KenhCongNghe.VN

Trang Công Nghệ Lớn Nhất Việt Nam

23/06/2020 05:41 GMT + 7

iOS 14, iPadOS 14, watchOS 7, Mac đang chuyển sang dùng chip tự sản xuất … Apple trình bày tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC 2020).

Vào ngày 23 tháng 6 lúc 12 giờ sáng, WWDC 2020 của Apple đã chính thức khai mạc màn hình trực tuyến. Tại đây, công ty giới thiệu iOS 14 – bản cập nhật iPhone lớn sắp tới, bản nâng cấp của Apple Watch hoặc công bố kế hoạch chuyển từ chip Intel sang máy Mac gốc.

Đây là mọi thứ Apple đã công bố tại WWDC 2020:

iOS 14
Mọi thứ Apple công bố tại WWDC 2020

Apple đã khởi động sự kiện này bằng việc ra mắt iOS 14 với rất nhiều tính năng mới. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là màn hình chính mới của iPhone, hiện đã có một khu vực mới gọi là Thư viện ứng dụng. Đây là những thư mục mà iPhone tự động tạo để nhóm các ứng dụng vào cùng một danh mục, bao gồm các ứng dụng được tải xuống gần đây hoặc được đề xuất.

Apple cũng đã thay đổi giao diện của các thanh widget trong iOS 14. Tiện ích mới có sẵn với các kích thước khác nhau và cung cấp nhiều dữ liệu hơn. Người dùng cũng có thể kéo chúng ra màn hình chính để mở dễ dàng hơn. Đây là đợt bùng phát widget lớn nhất trong nhiều năm.

Ngoài ra, Apple cũng giới thiệu các clip ứng dụng cho phép người dùng sử dụng phiên bản nhẹ hơn của ứng dụng khi chỉ cần một chức năng, thay vì mở toàn bộ ứng dụng.

Siri cũng được cập nhật trong iOS 14 với giao diện người dùng mới và khả năng dịch thuật nâng cao. Ứng dụng Tin nhắn bổ sung một tính năng cho phép bạn “ghim” cuộc trò chuyện hoặc nhắc nhở ai đó khi bạn đang trò chuyện nhóm. Với iOS 14, người dùng có thể sử dụng iPhone để mở cửa xe.

“Chia tay” Intel
Mọi thứ Apple công bố tại WWDC 2020

Apple đã xác nhận những tin đồn trước đó rằng họ đang phát triển chip riêng cho Mac có tên Apple Silicon và đang dần rời xa Intel. Chip Apple hoạt động trong môi trường tương tự như iPhone và iPad, giúp các lập trình viên viết ứng dụng cho tất cả các sản phẩm dễ dàng hơn.

Những chiếc máy tính Mac đầu tiên có chip mới của Apple sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2020, nhưng công ty vẫn tiếp tục bán máy Mac chạy chip Intel. Đây được coi là một bước đi táo bạo của Apple và cho phép công ty nắm quyền kiểm soát phần mềm, hiệu suất máy tính xách tay và máy tính để bàn trong tương lai.

watchOS 7
Mọi thứ Apple công bố tại WWDC 2020

Bản cập nhật WatchOS 7 cuối cùng cũng mang đến tính năng theo dõi giấc ngủ. Apple Watch sử dụng cảm biến chuyển động, cảm biến nhịp tim và micrô để ghi lại dữ liệu giấc ngủ và nhắc người dùng sạc pin vào buổi sáng. Màn hình đồng hồ tắt vào ban đêm để tiết kiệm năng lượng trong khi người dùng ngủ.

Đây là một bản cập nhật đáng giá sẽ giúp Apple Watch theo dõi các đối thủ cạnh tranh như Fitbit và Garmin nhanh hơn. Ngoài ra, Apple Watch có các chức năng bổ sung, ví dụ: B. dùng chung mặt đồng hồ với người khác để xem người dùng đã rửa tay đủ lâu hay chưa.

iPadOS 14

Apple cũng phát hành một số tính năng mới cho iPad và AirPods. Tính năng chính trên iPad là Scribble, cho phép bạn viết vào bất kỳ ô nào bằng Apple Pencil và tự động chuyển nó thành văn bản. Các ứng dụng iPad cũng có một thanh bên mới để điều hướng dễ dàng hơn. Thanh widget mới trong iOS 14 cũng có sẵn trong iPadOS 14.

Với AirPods, Apple đã bổ sung khả năng tự động chuyển đổi giữa các thiết bị khác nhau, tạo ra trải nghiệm liền mạch khi sử dụng cả iPhone và iPad.

macOS Big Sur
Mọi thứ Apple công bố tại WWDC 2020

Bản cập nhật Mac OS mới nhất, được Apple đặt tên là macOS Big Sur, có thiết kế mới, cải tiến Safari và các tính năng mang máy Mac đến gần hơn với iPhone và iPad.

Một số tính năng mới bao gồm thiết kế mới với các biểu tượng ứng dụng được thiết kế lại, trung tâm điều khiển giống iPhone, cập nhật cho các ứng dụng như Tin nhắn, Apple Maps cho các tính năng như iPhone, Trình duyệt Safari mới.

Nhìn lại WWDC 2020, rõ ràng Apple muốn tiêu chuẩn hóa trải nghiệm với iPhone, iPad và Mac đồng thời cung cấp nhiều tùy chọn tùy biến và tính linh hoạt hơn. Điều này có thể thấy rõ ràng nhất ở hệ điều hành macOS Big Sur.

Bạn lam (Theo BI)

Điều gì sẽ xảy ra vào tối nay tại Apple WWDC 2020: iOS 14, Mac ARM, v.v.

Điều gì sẽ xảy ra vào tối nay tại Apple WWDC 2020: iOS 14, Mac ARM, v.v.

Hội nghị nhà phát triển toàn cầu của Apple, WWDC 2020, sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 6 lúc 12:00 sáng, nhưng theo một cách hoàn toàn mới ở định dạng trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *