Cách cài đặt file đuôi .watchface lên Apple Watch

Apple Watch cho phép bạn điều chỉnh mặt đồng hồ để hiển thị các loại thông tin cần thiết. Tuy nhiên, những thông tin này có thể được chỉnh sửa trực tiếp trên mặt đồng hồ. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt trực tiếp mặt đồng hồ trên Apple Watch.

Tệp .watchface là gì?

Có thể chia sẻ mặt đồng hồ Apple Watch bằng phần mở rộng tệp .watchfile. Tệp này chứa các mẫu thông tin như mặt đồng hồ cơ bản bạn đang sử dụng, lựa chọn màu sắc của bạn và các biến chứng đã được sử dụng.

Các tệp .watchface không chứa bất kỳ thông tin cá nhân nào. Do đó, mặt đồng hồ có vòng hoạt động và thời gian sẽ không bao gồm bất kỳ dữ liệu sức khỏe hoặc cuộc hẹn nào của bạn. Khi mặt đồng hồ được áp dụng trên thiết bị, thông tin hoạt động cá nhân bắt đầu được sử dụng.

Khi bạn chia sẻ khuôn mặt Apple Watch của mình với người khác, một tệp có phần mở rộng .watchfile sẽ được tạo và gửi. Bạn sẽ chỉ thấy tệp này nếu chia sẻ nó ra bên ngoài trên các dịch vụ của Apple như Tin nhắn hoặc AirDrop. Định dạng của tệp có thể được sử dụng để chia sẻ thiết kế mặt đồng hồ thông qua các phương pháp khác.

Cài đặt tệp .watchfile trên Apple Watch

Bạn có thể cài đặt tệp .watchfile trên iPhone của mình. Cách bạn cài đặt tệp này tùy thuộc vào bên bạn đang chia sẻ. Thông thường, bạn chỉ cần chạm vào mặt đồng hồ được gửi qua Tin nhắn hoặc nhận từ AirDrop, sau đó ứng dụng Đồng hồ sẽ mở ra và hướng bạn đến Thêm vào khuôn mặt của tôi.

Nếu có tệp .watchfile trong email, hãy mở email trên iPhone của bạn và nhấp vào tệp đính kèm. Ứng dụng Watch sẽ mở ra và hướng dẫn thêm mặt đồng hồ vào Apple Watch. Điều này cũng áp dụng cho các ứng dụng nhắn tin khác như WhatsApp hoặc Facebook messenger.

Nếu bạn có tệp .watchface trên máy Mac, thì AirDrop là cách nhanh nhất. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn Chia sẻ> AirDrop. Khi cửa sổ mở ra, hãy chọn iPhone. Nếu bạn không có iPhone trong danh sách, hãy đảm bảo rằng AirDrop đã được bật.

Khi bạn nhận được tệp trên iPhone của mình, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để mở tệp. Nhấp vào Đồng hồ ở đầu danh sách để mở trực tiếp trong ứng dụng Đồng hồ, làm theo hướng dẫn để thêm mặt đồng hồ vào Apple Watch. Bạn có thể lưu tệp trong ứng dụng Ghi chú trên máy Mac của mình.

Đối với người dùng Windows, người dùng có thể lưu tệp trong các dịch vụ đám mây như Google Drive, OneDrive hoặc iCloud Drive cho Windows. Sau khi tệp được tải lên, hãy mở ứng dụng tương ứng trên iPhone và mở tệp trong ứng dụng Đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *