Bạn có thực sự cần một webcam 4K?

Bạn có thực sự cần một webcam 4K? Câu trả lời có lẽ là không. Trừ khi bạn là người sáng tạo nội dung và cần thiết bị tốt nhất để hoàn thành công việc của mình, nếu không thì webcam 1080p có thể là lựa chọn tốt hơn.

Bạn có nên mua một webcam 4K?

Webcam 4K là một thiết bị đầy hứa hẹn ngay bây giờ, nhưng bạn có thực sự cần nó không? Trong thời điểm ngày càng nhiều người phải làm việc tại nhà, một số người băn khoăn không biết webcam nào là lựa chọn tốt nhất cho các cuộc họp. Có rất nhiều thứ khiến webcam 4K trở nên phổ biến, nhưng thực tế là hầu hết mọi người có thể không cần đến webcam 4K để sử dụng nó trong hầu hết các tình huống. Nếu bạn là người chỉ sử dụng webcam để thực hiện cuộc gọi trên Microsoft Teams, Zoom, v.v. thì một webcam 1080p là quá đủ.

Webcam 4K là một thiết bị rất hứa hẹn hiện nay
Webcam 4K là một thiết bị rất hứa hẹn hiện nay

Hầu hết các streamer đều làm tốt công việc với một webcam 1080p, vì vậy họ không cần một webcam 4K. Nếu bạn định phát trực tuyến nội dung ở chất lượng 4K hoặc quay video cục bộ rồi tải lên thì webcam 4K có thể hữu ích hơn vì độ phân giải cao hơn sẽ cho phép bạn cắt bớt mọi thứ mà không làm mất quá nhiều chi tiết trong hình ảnh.

Nếu bạn quyết định cần một webcam 4K, có khá nhiều tùy chọn hiện có. Các webcam 4K đắt hơn một chút so với tùy chọn 1080p, vì vậy nếu bạn băn khoăn về giá cả, thì có lẽ đó là một lý do nữa để xem xét sử dụng một webcam 1080p với độ phân giải thấp hơn. Ngoài ra, nhiều webcam 4K khá “cồng kềnh” và nặng hơn webcam 1080p, vì chúng được trang bị cảm biến lớn hơn và mạnh mẽ hơn.

Webcam 4K tốt nhất là gì?

Logitech BRIO 4K
Logitech BRIO 4K

Nếu bạn đã quyết định sử dụng webcam 4K, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Logitech BRIO 4Kvì đây là chiếc webcam có nhiều tính năng nhất với mức giá hợp lý. Nó có tính năng Windows Hello, quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây, quay video 1080p ở tốc độ 30 khung hình / giây và quay video 720p ở 90 khung hình / giây. Thiết bị cũng có nhiều tùy chọn FOV (Field of View) và hỗ trợ HDR để có màu sắc chính xác.

Logitech C930
Logitech C930

Nếu bạn chọn một webcam 1080p, hãy cân nhắc Logitech C930, một webcam 1080p tuyệt vời, toàn diện. Nó có thể ghi lại với hình ảnh trường 90 độ và hỗ trợ H.264, cho chất lượng video rõ ràng hơn mà không chiếm quá nhiều dung lượng lưu trữ. Tùy chọn này cũng rẻ hơn một chút so với BRIO 4K.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *