Chọn ứng dụng xem YouTube cho iPad

Bài viết tổng hợp tên và giới thiệu một số ứng dụng xem Youtube cho người dùng iPad lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng. Sau khi Apple phát hành iOS 6, ứng dụng YouTube không còn là ứng dụng mặc định trên iPhone và iPad nữa. Mặc dù Google đã phát hành ứng dụng YouTube dành cho iPhone nhưng vẫn chưa có phiên bản dành cho iPad.

Chọn ứng dụng xem YouTube dành cho iPad

Tạp chí công nghệ Cnet đã tổng hợp một số ứng dụng xem YouTube mà người dùng iPad lựa chọn. Đọc phần giới thiệu bên dưới để xem ứng dụng nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

1. Hoa nhài

Chọn ứng dụng xem YouTube dành cho iPad

Ưu điểm: Jasmine cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản Google và bình luận về video, tạo danh sách phát (playlist) và phát âm thanh trong nền (phát âm thanh sau khi thu nhỏ cửa sổ ứng dụng.). Bản cập nhật gần đây nhất của Jasmine đã giảm đáng kể số lượng video bị hạn chế và không thể phát. Một điểm cộng nữa là Jasmine miễn phí và không hỗ trợ quảng cáo.

Khuyết điểm: Người dùng chỉ có thể duyệt qua các thumbnail (hình thu nhỏ của video trên YouTube) được sắp xếp trong một cột, thay vì nhiều thumbnail được liệt kê trong bảng.

Kết luận: Jasmine có giao diện rất đẹp và đóng gói rất nhiều chức năng.

2. Ống Video

Chọn ứng dụng xem YouTube dành cho iPad

Ưu điểm: Theo giới thiệu của tạp chí Cnet, Video Tube là ứng dụng xem YouTube duy nhất cho phép người dùng tải video về iPad để xem ở chế độ ngoại tuyến (offline).

Khuyết điểm: Ngoại trừ khả năng tải video, Video Tube không có nhiều tính năng hấp dẫn. Ứng dụng không cho phép người dùng đăng nhập tài khoản YouTube, có giá tải xuống 2,99 USD đồng thời hỗ trợ quảng cáo.

Kết luận: Nếu bạn có nhu cầu tải video YouTube về iPad thì Video Tube là lựa chọn thích hợp duy nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn giản muốn xem video trực tuyến, Jasmine là lựa chọn tốt hơn.

3. YouPlayer

Chọn ứng dụng xem YouTube dành cho iPad

Ưu điểm: YouPlayer cho phép người dùng đăng nhập vào tài khoản YouTube của họ. Ngoài ra, bạn có thể xem lịch sử các video đã xem, đánh dấu các video yêu thích và đăng ký kênh, đọc và đăng bình luận về video.

Khuyết điểm: Không thể nghe thấy âm thanh sau khi thu nhỏ cửa sổ ứng dụng.

Kết luận: YouPlayer thiếu một số tính năng, nhưng nếu bạn chỉ muốn một trình phát video YouTube hiệu quả trên iPad của mình, YouPlayer có thể là một lựa chọn tốt.

4. vTube

Chọn ứng dụng xem YouTube dành cho iPad

Ưu điểm: Trong khi các ứng dụng như Jasmine, YouPlayer và Video Tube chỉ phát video trong một cửa sổ nhỏ trong khi vẫn hiển thị nội dung như video và nhận xét liên quan, vTube có khả năng phát video trên màn hình iPad.

Khuyết điểm: Ngoại trừ khả năng xem video toàn màn hình, vTube còn thiếu rất nhiều tính năng quan trọng: Người dùng không thể đăng bình luận, đánh dấu video yêu thích hoặc tạo danh sách phát. vTube cũng không hỗ trợ phát âm thanh khi bạn thu nhỏ ứng dụng.

Kết luận: Nếu bạn không cần mở video YouTube toàn màn hình, có rất nhiều trình xem YouTube tốt hơn cho iPad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *