Bạn nên mua khóa thông minh nào?

Có một số loại khóa thông minh để lựa chọn, nhưng không phải tất cả đều được tạo ra như nhau. Dưới đây là những điều bạn nên biết về ổ khóa thông minh và loại khóa nào bạn nên cân nhắc mua.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua chìa khóa thông minh

Bộ thay thế hoặc bộ chuyển đổi đầy đủ?

Điều quan trọng là phải quyết định khi mua chìa khóa thông minh xem bạn muốn một chìa khóa thông minh được thay thế hoàn toàn hay chỉ áp dụng một bộ chuyển đổi cho khóa hiện có. Phương án đầu tiên sẽ thay thế toàn bộ chốt cửa, trong khi phương án sau chỉ thay thế vòng xoay ngón cái bên trong, giữ cố định chốt và phần bên ngoài.

Hoàn thành thay thế hoặc sử dụng một bộ chuyển đổi?

Đây thực sự là một vấn đề cần ưu tiên, vì bạn sẽ nhận được các tính năng khác nhau tùy thuộc vào tùy chọn bạn chọn. Ví dụ: hầu hết các lựa chọn thay thế hoàn toàn cung cấp cho bạn một bàn phím đẹp (keypad) hoặc một số cách đặc biệt để mở khóa cửa từ bên ngoài (như chạm để mở khóa cửa bằng Kwikset Kevo), cũng có thể là các lựa chọn thay thế cho việc sử dụng nút chuyển giữa phần bên ngoài của vật cố định. Vì vậy, từ bên ngoài, bạn vẫn có thể giữ chốt cố định hiện có của mình, nhưng có thêm lợi ích là có thể mở khóa bằng điện thoại của bạn.

Bộ chuyển đổi cũng thường rẻ hơn, vì tất cả những gì chúng bao gồm một núm vặn với mạch điện cần thiết để cung cấp các tính năng thông minh và cơ học khi vận hành khóa. Trong khi đó, việc thay thế hoàn toàn cần một chốt cố định hoàn toàn mới, làm tăng chi phí.

Tuy nhiên, bạn sẽ có ít sự lựa chọn hơn khi sử dụng bộ chuyển đổi, vì hầu hết các ổ khóa thông minh trên thị trường đều thay thế toàn bộ ổ khóa cũ, nhưng một vài lựa chọn có chất lượng khá tốt. . August Smart Lock, cũng như Kevo Convert từ Kwikset là một trong những lựa chọn phổ biến.

Loại kết nối không dây

Hầu hết các ổ khóa thông minh kết nối với mạng của bạn bằng Z-Wave hoặc ZigBee thông qua trung tâm smarthome hoặc sử dụng WiFi thông qua trung tâm đi kèm với chìa khóa thông minh mà bạn có thể mua riêng.

Chọn loại kết nối không dây

Một lần nữa, mỗi tùy chọn đều có ưu và nhược điểm riêng. Hai loại khóa thông minh của công tắc được thảo luận ở trên kết nối trực tiếp với điện thoại của bạn qua Bluetooth. Điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn phải ở gần để điều khiển khóa từ xa. Bạn sẽ cần lấy các trung tâm tương ứng (August và Kwikset đều cung cấp các tùy chọn riêng của họ) để thêm điều khiển từ xa Internet. Điều tương tự cũng xảy ra với Kevo hàng đầu và Sense Sense. Nếu không, bạn chỉ có thể kiểm soát và quản lý khóa khi điện thoại của bạn nằm trong phạm vi Bluetooth.

Tuy nhiên, phần lớn chìa khóa thông minh sử dụng Z-Wave. Đây là một tiêu chuẩn đáng tin cậy, có phạm vi tốt và tiêu thụ rất ít điện năng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng như thế này. Nhược điểm duy nhất là bạn cần một số loại trung tâm smarthome, như SmartThings hoặc Wink, để kiểm soát và quản lý chìa khóa từ điện thoại của mình. Nếu không, nó sẽ hoạt động như một chìa khóa thông thường.

Tin tốt là bạn có rất nhiều lựa chọn để cân nhắc nếu quyết định chọn Z-Wave. Schlage đã tạo ra mô hình Connect dưới nhiều hình thức. Kwikset cũng làm điều tương tự với dòng sản phẩm SmartCode của mình. Yale cũng có chìa khóa thông minh Assure, với khả năng sử dụng ZigBee.

Có bàn phím hay không có bàn phím?

Khóa thông minh được chia làm hai loại: loại có bàn phím và loại không có bàn phím.

Có bàn phím hay không có bàn phím?

Nếu bạn định sử dụng khóa thông minh hết khả năng của nó, về mặt kỹ thuật, bạn không cần bàn phím vì bạn sẽ sử dụng điện thoại để xác định khi nào cửa bị khóa và mở khóa. Do đó, bạn sẽ không bao giờ phải chạm vào khóa thông minh của mình ngay từ đầu.

Tuy nhiên, đôi khi bạn muốn mở khóa theo cách thủ công hoặc có thể bạn chỉ muốn nhanh chóng tạo và chia sẻ mật mã với bạn bè mà không yêu cầu họ tải xuống ứng dụng phù hợp trước. Trong những trường hợp đó, bàn phím có thể là một tiện ích bổ sung tuyệt vời cho các phím thông minh. Và may mắn thay, bạn không thực sự phải trả thêm tiền cho loại tính năng này.

Schlage Connect đã đề cập trước đây là một chìa khóa thông minh Z-Wave tốt, đi kèm với một bàn phím đẹp. Tất cả các dòng Kwikset SmartCode đều đi kèm với bàn phím với nhiều kiểu dáng khác nhau. August Smart Lock, mặc dù chỉ là một bộ chuyển đổi, cũng có thể được sử dụng với bàn phím, được bán riêng như một phụ kiện và nếu bạn là người dùng Nest, nó có khóa thông minh riêng do Yale tạo ra. , bàn phím và tích hợp độc đáo với tất cả các sản phẩm Nest của bạn.

Vậy bạn nên mua loại chìa khóa thông minh nào?

Có rất nhiều chìa khóa thông minh đặc biệt vượt trội hơn mọi tùy chọn khác, vì nó thực sự phù hợp với những gì bạn muốn từ khóa thông minh. Tuy nhiên, đây là một số khuyến nghị dựa trên các tình huống phổ biến nhất định.

  • Nếu bạn muốn một bàn phím: Vui lòng chọn Schlage Connect hoặc Kwikset SmartCode 916. Lưu ý rằng cả hai đều yêu cầu một trung tâm nhà thông minh để điều khiển từ xa.
  • Nếu bạn sử dụng các sản phẩm của Nest: Nest x Yale Lock là những gì bạn muốn vì nó hoạt động với Nest Secure. Tuy nhiên, nó yêu cầu Nest Connect hoặc hệ thống cảnh báo Nest Secure.
  • Nếu bạn muốn mở khóa tự động hoặc dễ dàng: August Smart Lock có thể tự động mở khóa cửa khi bạn ở gần. Kwikset Kevo cũng tuyệt vời, bạn chỉ cần chạm vào ổ khóa là có thể mở được.
  • Nếu bạn chỉ muốn khóa thông minh rẻ nhất: Một bộ chuyển đổi là lựa chọn tốt nhất cho bạn trong tình huống này. August Smart Lock và Kwikset Kevo Convert đều có giá dưới $ 150 (3.500.000VNĐ).

Một lần nữa, hãy nhớ rằng tất cả các chìa khóa thông minh này cần được kết nối với một số loại trung tâm, cho dù đó là trung tâm smarthome dùng chung hay cầu nối độc quyền từ nhà sản xuất chìa khóa thông minh.

Chúc bạn tìm được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *