9 bộ điều nhiệt thông minh tốt nhất

Rất dễ để quên bộ điều nhiệt. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một bộ điều nhiệt cũ thì điều đó thật tệ. Bạn không chỉ có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa một số khía cạnh của kiểm soát nhiệt độ mà còn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tắt hệ thống sưởi hoặc điều hòa không khí khi bạn không ở nhà.

Bạn có thể đã nghe nói về bộ điều nhiệt thông minh, nhưng với quá nhiều tùy chọn hiện có, thật khó để đưa ra lựa chọn phù hợp. Làm cho công nghệ dễ dàng hơn đã tổng hợp một danh sách các máy điều nhiệt tốt nhất, từ các tùy chọn đầy đủ tính năng đến các thiết bị tiện dụng, giá cả phải chăng.

Top 9 bộ điều nhiệt tốt nhất cho Nhà thông minh

1. Ecobee4

Như tên cho thấy, Ecobee4 là thế hệ thứ tư của bộ điều chỉnh nhiệt thông minh này. Đây có thể là thiết bị đầy đủ tính năng nhất trong danh sách này và là lựa chọn tốt nhất hiện tại. Tại sao? Lý do là vì số lượng tính năng mà Ecobee4 sở hữu.

Ecobee4

Ecobee4 có các cảm biến mà bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà. Họ phát hiện nhiệt độ trong phòng, cũng như xem có ai ở trong không. Điều này có nghĩa là bộ điều nhiệt có thể hạ nhiệt độ xuống nếu phát hiện không có ai ở nhà mà bạn không cần phải ra lệnh.

Ecobee4 bổ sung tính năng điều khiển bằng giọng nói Amazon Alexa. Đây là bộ điều chỉnh nhiệt mà về mặt lý thuyết, bạn có thể cần chạm vào để đặt nhiệt độ hoàn hảo cho ngôi nhà.

2. Bộ điều nhiệt Nest Learning

Nest là một trong những công ty đầu tiên cho thấy lý do tại sao bộ điều nhiệt thông minh lại hữu ích đến vậy. Do đó, việc đưa Máy điều nhiệt Nest Learning thế hệ thứ ba vào danh sách này là rất hợp lý.

Nest Learning Thermostat

Đúng như tên gọi, Nest Learning Thermostat theo dõi thói quen của bạn. Khi nó biết bạn về nhà vào thời gian nào trong ngày, bạn rời đi lúc nào và khi nào bạn muốn ngôi nhà của mình ở một nhiệt độ nhất định, nó có thể bắt đầu xử lý mọi việc cho bạn. Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ không cần lo lắng về bộ điều nhiệt của mình nữa.

Nest thậm chí sẽ cho bạn biết nếu có vấn đề với lò sưởi của bạn. Vào giữa mùa đông, đây là điều bạn muốn biết càng sớm càng tốt.

3. Nest Thermostat E

“Anh chị em” của Nest Learning Thermostat giá cả phải chăng hơn là Nest Thermostat E, vẫn có nhiều tính năng thông minh tương tự. Khi phát hiện bạn ra khỏi nhà, Nest Thermostat E sẽ tự động tắt, giúp bạn tiết kiệm năng lượng và tiền bạc.

Nest Thermostat E

Bạn có thể điều khiển bộ điều nhiệt này từ máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại của mình, vì vậy, cho dù bạn ở đâu hay bạn sử dụng thiết bị nào, bộ điều nhiệt đều nằm trong tầm tay bạn. Nest Thermostat E cũng tạo báo cáo năng lượng cho bạn, vì vậy bạn có thể xem mình tiết kiệm được bao nhiêu với một vài thay đổi nhỏ.

4. Bộ điều nhiệt thông minh Mysa

Mặc dù không có bộ điều nhiệt nào trong danh sách này trông quá xấu xí, nhưng một số tùy chọn lại mang tính chất của một sản phẩm công nghệ và không được trang nhã cho lắm. Nếu bạn thích một cái nhìn tối giản hơn, Máy điều nhiệt thông minh Mysa có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Mysa Smart Thermostat

Nếu Apple thiết kế một bộ điều nhiệt, thì nó có thể giống như Mysa Smart Thermostat. Với kiểu dáng đẹp và các đường nét bên dưới màn hình kỹ thuật số đơn giản, Máy điều nhiệt thông minh Mysa trông hiện đại và không giống như bạn dán máy tính vào tường.

Bạn có thể điều khiển bộ điều nhiệt này bằng thiết bị iOS hoặc Android. Ngoài ra, nó cũng tương thích với Amazon Alexa, Google Home, Apple HomeKit và thậm chí IFTTT.

5. Honeywell Lyric T5

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ điều chỉnh nhiệt thông minh cho ngôi nhà của mình nhưng không muốn tốn quá nhiều chi phí thì đây có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Honeywell Lyric T5 có giá chỉ hơn $ 100 (2.300.000VND) nhưng có nhiều tính năng quan trọng mà bạn sẽ tìm thấy trên các máy điều nhiệt khác trong danh sách này.

Honeywell Lyric T5

Bạn có thể kiểm soát máy điều nhiệt này theo ngày với lịch trình 7 ngày linh hoạt hoặc theo địa điểm với tính năng định vị. Honeywell Lyric T5 hoạt động với Amazon Alexa hoặc Apple HomeKit, cho phép nó tích hợp với các thiết bị nhà thông minh khác. Honeywell Lyric T5 cũng có thể tự động xác định xem ngôi nhà của bạn nên được sưởi ấm hay làm mát và bạn không phải lo lắng về vấn đề này nữa.

6. Máy điều nhiệt Wi-Fi Honeywell RTH8580WF

Máy điều nhiệt Wi-Fi Honeywell RTH8580WF
Máy điều nhiệt Wi-Fi Honeywell RTH8580WF

Honeywell RTH8580WF Wi-Fi Thermostat (1,3 triệu đô la) là bộ điều nhiệt thông minh tốt nhất cho những người có ngân sách hạn chế, vì nó cung cấp nhiều chức năng tương tự như các mẫu cao cấp, nhưng có giá dưới 100 đô la.

Giống như bộ điều nhiệt thông minh Nest và Ecobee, bạn có thể điều khiển Honeywell RTH6580WF từ điện thoại thông minh của mình, kết nối nó với Alexa và Trợ lý Google. Điều này không chỉ cho phép bạn thay đổi nhiệt độ bằng giọng nói của mình mà còn liên kết bộ điều nhiệt với các sản phẩm nhà thông minh khác. Ngoài ra, hệ sinh thái Honeywell Home bao gồm nhiều đối tác, chẳng hạn như Arlo, Apple HomeKit, SmartThings, Lutron, Kwikset Kevo, v.v.

Tuy nhiên, Honeywell RTH6580WF không có kiểu dáng Nest thời trang, cũng như không có khả năng viễn thám trên Ecobee. Nếu tất cả những gì bạn đang tìm kiếm là một bộ điều chỉnh nhiệt thông minh cung cấp những điều cơ bản, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời để xem xét.

7. Ecobee3 Lite

Ecobee3 Lite
Ecobee3 Lite

Ecobee 3 Lite có nhiều tính năng giống với mẫu cao cấp nhất của Ecobee nhưng có giá bán rẻ hơn 80 USD (khoảng 3,8 triệu đồng).

Ecobee 3 Lite có màn hình màu cảm ứng, giao diện trực quan. Ngoài ra, Ecobee cũng cập nhật mẫu Lite để hoạt động với cảm biến từ xa, cho phép người dùng đặt cài đặt bộ điều khiển duy trì cho đến khi một căn phòng ở xa trong nhà đạt đến nhiệt độ nhất định. Tuy nhiên, bạn phải mua riêng các cảm biến đó.

Ecobee 3 Lite hoạt động với Apple HomeKit, Google Assistant và Alexa, nhưng không giống như thế hệ thứ 5 của Ecobee, trợ lý giọng nói của Amazon không được tích hợp trong bộ điều nhiệt này. Ecobee 3 Lite cũng không hỗ trợ các phụ kiện HVAC và thiếu eco + (tính năng tìm hiểu lịch trình và đề xuất các thay đổi để tiết kiệm tiền cho bạn).

8. Sensibo Sky

Sensibo Sky
Sensibo Sky

Hầu hết các bộ điều nhiệt thông minh được thiết kế cho những ngôi nhà có hệ thống sưởi và làm mát trung tâm, nhưng nếu bạn sống trong một ngôi nhà hoặc căn hộ cũ và sử dụng điều hòa cửa sổ (hoặc điều hòa không khí cửa sổ để làm mát? cho mục đích này, và Sensibo Sky là thiết bị tốt nhất cho những người có điều hòa cửa sổ hoặc tường có điều khiển từ xa IR.

Sensibo Sky không quá đắt (gần 2,7 triệu đồng), rất dễ lắp đặt và ghép nối với điều hòa cửa sổ. Sensibo Sky không có bất kỳ màn hình nào để hiển thị nhiệt độ, nhưng bù lại máy có thiết kế nhỏ gọn. Sensibo Sky có thể được điều khiển từ xa và cho phép bạn tạo lịch trình bật và tắt. Thiết bị thậm chí còn có tính năng định vị nên có thể bật điều hòa khi bạn về nhà.

9. Bộ điều nhiệt thông minh Honeywell Home T9

Máy điều nhiệt thông minh Honeywell Home T9
Máy điều nhiệt thông minh Honeywell Home T9

Honeywell T9 có một trong những tính năng được cho là tốt nhất cho bộ điều nhiệt thông minh: Cảm biến từ xa có thể đo nhiệt độ và xem có ai ở đó hay không, để điều chỉnh hệ thống HVAC và đảm bảo. tất cả các phòng đều thoải mái. Bạn có thể mua nó với cảm biến từ xa với giá khoảng $ 199 hoặc không có cảm biến với giá khoảng $ 169.

Máy điều nhiệt thông minh T9 của Honeywell có dạng hình chữ nhật, mang đến vẻ ngoài hiện đại hơn Nest. Màn hình lớn, sáng rõ hiển thị nhiệt độ hiện tại.

Honeywell T9 hoạt động với cả Alexa và Google Assistant. Nó có tính năng định vị địa lý, vì vậy bộ điều nhiệt biết khi nào bạn ở gần nhà và sẽ điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Tuy nhiên, bộ điều nhiệt thông minh này không hỗ trợ Apple HomeKit.

Trước khi mua một trong những bộ điều nhiệt này, bạn cần đảm bảo hệ thống dây điện tương thích với ngôi nhà của mình. Không phải tất cả các bộ điều nhiệt đều hoạt động như nhau, và tất cả các ngôi nhà đều có dây giống nhau. Cửa hàng trực tuyến Amazon tràn ngập những nhận xét của những người đã mua máy điều nhiệt, nói rằng họ không thể sử dụng nó và bạn không muốn điều đó xảy ra với mình, phải không?

Một bộ điều nhiệt thông minh có thể là một khởi động tốt hoặc bổ sung cho ngôi nhà thông minh của bạn.

Chúc bạn tìm được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *