Cách khóa và mở khóa Apple Watch

Bất kỳ ai sở hữu Apple Watch đều gần như chắc chắn có thông tin cá nhân và quan trọng được lưu trữ trên thiết bị đeo này. Rất may, Apple cung cấp nhiều tính năng bảo mật khác nhau để bảo vệ những dữ liệu đó.

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét một trong những tính năng bảo mật quan trọng nhất hiện có, cũng như hướng dẫn bạn cách khóa và mở khóa Apple Watch của bạn.

Bạn đã biết cách khóa và mở khóa Apple Watch của mình chưa?

Cách khóa Apple Watch

Khóa bằng mật mã trên Apple Watch giống như cách được sử dụng trên iPhone hoặc iPad. Bạn sẽ cần nhập mật mã của mình trên màn hình Apple Watch để mở khóa và sử dụng thiết bị

Điều đầu tiên cần làm là chọn mật mã trong quá trình thiết lập Apple Watch. Nếu bạn đã thêm bất kỳ thông tin thẻ tín dụng nào vào Apple Pay, thì việc chọn mật mã để khóa Apple Watch của bạn khi không sử dụng là điều bắt buộc. Đây có thể là một mật mã 4 chữ số đơn giản hoặc bất kỳ sự kết hợp nào có độ dài từ 5 đến 10 chữ số.

Nếu bạn muốn thêm hoặc đặt lại mã PIN, chỉ cần vào Cài đặt> Mật mã trên Apple Watch. Bạn cũng có thể truy cập ứng dụng đồng hành Apple Watch trên thiết bị iOS của mình và chọn Mật mã trong tab Đồng hồ của tôi.

Trước tiên, bạn sẽ nhập mật mã hiện tại của mình, nếu có. Sau đó, nhập mật mã mới trên màn hình Apple Watch hai lần để xác nhận.

Khóa Apple Watch bằng mật mã

Trong cùng một menu, bạn cũng có thể tìm thấy các cài đặt để tắt khóa mật mã. Tuy nhiên, nó không được khuyến khích vì điều đó sẽ cung cấp cho bất kỳ ai có quyền truy cập vào đồng hồ khả năng xem tất cả dữ liệu của bạn.

Đảm bảo rằng Apple Watch của bạn đã bị khóa

Với mật mã được thiết lập, có hai cách để đảm bảo Apple Watch của bạn bị khóa.

Tùy chọn an toàn nhất là với các tính năng Phát hiện cổ tay tự động. Để kích hoạt điều đó, hãy truy cập Cài đặt> Mật mã> Phát hiện cổ tay trên Apple Watch hoặc Mật mã> Phát hiện cổ tay trên ứng dụng Apple Watch.

Sử dụng tính năng Phát hiện cổ tay

Với cài đặt này, Apple Watch sẽ tự động khóa khi bạn không đeo, nhờ các cảm biến tích hợp. Mở khóa Apple Watch của bạn bằng cách đeo nó trở lại cổ tay và nhập mật mã của bạn. Ưu điểm lớn của tính năng này là bạn sẽ chỉ phải nhập mật mã Apple Watch của mình một lần mỗi ngày khi đeo nó vào buổi sáng.

Tuyệt vời hơn nữa, việc bật Phát hiện cổ tay sẽ giúp cải thiện tuổi thọ pin. Tính năng này cũng phải được bật trên đồng hồ để theo dõi nhịp tim và Vòng hoạt động đứng (theo dõi người dùng đứng lên và di chuyển sau khi ngồi lâu) ở chế độ nền.

Vuốt lên từ bất kỳ mặt đồng hồ nào để hiển thị Trung tâm điều khiển và chọn biểu tượng Khóa

Nếu bạn chọn không kích hoạt tính năng đó, bạn vẫn có cách để tự khóa Apple Watch của mình. Vuốt lên từ bất kỳ mặt đồng hồ nào để hiển thị Trung tâm điều khiển và chọn một biểu tượng Khóa.

Những người có liên quan nên xem các mẹo bảo mật bổ sung của Apple Watch để bảo vệ thiết bị của họ hơn nữa.

Cách mở khóa Apple Watch

Sau khi đặt mật mã, bạn có thể mở khóa Apple Watch của mình bằng cách nhập mật mã trên màn hình của thiết bị.

Ngoài ra, có một cách dễ dàng hơn để luôn có sẵn Apple Watch đã mở khóa. Bạn cần truy cập ứng dụng Apple Watch, điều hướng đến Đồng hồ của tôi> Mật mã và lựa chọn Mở khóa bằng iPhone.

Với cài đặt này, việc mở khóa iPhone của bạn (ngay cả bằng Touch ID hoặc Face ID) sẽ luôn mở khóa Apple Watch của bạn, miễn là bạn đeo nó.

Làm gì khi Apple Watch không được mở khóa?

Bạn cũng có thể gặp phải tình huống Apple Watch không mở khóa được. Lý do rất có thể là bạn đã quên mật mã đã đặt cho thiết bị của mình. Nhưng đừng tuyệt vọng! Vẫn còn một chút hy vọng trong tình huống này.

Bạn có thể đã lưu trữ mật mã của mình ở một vị trí an toàn. Sử dụng trình quản lý mật khẩu là một cách tuyệt vời để làm điều này. Hãy chắc chắn kiểm tra một số trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho iPhone nếu bạn chưa có.

Nếu bạn không thể tìm thấy mật mã chính xác, bạn sẽ cần thực hiện một bước quyết liệt hơn. Đã đến lúc xóa hoàn toàn Apple Watch của bạn và sau đó khôi phục thông tin từ bản sao lưu.

Đây là những gì bạn cần làm:

1. Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone.

2. Đi tới tab Đồng hồ của tôi và lựa chọn Chung> Đặt lại.

3. Chọn Xóa nội dung và cài đặt của Apple Watch.

4. Nếu bạn có một bản sao lưu gần đây của Apple Watch, bạn sẽ thấy một hộp thoại để cập nhật bản sao lưu iCloud. Chọn Sao lưu rồi xóa. Điều đó sẽ đảm bảo rằng bạn có cài đặt Apple Watch mới nhất và các thông tin khác.

5. Sau đó, bạn sẽ phải tắt Find my Watch để xóa hoàn toàn nội dung của thiết bị.

6. Bất kỳ ai có Apple Watch được kích hoạt bởi thiết bị di động nên chọn Giữ kế hoạch của bạn để giữ tất cả thông tin nhà cung cấp dịch vụ trên đồng hồ.

Sau khi Apple Watch bị xóa, hãy bật lại thiết bị và đặt nó gần iPhone của bạn để bắt đầu quá trình ghép nối. Bạn sẽ thấy một hộp thoại trên iPhone của mình để giúp bắt đầu quá trình.

Trong quá trình thiết lập, hãy đảm bảo chọn Khôi phục lại từ bản sao lưu. Điều đó sẽ khôi phục tất cả cài đặt và mọi thông tin khác trên Apple Watch của bạn. Ngoại lệ duy nhất là thông tin thẻ tín dụng Apple Pay mà bạn cần nhập lại trong phần Wallet & Apple Pay chuyển hướng Đồng hồ của tôi.

Khóa bằng mật mã là một tính năng bảo mật quan trọng, dễ sử dụng và thực hiện tốt công việc bảo vệ dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên Apple Watch của bạn. Hy vọng rằng với những thủ thuật này, bạn đã hiểu đầy đủ về cách mở khóa và khóa Apple Watch của mình.

Nếu bạn muốn sử dụng tốt hơn thiết bị đeo của mình, hãy xem một số tính năng tốt nhất cho Apple Watch Làm cho công nghệ dễ dàng hơn được đề nghị.

Hy vọng bạn đang thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *