Cách chọn thẻ MicroSD phù hợp cho Nintendo Switch

Chơi các trò chơi yêu thích của bạn bất cứ khi nào bạn muốn với thẻ MicroSD cho Nintendo Switch.

Nintendo đã áp dụng một cách tiếp cận kiểu cũ cho Nintendo Switch bằng cách sử dụng các trò chơi dựa trên hộp mực. Ưu điểm của việc này là bạn không cần phải cài đặt chúng trực tiếp trên hệ thống. Khi bạn chọn một bảng điều khiển và trò chơi – cụ thể là The Legend of Zelda: Breath of the Wild – bạn có thể chỉ cần cho vào hộp mực và chơi mà không cần phải cài đặt bất kỳ dữ liệu nào.

Mặt khác, nếu bạn chọn tải xuống Breath of the Wild, kích thước tệp sẽ là con số khổng lồ 13,4GB. Ngay cả khi bạn định mua bản sao vật lý của phần lớn trò chơi AAA, nếu bạn bao gồm các bản cập nhật hệ thống, sửa lỗi, trò chơi eShop và Bảng điều khiển ảo thì dung lượng lưu trữ là 32GB. giao diện điều khiển sẽ “bốc hơi” khá nhanh.

Rất may, Switch có đầu đọc thẻ MicroSD cho phép bạn mở rộng bộ nhớ trên bo mạch. Dưới đây là những gì bạn nên cân nhắc khi chọn thẻ MicroSD cho Switch của mình, cùng với một số gợi ý.

Cách chọn đúng thẻ MicroSD cho Nintendo Switch

MicroSDXD và MicroSDHC

Công tắc hỗ trợ thẻ MicroSDHC cũng như thẻ MicroSDXD. Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì? Đó là giới hạn lưu trữ.

SDHC là viết tắt của Secure Digital High Capacity, nhưng những thẻ này chỉ có dung lượng tối đa là 32GB. SDXC là viết tắt của Secure Digital Extended Capacity và những thẻ này có dung lượng lưu trữ từ 64GB đến 512GB.

Tùy thuộc vào thói quen chơi game của bạn, bộ nhớ MicroSDHC 32GB bổ sung có thể là đủ cho bạn, nhưng đối với những người dự định sử dụng eShop và Virtual Console, MicroSDHC có thể là lựa chọn tốt hơn.

MicroSDXD và MicroSDHC

Bạn thực sự cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ?

Nếu bạn đã quyết định chọn thẻ MicroSDXC cho Switch của mình, nhưng bạn không chắc mình nên mua dung lượng bao nhiêu? Rất khó để đưa ra một con số chính xác, nhưng đây là một số hướng dẫn chung:

Nếu bạn có xu hướng mua bản phát hành AAA vật lý và chỉ thỉnh thoảng mua game eShop và Virtual Console, dung lượng 64GB sẽ phù hợp hơn.

Đối với những người thường xuyên tải game eShop, VC và AAA, có lẽ tốt nhất nên chọn thẻ có dung lượng 128GB.

Nếu bạn muốn tải xuống nhiều trò chơi AAA, bạn có thể cân nhắc một trò chơi có dung lượng lưu trữ ít nhất 200GB. Ví dụ, Dragon Quest Heroes 1 và 2 sẽ tiêu thụ tối đa 32GB.

Hiện tại, thẻ MicroSDXC bán lẻ lớn nhất hiện có là 512GB, nhưng hãy nhớ rằng Switch hỗ trợ thẻ MicroSDXC lên đến 2TB.

Dragon Quest Heroes

Tốc độ

Bên cạnh dung lượng lưu trữ, một yếu tố cực kỳ quan trọng khác trong việc chọn đúng thẻ MicroSD là tốc độ. Tốc độ được chia thành các cấp như 2, 4, 6 hoặc 10 – để lưu ý tốc độ cơ bản tối thiểu của thẻ. Mức 2 có nghĩa là tốc độ cơ bản là 2MB / s, 4 có nghĩa là 4MB / s, v.v. Tuy nhiên, đối với Switch, bạn sẽ chỉ muốn mua các thẻ được phân loại ở cấp độ 10. Vì sẽ đọc các trò chơi được lưu trữ trên thẻ, nên thẻ cấp 10 sẽ có khả năng giảm thiểu độ trễ và tải chậm.

Thẻ cấp 10 không có nghĩa là nó chỉ có khả năng đọc và ghi dữ liệu ở tốc độ 10MB / s. Mỗi thẻ MicroSD cũng có tốc độ định mức, cho biết tốc độ truyền tải tối đa, thường cao hơn đáng kể so với 10MB / s. Vì không thể dự đoán thẻ MicroSD sẽ hoạt động như thế nào trong Switch và điều đó có thể hoàn toàn khác nhau giữa các trò chơi, nên tốt nhất bạn nên chọn thẻ cấp 10.

Ngoài ra, nếu bạn tìm thấy thẻ MicroSDXC có cấp độ UHS, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn. Các cấp độ từ UHS-1 (10MB / s) đến UHS-3, đôi khi là 1, 2 hoặc 3 được in ở mặt trước của thẻ thay vì 10. Nintendo khuyến nghị các thẻ tương thích với UHS-1 và có tốc độ truyền từ 60 đến 95MB / s.

Nhãn hiệu

Một thành phần quan trọng khác khi chọn mua thẻ MicroSD là chọn nhà sản xuất. Cũng như tất cả các công nghệ khác, đôi khi bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chọn những thương hiệu ít được biết đến hơn, nhưng tất nhiên chất lượng của những sản phẩm này không được đảm bảo. Với bộ nhớ ngoài, dù là ổ cứng, ổ flash hay thẻ SD, việc kiểm tra và bảo hành đáng tin cậy đều rất quan trọng. Logic tương tự cũng áp dụng cho thẻ MicroSD, vì bạn không muốn thẻ luôn bị hỏng, đặc biệt là khi thẻ có thời hạn bảo hành ngắn hoặc không có bảo hành nào cả.

Samsung và SanDisk là những hãng nổi tiếng nhất trong số đó. Mỗi thẻ Samsung và SanDisk đều trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và thường có khả năng chịu nhiệt, chống thấm nước, chống va đập và chống tia X. Thiết kế chống nhiệt có thể là điều tích cực nhất đối với những ai đang sở hữu Switch, vì bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ mang thiết bị này đi đâu.

Sandisk

Bên cạnh SanDisk và Samsung, một thương hiệu lớn khác là Lexar, công ty sản xuất thẻ MicroSD cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực. Các thẻ của nó cũng đã trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng tương tự.

Tuy nhiên, quan trọng nhất, cả ba công ty đều cung cấp bảo hành khá dài cho thẻ nhớ microSD. Điều đó chứng tỏ chúng có chất lượng khá tốt. Samsung cung cấp thời gian bảo hành từ 5 đến 10 năm tùy thuộc vào loại thẻ, cho tất cả các vấn đề và lỗi do nhà sản xuất. SanDisk cũng cung cấp bảo hành từ 5 đến 10 năm đối với thẻ của mình và một số thẻ thậm chí còn được bảo hành trọn đời. Lexar cung cấp bảo hành trọn đời có giới hạn cho gần như tất cả các thẻ MicroSD của mình.

Bạn có thể tiết kiệm một vài đô la bằng cách chọn một thương hiệu khác, nhưng lời khuyên là hãy gắn bó với những cái tên quen thuộc như SanDisk, Samsung và Lexar.

khuyến nghị

Nếu bạn đã quyết định chọn một thẻ cấp 10 từ một nhà sản xuất chất lượng, đó đến 90% là một quyết định khôn ngoan. Tuy nhiên, cũng có những khuyến nghị về dung lượng lưu trữ cụ thể.

Thật khó để tìm một thẻ có dung lượng lưu trữ 200GB với một mức giá hợp lý. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, các tùy chọn thẻ 256GB giá rẻ đã xuất hiện. Nếu bạn có thể tìm thấy một thẻ 256GB với giá dưới $ 100 (2.300.000VNĐ), đó là một thỏa thuận khá tốt. Ví dụ, thẻ SanDisk đã có giá thấp hơn nhiều. Hãy xem bảng so sánh giá dưới đây để biết thêm chi tiết!

Sức chứa SanDisk Samsung Lexar
32GB Ultra 32GB microSDHC UHS-I với bộ chuyển đổi ($ 10 / 230.000VND) EVO Select microSDHC ($ 16 / 370,000VND) Hiệu suất cao microSDHC 633x UHS-I ($ 14 / 326.000VND)
64GB Ultra 64GB microSDXC UHS-I với bộ chuyển đổi ($ 15 / 350,000VND) EVO Chọn microSDXC ($ 26 / 605,000VND) Hiệu suất cao microSDXC 633x UHS-I ($ 27 / 630,000VND)
128GB Ultra 128GB microSDXC UHS-I với bộ chuyển đổi ($ 31 / 720.000VND) EVO Select microSDXC ($ 46 / 1,070,000VND) Hiệu suất cao microSDXC 633x UHS-I ($ 47 / 1.095.000VND)
200GB Ultra microSDXC ($ 55 / 1.280.000VND) Không có sẵn Không có sẵn
256GB Ultra microSDXC UHS-I với bộ chuyển đổi ($ 68 / 1.580.000VND) EVO Select microSDXC ($ 164 / 3.820.000VND) Hiệu suất cao microSDXC 633x ($ 180 / 4,193,000VND)
400GB Ultra microSDXC UHS-I với bộ chuyển đổi ($ 100 / 2.300.000VND) Không có sẵn Không có sẵn

Vào tháng 2 năm 2018, nhà sản xuất UK Integral đã phát hành thẻ MicroSDXC 512GB, hiện có sẵn thông qua các nhà bán lẻ tại Vương quốc Anh, tuy nhiên, vì đây là một sản phẩm mới nên nó tạm thời chưa thể hiện được hiệu suất hoặc khả năng. Khả năng tương thích của nó với Switch. Do đó, bạn vẫn nên sử dụng thẻ 256GB (hoặc 400GB từ SanDisk) trong thời điểm hiện tại.

Chúc bạn chọn được sản phẩm phù hợp!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *