Cách lắp ổ SSD cho PC

Máy tính đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua. Giờ đây, mọi người quan tâm nhiều đến hiệu suất và tốc độ, cho dù họ đang khởi chạy ứng dụng và thực hiện các hoạt động khác. Mọi thứ, từ bộ vi xử lý đến RAM và bộ nhớ, đều phát triển theo hướng này. Do đó, SSD đã trở nên rất phổ biến đối với các game thủ và thậm chí cả những người dùng bình thường khác.

Cho dù bạn muốn cài đặt ổ SSD trên máy tính xách tay hay máy tính để bàn, quá trình này khá đơn giản. Làm cho công nghệ dễ dàng hơn Đã có bài viết hướng dẫn cách nâng cấp ổ cứng laptop lên SSD, bạn có thể tham khảo để biết thêm chi tiết. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách cài đặt ổ SSD cho máy tính để bàn.

Một số lưu ý

Hầu hết mọi PC đều có ngăn bên trong để chứa ổ cứng của máy tính. Hầu hết không gian có sẵn rộng 3,5 inch (khoảng 9cm), vì vậy bạn sẽ cần một giá treo phù hợp với ổ SSD, chỉ rộng 2,5 inch (5cm).

Ngoài ra, SSD được thiết kế với các cổng kết nối dữ liệu SATA với 3 phiên bản:

1. Có thể truyền dữ liệu với tốc độ 1.5Gbps

2. Có thể truyền với tốc độ 3Gbps

3. Có thể truyền với tốc độ 6Gbps.

Tin tốt là ngay cả khi PC của bạn không hỗ trợ SATA 3, SSD vẫn tương thích ngược.

Cách cài đặt SSD cho PC

Dưới đây là các bước để cài đặt SSD trên PC:

1. Điều đầu tiên cần làm là mở tấm chắn bên cạnh máy tính. Tùy thuộc vào loại PC bạn đang sử dụng, bạn có thể cần giữ các chốt ở các bên. Sau khi mở tấm chắn này, bạn sẽ có quyền truy cập vào khoang ổ đĩa, cũng như bo mạch chủ và các cổng SATA.

2. Sau khi chọn đúng giá đỡ hoặc giá đỡ cho ổ SSD, hãy lắp SSD vào sau đó vặn chặt để giữ cố định.

3. Bây giờ, bạn có thể vặn giá đỡ với SSD vào đúng vị trí.

Vặn giá đỡ với SSD vào vị trí
Vặn giá đỡ với SSD vào vị trí

4. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ cần kết nối cáp SATA với SSD. Đảm bảo rằng cáp nguồn SATA cũng được kết nối với ổ đĩa.

Kết nối cáp SATA với SSD
Kết nối cáp SATA với SSD

5. Nếu bạn muốn sử dụng ổ đĩa để cài đặt hệ điều hành Windows mới, hãy ngắt kết nối bất kỳ ổ đĩa nào khác được kết nối với máy tính. Cắm thẻ nhớ USB hoặc DVD có phiên bản Windows bạn muốn cài đặt.

6. Khởi động PC của bạn và sau đó, trong quá trình xử lý, nhấn F12 để đưa bạn đến menu khởi động, nơi bạn sẽ chọn đĩa hoặc USB có chứa hệ điều hành Windows. Làm theo hướng dẫn tiếp theo để cài đặt Windows trên SSD.

7. Lắp lại ổ cứng khi mọi thứ đã hoàn tất, sau đó đưa tấm chắn trở lại vị trí ban đầu. Mặc dù hệ điều hành Windows mới nằm trên SSD, bạn vẫn sẽ tìm thấy tất cả dữ liệu và tệp cũ trên ổ cứng của mình.

8. Ngay bây giờ, bạn có thể quyết định có cài đặt các chương trình được sử dụng nhiều nhất trên SSD để có hiệu suất tốt hơn hay không. Bạn sẽ cần chỉ định nơi bạn muốn cài đặt chương trình. Nếu các cài đặt này được để mặc định, chúng sẽ tự động được cài đặt tại nơi đặt Windows.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *