Cách tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy Watch

Đồng hồ đeo tay thông minh Samsung Galaxy Watch có rất nhiều tính năng tuyệt vời và tiện ích cho người dùng. Và vì có rất nhiều tính năng hữu ích nên Samsung Galaxy Watch sẽ sử dụng pin rất nhiều, điều này sẽ làm rút ngắn thời gian sử dụng của Galaxy Watch.

Trong khi thời lượng pin của Galaxy Watch được đánh giá là kéo dài 4 ngày với phiên bản 46mm không có LTE. Nhưng trên thực tế, nó đã không lâu như vậy. Đặc biệt là khi bật tất cả các tính năng và cảm biến lên, một điều nữa là nếu bạn không mang theo bộ sạc bên mình, bạn có thể khó tìm được bộ sạc dành riêng cho chiếc đồng hồ này khi không ở nhà. Vì vậy, bạn cần tiết kiệm pin cho Galaxy Watch của mình bằng những cách dưới đây.

Cách tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy Watch

1. Sử dụng Mặt đồng hồ màu tối

Nhìn mặt

Không giống như màn hình LCD, màn hình AMOLED không có đèn nền. Khi bật màn hình, các pixel trên màn hình sẽ phải hoạt động, nếu bạn không sử dụng đồng hồ thì các pixel đó sẽ có màu đen. Có nghĩa là màn hình hiển thị màu đen, các điểm ảnh không hoạt động.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng Mặt đồng hồ tối, không chỉ giúp đồng hồ của bạn bền lâu hơn mà còn tăng thêm vẻ sang trọng cho chiếc đồng hồ thông minh của bạn. Bạn có thể lấy mặt đồng hồ màu đen bằng cách mở ứng dụng Galaxy Wearable, chọn thiết bị đeo của mình sau đó vào phần Watch Faces và tìm các mặt đồng hồ AMOLED, có rất nhiều mặt đồng hồ màu đen trong cửa hàng, bạn chỉ cần chọn áp dụng mặt đồng hồ của bạn và nhấn Tiết kiệm là được.

2. Tắt tính năng đồng hồ luôn bật

Luôn hiển thị

Luôn hiển thị (Always on display) là một tính năng khá tiện lợi và thông minh, luôn hiển thị giờ trên đồng hồ hoặc điện thoại mà không cần phải chạm vào các phím phần cứng của điện thoại. Nhưng tính năng này cũng ngốn khá nhiều pin của máy khi màn hình luôn hoạt động.

Nếu không muốn sử dụng tính năng này, bạn có thể tắt tính năng này trong menu cài đặt. Chỉ cần chọn Cài đặt trên đồng hồ của bạn> sau đó nhấn Trưng bày > Đồng hồ luôn hiển thị và tắt nó đi.

3. Bật Chế độ ngủ ngon

Chế độ ngủ ngon

Khi sử dụng tính năng Chế độ ngủ ngon, nó bị tắt Cử chỉ đánh thức, tắt âm thanh và thông báo, thậm chí tắt các tính năng Màn hình luôn hiển thị khi bạn đang ngủ. Ngoài ra, tính năng Theo dõi trạng thái giấc ngủ cũng sẽ hoạt động khi bạn đang sử dụng chế độ Ngủ ngon. Để bật Chế độ ngủ ngon, bạn có thể vào ứng dụng Galaxy Watch > chọn Cài đặt > Nâng cao > sau đó bật Chế độ ngủ ngon.

4. Tắt thông báo ứng dụng

Quản lý thông báo

Khi có thông báo mới từ ứng dụng, Galaxy Watch của bạn sẽ hiển thị, nếu có nhiều ứng dụng, nhiều thông báo sẽ hiển thị, chỉ điều này thôi cũng khiến Galaxy Watch của bạn hao pin. Để tắt thông báo của các ứng dụng, hãy chuyển đến ứng dụng Galaxy Watch> chọn Cài đặt > Thông báo > Quản lý thông báo. Sau đó tắt các ứng dụng không cần thiết trong danh sách đi.

5. Tắt cử chỉ Đánh thức

Cử chỉ đánh thức

Tính năng này giống với Đưa lên để bật trên iPhone. Mỗi khi bạn giơ tay lên, đồng hồ của bạn sẽ tự động sáng. Đây là một tính năng khá tiện lợi nhưng nó cũng khiến đồng hồ của bạn hao pin khá nhiều, nếu bạn là người năng động và thường xuyên di chuyển tay nhiều thì thời lượng sử dụng pin sẽ giảm đi đáng kể. Để tắt tính năng này, hãy vào ứng dụng Galaxy Watch> Cài đặt> Nâng cao và tắt nó đi Cử chỉ đánh thức.

Đó là một vài mẹo nhỏ giúp kéo dài thời lượng pin, tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy Watch mà bạn có thể sử dụng khi không có sạc hoặc đi du lịch mà quên mang theo. Lưu ý rằng khi bạn bật các tính năng chính của Galaxy Watch, thời lượng pin của đồng hồ sẽ là khoảng ba ngày, nếu nó được sạc đầy.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng tính năng Chế độ tiết kiệm pin, tính năng này có thể giúp tăng tuổi thọ pin của bạn lên vài giờ, bạn có thể bật tính năng này bằng cách vào Cài đặt> Pin> và chọn Tiết kiệm năng lượng. Nếu có thể, hãy luôn tắt chế độ GPS và Bluetooth nếu bạn không kết nối điện thoại với đồng hồ trong một thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *