8 router 802.11n tốt nhất năm 2018

Khi ngôi nhà của bạn chứa đầy các thiết bị như TV thông minh, điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị khác yêu cầu kết nối Internet liên tục, điều quan trọng nhất là phải có một bộ định tuyến tốt. Tin tốt là có các tùy chọn phù hợp với mọi nhu cầu và ngân sách khi chọn mua bộ định tuyến 802.11n. Cho dù bạn là một game thủ, một streamer hay một người lướt web thuần túy, bài viết này về các mẫu tốt nhất hiện có dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích.

8 bộ định tuyến 802.11n tốt nhất

Tổng thể tốt nhất: Asus RT-N66U

Asus RT-N66U

Với phạm vi, tốc độ dữ liệu lớn và kết nối không dây mạnh mẽ, Asus RT-N66U là lựa chọn tốt nhất cho bộ định tuyến 802.11n. Khả năng phủ sóng mạnh mẽ và kết nối không dây được hỗ trợ bởi ba ăng-ten 3dBi và 5dBi có thể tháo rời, bao gồm cả hai băng tần 2.4Ghz và 5Ghz. Là một bộ định tuyến băng tần kép N900 thực sự, cả hai băng tần 2.4Ghz và 5Ghz có thể hỗ trợ riêng biệt tốc độ lên đến 450Mbps.

Cảm ơn vì công cụ Thiết lập Internet nhanh chóng từ Asus, bạn sẽ sẵn sàng trực tuyến trong vài phút và một vài cấu hình nhanh sẽ kết nối bạn trực tiếp với ISP của mình. Bộ định tuyến có hai màu đen và trắng, cùng với đèn LED màu xanh trên bảng điều khiển phía trước, cho phép người dùng theo dõi trạng thái kết nối hiện tại.

Tốc độ tốt nhất: Linksys EA4500 N900

Linksys EA4500 N900

Nếu bạn lo lắng về tốc độ, hãy xem xét bộ định tuyến Wi-Fi không dây băng tần kép Linksys EA4500 N900. Đây là một lựa chọn tuyệt vời trong số các bộ định tuyến 802.11n. Với tốc độ 450Mbps (cộng với 450Mbps bổ sung trên băng tần 2,4GHz và 5GHz), EA4500 được thiết kế đặc biệt để chơi game hoặc chia sẻ tệp. Việc bao gồm 3×3 băng tần kép cũng cung cấp hỗ trợ băng thông cao – một tính năng cần thiết cho các ứng dụng như dịch vụ phát trực tuyến video với yêu cầu phát lại không bị gián đoạn.

Mặt sau của bộ định tuyến hỗ trợ bốn cổng Gigabit, cũng như một cổng USB để kết nối có dây nhanh chóng. Việc bổ sung phần mềm Wi-Fi thông minh cho phép bạn theo dõi và điều chỉnh cài đặt bộ định tuyến của mình thông qua ứng dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Wi-Fi thông minh, có sẵn trên cả Android và iOS. Ứng dụng cũng cho phép người dùng ưu tiên các thiết bị khác nhau trên mạng yêu cầu tốc độ nhanh hơn, cũng như khả năng thiết lập mạng khách, bằng cách tạo mật khẩu hạn chế duy nhất như một lớp bảo mật bổ sung.

Cái nhìn đẹp nhất: TP-Link N600 WDR3500

TP-Link N600 WDR3500

Với thiết kế đẹp mắt và hiệu suất ổn định, bộ định tuyến Wi-Fi không dây băng tần kép TP-Link N600 WDR3500 có thể hoạt động trên cả hai băng tần 2.4Ghz và 5Ghz. Bộ định tuyến này cung cấp tốc độ băng thông 300Mbps trên cả hai băng tần và cho tổng tốc độ mạng là 600MBps. Đạt được những tốc độ này thông qua hai ăng-ten có thể tháo rời giúp tăng cường cường độ tín hiệu một cách đáng kể. Các tính năng bổ sung bao gồm truy cập mạng khách, cổng USB và khả năng quản lý các thiết bị riêng lẻ được kết nối với bộ định tuyến thông qua các điều khiển băng thông dựa trên IP. TP-Link cũng bao gồm tính năng kiểm soát trực tiếp của phụ huynh, cho phép cha mẹ giới hạn các khu vực Internet cho trẻ em, tùy thuộc vào độ tuổi của chúng.

Tốt nhất để phát trực tuyến: TP-Link N450 TL-WR940N

TP-Link N450 TL-WR940N

Bộ định tuyến Wi-Fi của TP-Link N450 TL-WR940N là lựa chọn nổi bật cho những người thường xuyên phát trực tuyến video và đang tìm kiếm một kết nối ổn định, đáng tin cậy. Có khả năng đạt tốc độ lên đến 450Mbps, WR940N lý tưởng cho những ai thích các tác vụ đòi hỏi nhiều băng thông. Với tốc độ nhanh hơn 15 lần và phạm vi bộ định tuyến 802.11g gấp 5 lần, WR940N cung cấp kết nối 3×3 MIMO để duy trì trải nghiệm phát trực tuyến mà không có độ trễ.

Trên thực tế, thiết kế công thái học thường không bắt mắt cho lắm và trường hợp của TP-Link N450 TL-WR940N cũng vậy. Ba ăng ten phần cứng 5dBi tăng phạm vi tiếp cận và độ ổn định của kết nối gia đình hoặc văn phòng của bạn. Với sự tập trung cao vào việc phát trực tuyến video, WR940N bổ sung thêm tính năng kiểm soát của phụ huynh, nhằm đặt giới hạn về cách thức và thời điểm có thể kết nối một số thiết bị nhất định với mạng cũng như những trang web mà trẻ có thể truy cập.

Tốt nhất cho ngôi nhà: Netgear N600 WNDR3400

Netgear N600 WNDR3400

Với khả năng kết nối Wi-Fi băng tần kép, Netgear N600 WNDR3400 là sự lựa chọn phù hợp, nếu bạn không muốn chi quá nhiều tiền. Bộ định tuyến này cung cấp cho người dùng tốc độ 300Mbps, cộng thêm 300Mbps. Tổng dung lượng là 600MBps trên cả hai băng tần 2,4 và 5GHz. Ngoài tốc độ ấn tượng đã nêu ở trên, điểm nổi bật của WNDR3400 là hệ thống ăng-ten, giúp giảm nhiễu trong nhà, cho phép tín hiệu mạng tổng thể mạnh hơn. Các tính năng mạng bổ sung bao gồm khu vực khách, bộ nhớ mạng, hỗ trợ ổ cứng USB bên ngoài và đồng hồ đo lưu lượng. Tuy nhiên, bộ định tuyến này thiếu kết nối Gigabit Ethernet, nhưng điều này cũng không quan trọng lắm.

Tốt nhất cho chơi game: Bộ định tuyến N + băng tần kép N600 của Belkin

Bộ định tuyến N + băng tần kép N600 của Belkin

Được thiết kế cho các game thủ, bộ định tuyến băng tần kép N600 N + của Belkin cung cấp tốc độ không dây lên đến 300Mbps trên băng tần 2,4GHz và thêm 300Mbps trên băng tần 5GHz. Với công nghệ Multibeam, N600 hỗ trợ hoàn hảo trong mọi tình huống, ngay cả khi chỉ một hoặc nhiều thiết bị có thể hoạt động. Công nghệ này rất phù hợp cho những game thủ không muốn kết nối mạng chập chờn, vì công nghệ Multibeam cho phép thêm bất kỳ kết nối bổ sung nào để duy trì tốc độ thông lượng không xảy ra. biểu tượng trễ.

Ngoài ra, Belkin hoạt động liên tục với máy chủ đa phương tiện do myTwonky cung cấp. Nó cho phép chia sẻ hình ảnh và video đơn giản qua mạng với bất kỳ thiết bị được kết nối nào. Ngoài hiệu suất chơi game vượt trội, các thử nghiệm nội bộ của Belkin cho thấy N600 có thể cung cấp tốc độ Wi-Fi lớn hơn đáng kể, lên đến 60 feet, khi tăng kích thước lên các mẫu tương tự.

Muốn xem xét một số lựa chọn khác, vui lòng tham khảo bài viết của chúng tôi về các bộ định tuyến chơi game tốt nhất.

Đáng đồng tiền nhất: Netgear WNDR4500 N900

Netgear WNDR4500 N900

Khi nói đến một bộ định tuyến N, bộ định tuyến Wi-Fi Netgear WNDR4500 N900 Gigabit là sự lựa chọn đáng giá nhất. Hỗ trợ đồng thời các công nghệ mạng, WNDR4500 có cả băng tần 2.4GHz và 5GHz. Mỗi băng tần có thể xử lý tốc độ lên đến 450Mbps, đạt được tổng thông lượng tiềm năng là 900Mbps. Mặc dù bộ định tuyến này được thiết kế theo định dạng dọc, nhưng quá trình cài đặt của nó rất nhanh chóng vì Netgear WNDR4500 N900 Gigabit được cấu hình sẵn. Việc bao gồm hai cổng USB ở mặt sau của bộ định tuyến phù hợp để sử dụng cả ổ cứng ngoài và máy in cùng một lúc. Phạm vi của nó lên đến gần 150 feet.

Giá hợp lý nhất: Bộ định tuyến Wi-Fi Netgear N300

Bộ định tuyến Wi-Fi Netgear N300

Bộ định tuyến Wi-Fi Netgear N300 cung cấp tổng hiệu suất lên đến 300Mbps và có ăng-ten 5dBi kép. Nhờ ứng dụng Genie của Netgear, thiết lập khá linh hoạt cho cả người dùng Android và iOS (bạn có thể trực tuyến trong vòng vài phút sau khi lấy bộ định tuyến ra khỏi hộp). Ứng dụng có thể tải xuống thậm chí còn cho phép bạn bật và tắt Wi-Fi để tiết kiệm năng lượng. Nó cũng đi kèm với quyền truy cập mạng khách cho những người dùng chỉ cần một truy cập Wi-Fi khi đến thăm nhà ai đó.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *