Cách chọn loại mực in và đổ mực in đúng cách

Lựa chọn loại mực máy in phù hợp với dòng máy in đang sử dụng là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng bản in, không xảy ra các lỗi máy in khi sử dụng. Đặc biệt nếu không sử dụng mực chính hãng sẽ gây ra một số lỗi như đen trang, tắc mực hoặc thừa mực do có sự chênh lệch về kích thước với hạt mực chính hãng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lưu ý khi bạn chọn đúng loại mực và từng bước loại mực.

1. Chọn mực phù hợp

Mỗi dòng máy in có một loại mực phù hợp. Bạn cần xem trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi kỹ để biết dòng máy in nào từ đó chọn loại mực cho chính xác. Cần chọn loại mực chính hãng để tránh làm hỏng linh kiện bên trong cũng như ảnh hưởng đến bản in.

2. Hướng dẫn đổ mực đúng cách

Các dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị để đổ mực gồm có kìm nhọn, tua vít hai cạnh và hai cạnh hoặc một đầu 4 cạnh, chổi quét, dùi, phễu đổ mực, mỡ bôi trơn hộp mực, khăn mềm, bóng hơi vệ sinh.

Lưu ý bạn cần đeo găng tay để tránh các đường mực dính vào tay.

Mục

Bước 1:

Quan sát kỹ ở đầu hộp mực 2 bên hộp mực có 1 chốt màu trắng không, dùng tuốc nơ vít gài nhẹ vào 2 chốt rồi dùng kìm rút nhẹ 2 chốt.

Tháo nắp ở đầu trống

Bước 2:

Tiếp tục dùng tuốc nơ vít 4 cạnh vặn 2 con vít ở đầu bánh răng trống để tháo đầu tang trống. Đối với các hộp mực mới chưa được nạp trước đó, một tem sẽ được dán vào 2 ốc vít. Tiếp theo, nhẹ nhàng tháo phần trống ra.

Hộp tiếp mực đầu tiên tương đối khó rút nên bạn cần làm theo các bước tháo ốc ở 2 đầu trống> tháo lò xo kết nối 2 đầu> tháo nắp> tháo trống> tháo trục cao su> đẩy ghim từ bên cạnh. ra vào bằng tuốc nơ vít.

Tháo hộp mực

Bước 3:

Tiếp theo bạn đổ mực thừa theo các bước tháo trống> tháo trục cao su> tháo 2 con ốc trên gạt hộp mực lớn> đổ mực thải và dùng khăn lau sạch.

Bước 4:

Tiếp tục lau và kiểm tra nội dung. Tháo nắp đổ mực và dùng phễu đổ mực vào bên trong. Lưu ý cần lắc đều hộp mực trước khi đổ để tránh lắng cặn bên dưới.

Đổ mực

Bước 5:

Ghép 2 phần của hộp mực rồi chốt các bên. Gắn 2 mảnh lò xo kéo lại với nhau và lau lại bên ngoài hộp mực. Lắp hộp mực vào máy in, sau đó kiểm tra bằng cách in thử. Nếu bản in không đẹp, không bị nhòe hoặc vệt đen dai dẳng thì bạn đã đổ mực thành công.

Thử máy in

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *