KenhCongNghe.VN

Trang Công Nghệ Lớn Nhất Việt Nam

Người dân Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng có thể xem nhật thực. Phải hơn 10 năm nữa, cả ba miền đất nước mới cùng lúc được chứng kiến ​​hiện tượng thiên nhiên hiếm có này.

Danh sách những nơi có thể quan sát nhật thực ở Việt Nam

Danh sách những nơi có thể quan sát nhật thực ở Việt Nam

Nếu bạn là một người yêu thích thiên văn học, đây là danh sách những địa điểm không thể bỏ qua để quan sát nguyệt thực mười năm chiều 21/6.

Nhật thực là một hiện tượng xảy ra khi mặt trời, mặt trăng và trái đất thẳng hàng và mặt trăng nằm giữa hai thiên thể còn lại. Vào thời điểm đó, khi mặt trăng che khuất mặt trời, người ta nhìn thấy một số nơi trên trái đất che khuất một phần hoặc toàn bộ mặt trời.

Tùy thuộc vào phần mặt trời bị che phủ, nó có thể được chia thành các lần nguyệt thực. Ở đây có hai loại cơ bản nhất là nguyệt thực toàn phần (mặt trời bị che hoàn toàn) và nguyệt thực một phần (mặt trời bị che một phần).

Ngoài ra còn có một kiểu hiếm hơn là nhật thực hình khuyên thứ ba. Sau đó, toàn bộ mặt trăng đi vào vùng đĩa sáng của mặt trời, nhưng không thể che phủ mọi thứ do khoảng cách khác nhau. Phần tự do của đĩa mặt trời có hình dạng của một vòng tròn ánh sáng bao quanh mặt trăng. Đây được gọi là nhật thực hình khuyên.

Chiều nay sẽ có nhật thực mười năm ở Việt Nam
Các hình thức của nhật thực được quan sát từ Trái đất. Lúc này, mặt trăng đang ở vị trí che khuất một phần hoặc hoàn toàn ánh sáng do mặt trời phát ra.

Vì là hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp nên thường chỉ một vùng nhỏ trên thế giới có thể xem được nhật thực. Nếu khu vực xảy ra nhật thực rơi vào vùng địa cực hoặc trong đại dương thì hầu như không có ai quan sát được hiện tượng này. Tuy nhiên, nhật thực tiếp theo có thể được quan sát trên một khu vực rộng lớn trên khắp châu Phi và châu Á.

Hiện tượng nhật thực diễn ra vào ngày 21 tháng 6 năm nay có dạng nhật thực hình khuyên. Hiện tượng này có thể được nhìn thấy ở các nước như Cộng hòa Trung Phi, Ethiopia, Nam Pakistan, Bắc Ấn Độ và một phần Trung Quốc.

Ở Việt Nam chúng ta chỉ có thể quan sát nhật thực một phần. Hiện tượng thiên nhiên hiếm có này có thể được quan sát trên khắp đất nước.

Chiều nay sẽ có nhật thực mười năm ở Việt Nam
Hiện tượng nhật thực mười năm sẽ diễn ra tại Việt Nam vào ngày 21/6.

Sẽ có 3 lần nhật thực ở các tỉnh phía Nam trong vòng 10 năm tới. Tuy nhiên, ở các tỉnh phía Bắc, người dân sẽ không có cơ hội trải nghiệm hiện tượng nhật thực với diện tích bao phủ rộng cho đến năm 2031. Vì vậy, những người yêu thích thiên văn học không nên bỏ qua cơ hội trải nghiệm hiện tượng kỳ thú này.

Trong thời gian xảy ra hiện tượng nhật thực, mọi người cần hết sức lưu ý không quan sát bằng mắt thường. Điều này là do tia nắng mặt trời có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mắt.

Để quan sát hiện tượng thiên nhiên đặc biệt này, bạn đọc có thể tham khảo thêm cách xem nhật thực ở việt nam dưới sự dẫn dắt của VietNamNet.

Độc giả cũng có thể truy cập tại đây để xem thời gian cụ thể xảy ra nhật thực tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.

Xem những gì đang xảy ra TẠI ĐÂY.

Trọng Đạt

Những sự thật không phải ai cũng biết về nguyệt thực

Những sự thật không phải ai cũng biết về nguyệt thực

Nhật thực là một hiện tượng thiên văn xảy ra khi ba thiên thể của mặt trời, mặt trăng và trái đất nằm trên cùng một đường thẳng và nằm trên một đường thẳng. Tuy nhiên, có một số kiến ​​thức khác về nguyệt thực mà không phải ai cũng nắm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *