Cách cài 2 máy in trên một máy tính Windows

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập nhiều tùy chọn để cài đặt trên cùng một máy in trong Windows. Có thể hiểu nôm na rằng bạn sẽ có nhiều máy in ảo, mỗi máy in có thể có các thiết lập tùy chỉnh riêng. Ví dụ, bạn có thể sử dụng máy in nhưng có 2 cài đặt, một để in màu và một để in đen trắng.

Thực ra tính năng thú vị này đã xuất hiện trên Windows từ lâu. Windows XP cho phép bạn dễ dàng sao chép và dán các thiết bị máy in để tạo cài đặt máy in mới. Tính năng này vẫn được Microsoft mang lên Windows 10 và Windows 7, tuy nhiên bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để cài đặt cài đặt máy in ảo trên các hệ điều hành này.

Xác định vị trí cổng và trình điều khiển máy in

Để thực hiện các cài đặt thủ công bổ sung cho máy in của bạn, bạn phải biết vị trí cổng và trình điều khiển của máy in bạn đang sử dụng.

Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong phần Bảng điều khiển > Phần cứng và Âm thanh > Các thiết bị và máy in. Chọn máy in bạn muốn sao chép, nhấp chuột phải vào máy in đó và chọn Thuộc tính máy in.

Thuộc tính máy in

Nhấp vào tab Các cổng và chú ý đến thông tin cổng máy in nào đang được chọn. Thông tin này sẽ cho bạn biết bạn phải chọn cổng nào trong bước tiếp theo để thêm máy in.

Thông tin cổng của máy in

Nhấp vào tab Nâng cao và nhìn vào tên xuất hiện ở bên phải của mục Driver. Thông tin này cho bạn biết tên của trình điều khiển sẽ cần khi chọn thêm máy in.

Nhấp chuột Huỷ bỏ để đóng cửa sổ thuộc tính Máy in.

Người lái xe

Thiết lập bản sao máy in Mới

Bây giờ bạn có tất cả thông tin bạn cần để thiết lập cài đặt thứ hai của máy in trong tầm tay. Quá trình này có nghĩa là bạn tạo một thiết bị ảo mới trong Windows với các cài đặt của riêng nó.

Đầu tiên bạn nhấp vào mục Thêm một cái máy in trên thanh công cụ trong cửa sổ Các thiết bị và máy in.

Mục "Thêm một cái máy in"

Nhấp chuột Máy in mà tôi muốn không được liệt kê để thêm máy in theo cách thủ công.

thêm máy in theo cách thủ công

Chọn Thêm máy in cục bộ hoặc máy in mạng với cài đặt thủ công sau đó nhấn vào kế tiếp.

Thêm máy in cục bộ hoặc máy in mạng với cài đặt thủ công

Chọn Sử dụng một cổng hiện có tTrong hộp tùy chọn, chọn cổng của máy in bạn đang sử dụng (như được hiển thị trên tab Cổng trong cửa sổ thuộc tính của Máy in) và nhấp vào kế tiếp.

Lựa chọn

Tiếp theo, chọn trình điều khiển máy in bạn đang sử dụng (hiển thị trong cửa sổ thuộc tính của Máy in) và nhấp vào kế tiếp.

Chọn trình điều khiển

Chọn mặt hàng Sử dụng trình điều khiển hiện đã được cài đặt (khuyến nghị) sau đó nhấn vào kế tiếp. Cài đặt này đảm bảo thiết bị máy in mới sắp được tạo sẽ sử dụng các trình điều khiển và cổng giống như trên thiết bị máy in gốc.

Lựa chọn

Sau đó, nhập tên cho máy in và nhấp vào kế tiếp“để tiếp tục. Bạn có thể đặt tên theo bất kỳ cách nào bạn muốn, nhưng tốt nhất nên chọn tên giúp bạn nhớ thông tin về máy in gốc và cài đặt in để sử dụng. Bạn cũng có thể thay đổi tên của máy in.

    Nhập tên cho máy in

Cuối cùng, chọn cài đặt có chia sẻ máy in hay không và nhấp vào kế tiếp.

    Thiết lập chia sẻ máy in

Bạn có thể bấm vào In trang thử nghiệm để in trang thử nghiệm nếu muốn. Sau đó nhấn vào hoàn thành.

    In thử

Cách sử dụng máy in ảo vừa được thiết lập

Thiết bị máy in mới của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng tùy chọn trong hộp thoại in tiêu chuẩn. Bạn có thể chọn máy in và nhấp vào nút Sở thích hoặc nhấp chuột phải vào nút và chọn Quyền in ưu tiên để gán các tùy chọn khác nhau cho từng thiết bị và Windows sẽ ghi nhớ các cài đặt riêng biệt này.

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào máy in và nhấp vào Đổi tên để đổi tên từng máy in cũng như đặt tên chúng tương ứng với cài đặt đã lưu của bạn.

Hộp thoại in tiêu chuẩn.

Ví dụ: bạn có thể thiết lập cài đặt máy in chuyên in màu với các chi tiết nâng cao và máy in chỉ in đen trắng với cài đặt chi tiết thấp. Mỗi bản in sẽ được in trên cùng một máy in, nhưng bạn sẽ không phải mất thời gian thay đổi cài đặt của mình mỗi khi muốn in, chỉ cần chọn máy in thích hợp từ danh sách.

Bạn cũng có thể tạo nhiều máy in ảo khác, bao nhiêu tùy thích và gán các tùy chọn cấu hình khác nhau cho từng máy in ảo.

Tạo nhiều máy in ảo khác

Cách quản lý máy in ảo

Mặc dù các máy in ảo bạn tạo sẽ được hiển thị dưới dạng các tùy chọn trong hộp thoại in, nhưng chúng sẽ không xuất hiện như các máy in bình thường trong cửa sổ. Các thiết bị và máy in hoặc trong giao diện Cài đặt > Thiết bị > Giao diện máy in và máy quét Windows 10. Windows tự động kết hợp chúng lại với nhau trong giao diện quản lý máy in, điều này hơi bất tiện.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thấy các máy in ảo từ cửa sổ cấu hình máy in, nếu muốn. Ví dụ để xem máy in ảo trong cửa sổ Thiết bị và Cài đặt, nhấp chuột phải vào máy in thực tế và bạn sẽ thấy các tùy chọn cho từng thiết bị máy in được cài đặt.

Cửa sổ thiết bị và cài đặt,

Trong giao diện cài đặt Windows 10, nhấp vào nút “Quản lý”Máy in và sau đó bạn sẽ có thể tùy chọn thay đổi cài đặt cho từng máy in bằng cách chuyển các cấu hình máy in mà bạn đã cài đặt trước đó.

Thay đổi cài đặt cho từng máy in

Các thiết bị này có thể được quản lý dễ dàng hơn một chút bằng cách nhấn Windows + R để mở hộp thoại Rung chuyen, sau đó sao chép và dán dòng lệnh sau vào hộp thoại và nhấn Enter:

shell:::{26EE0668-A00A-44D7-9371-BEB064C98683}::{2227A280-3AEA-1069-A2DE-08002B30309D}

Nhập đơn hàng

Sau đó, một cửa sổ quản lý máy in sẽ xuất hiện hiển thị tất cả các thiết bị máy in mà bạn đã cài đặt riêng. Trong hộp thoại này, bạn có thể đổi tên chúng, xóa chúng, thay đổi tùy chọn của chúng hoặc thêm nhiều máy in ảo mới và tất cả chúng sẽ xuất hiện dưới dạng các thiết bị riêng biệt, rất trực quan.

Ví dụ: bạn có thể nhấp chuột phải vào một trong các máy in ở đây và chọn Xóa bỏ để xóa nhanh các cấu hình máy in ảo khỏi hệ thống của bạn.

Lựa chọn

Tất nhiên, bạn có thể làm nhiều điều tương tự trong hộp thoại in xuất hiện khi bạn cố in tài liệu, vì vậy bạn thậm chí không cần sử dụng bất kỳ giao diện cài đặt nào sau khi cài đặt máy. bản in ảo.

Giao diện cài đặt

Nếu bạn thấy rằng việc sử dụng một máy in ảo là không cần thiết và chỉ làm cho danh sách các máy in đã cài đặt của bạn trở nên lộn xộn, chỉ cần vào cửa sổ máy in ẩn, nhấp chuột phải vào máy in ảo mà bạn đã có. cài đặt và nhấp Xóa bỏ để xóa nó trên hệ thống của tôi.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *