máy in lớn và các thiết bị văn phòng khác có thể gây ra nhiều tiếng ồn. Để duy trì một môi trường lý tưởng, sàn, tường và trần nhà cần được xử lý triệt tiêu âm để giảm thiểu tiếng ồn phát ra.

Tính thẩm mỹ và sự yên tĩnh

Thuận tiện cho việc di chuyển của nhân viên: Đây là một trong những yếu tố chính cần xem xét trong việc quy hoạch một văn phòng đúng cách. Máy in trung tâm cần được đặt ở khu vực dễ dàng tiếp cận và sử dụng của tất cả nhân viên. Nói cách khác, việc tính toán nơi đặt máy in sẽ giúp nhân viên cảm thấy thuận tiện hơn khi đi in tài liệu. Nên đặt không quá gần bàn làm việc vì sẽ gây vướng víu nhưng cũng không nên đặt quá xa sẽ khiến bạn mất thời gian đi lại. Căn cứ vào diện tích và cách bố trí nội thất căn phòng để có thể tìm được vị trí đặt máy tốt nhất.

Thuận tiện cho việc di chuyển của nhân viên

Giảm thiểu ảnh hưởng đến sức khỏe: Có thể bạn chưa biết nhưng đã có rất nhiều cảnh báo của các nhà khoa học về việc thường xuyên tiếp xúc và sử dụng máy in, máy photocopy, sẽ có hại như bạn hút thuốc lá một cách thụ động. Cụ thể, các hạt ozone nhỏ phát ra từ các thiết bị này sẽ gây kích ứng các cơ quan như mắt, mũi, phổi và gây lão hóa tế bào da cũng như đau đầu nếu tiếp xúc trong thời gian dài. . Để giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe từ máy in, hãy đảm bảo máy in được đặt ở những khu vực thông gió, thoáng khí, giảm lượng khí độc thải ra từ máy in. Ngoài ra, nếu có thể, bạn nên đặt máy in ở những nơi gần cửa sổ hoặc hành lang văn phòng, cách xa người sử dụng ít nhất 3m và lưu ý khi không sử dụng phải rút nguồn điện.

Giảm thiểu ảnh hưởng đến sức khỏe

Trên đây là cách bố trí máy in hợp lý trong không gian văn phòng. Hãy cùng xem xét kỹ các yếu tố để lựa chọn vị trí đặt máy in khoa học và hiệu quả nhất nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *