7 router với tính năng kiểm soát của phụ huynh tốt nhất

Ngày nay, việc trẻ em sử dụng các thiết bị điện tử là rất phổ biến. Đó là điều tất yếu. Tuy nhiên, con bạn cần được bảo vệ khỏi các trang web không lành mạnh. Kiểm soát việc duyệt web của con bạn không phải là điều dễ dàng vì bạn không thể dành cả ngày cho chúng hoặc ngồi trong phòng xem. Internet rộng lớn và chỉ cần sơ suất một chút là bọn trẻ sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. May mắn thay, có một bộ sưu tập các bộ định tuyến với khả năng kiểm soát mạnh mẽ của phụ huynh giúp bạn theo dõi thời gian sử dụng mạng của con mình và tạm thời khóa mạng khi cần thiết.

7 bộ định tuyến với sự kiểm soát của phụ huynh tốt nhất

Asus AC3100

Asus AC3100

Asus AC3100 là một trong những bộ định tuyến nhanh nhất và mạnh nhất, đi kèm với chức năng băng tần kép, cho phép tốc độ tối đa lên đến 2.1Gbps. Và vì nó có 4 ăng-ten, tất cả đều nhằm mục đích tối ưu hóa vùng phủ sóng, Asus hứa hẹn một vùng phủ sóng 465 mét vuông với thiết bị này.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy bộ xử lý lõi kép 1,4 GHz hỗ trợ truyền dữ liệu qua USB nhanh hơn khi bạn kết nối thiết bị lưu trữ với AC3100. Ngoài ra, tất cả 8 cổng LAN của AC3100 ở mặt sau đều hỗ trợ mạng Gigabit, vì vậy người dùng có được trải nghiệm nhanh chóng khi kết nối PC, máy chơi game và phần cứng khác với bộ định tuyến.

Một tính năng được gọi là AiProtection được tích hợp vào Asus AC3100, giúp xử lý tất cả các kiểm soát của phụ huynh. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng chọn cài đặt có sẵn để lọc tất cả nội dung bạn cho là không phù hợp. Để thay đổi các tùy chọn, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển AiProtection của bộ định tuyến và thay đổi cài đặt.

Asus AC3100 là một sản phẩm cao cấp về mọi mặt. MU-MIMO tích hợp của bộ định tuyến cho phép người dùng luôn tận dụng kết nối nhanh nhất có thể từ bất kỳ thiết bị nào và khả năng tăng tốc trò chơi tích hợp của nó sẽ tối ưu hóa lưu lượng trò chơi video qua mạng. Ngoài ra còn có ứng dụng Bộ định tuyến ASUS để giúp bạn theo dõi mọi thứ đang diễn ra trên mạng của mình.

Linksys AC1750

Linksys AC1750

Mặc dù các bộ định tuyến có sự kiểm soát của phụ huynh thường đắt hơn một chút nhưng Linksys AC1750 rất rẻ và dẫn đầu nhóm các lựa chọn hợp túi tiền hiện nay.

AC1750 là bộ định tuyến không dây băng tần kép, cung cấp tốc độ lên đến 1,7Gbps. Nó cũng đi kèm với tính năng MU-MIMO có thể xác định tốc độ tối đa mà mỗi thiết bị kết nối với mạng xử lý và truyền tải. Linksys không cho biết phạm vi phủ sóng chính xác của AC1750 nhưng thường sẽ phù hợp với những ngôi nhà nhỏ.

Một trong những thành phần bí mật của AC1750 là ứng dụng Wi-Fi mà bạn có thể chạy trên iPhone hoặc điện thoại Android của mình. Ứng dụng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều tính năng, bao gồm khả năng tạo mạng Wi-Fi khách, đặt mật khẩu và ưu tiên lưu lượng truy cập cho các thiết bị cụ thể. Ứng dụng Wi-Fi thông minh, như được biết đến, cũng là nơi thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh cho bộ định tuyến. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng chọn loại nội dung bạn cho phép hoặc không cho phép trực tuyến.

Bộ định tuyến giới hạn nhỏ

Bộ định tuyến giới hạn nhỏ

Nếu bạn cần sự kiểm soát của phụ huynh và không muốn chi quá nhiều tiền cho một bộ định tuyến mới đi kèm với các tính năng, có một số lựa chọn, bạn nên xem xét Router Limits Mini, một thiết bị kết nối nhỏ. tới bộ định tuyến gia đình hiện tại của bạn và cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn nội dung trên mạng gia đình của mình.

Bộ định tuyến Mini Limits cắm vào một trong các cổng LAN ở phía sau bộ định tuyến gia đình và hoạt động như một cầu nối trung gian giữa các thiết bị con và Web. Vì bản thân nó không phải là một bộ định tuyến, Router Limits Mini không cho phép bạn tăng tốc độ hoặc cải thiện vùng phủ sóng. Tuy nhiên, nó sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát mạng gia đình của bạn.

Ví dụ: từ Router Limits Mini, bạn có thể lên lịch cho một số thiết bị nhất định trên mạng gia đình của mình để kết nối hoặc ngắt kết nối vào những thời điểm cụ thể. Bạn cũng có thể tạm dừng kết nối Internet bất cứ lúc nào nếu trẻ không nghe lời và tính năng bộ lọc cho phép bạn xem những gì đang diễn ra trực tuyến. Bạn thậm chí có thể chặn các tìm kiếm trên Internet, vì vậy các thiết bị trên mạng chỉ có thể kết nối thông qua Tìm kiếm an toàn của Google, Tìm kiếm an toàn trên Bing và Chế độ hạn chế của YouTube.

Kết nối với Disney

Kết nối với Disney

Circle with Disney là một lựa chọn khác cho những gia đình muốn thêm quyền kiểm soát của phụ huynh vào mạng hiện có mà không nhất thiết phải có bộ định tuyến mới.

Thiết bị này có dạng hình vuông, nhỏ, màu trắng, cắm trực tiếp vào router để theo dõi kết nối Internet và các thiết bị trong nhà. Sau khi kết nối, bạn cần tải ứng dụng Circle with Disney xuống iPhone hoặc thiết bị Android của mình. Ứng dụng đó cho phép bạn kiểm soát mọi thứ diễn ra trên mạng của mình và lọc nội dung trực tuyến, đồng thời xem ai đang sử dụng Internet bất kỳ lúc nào.

Nếu bạn muốn lọc nội dung trực tuyến từ Circle with Disney, bạn sẽ tìm thấy nhiều bộ lọc được thiết lập trước dựa trên độ tuổi. Vì vậy, nếu con bạn 5 tuổi đang kết nối mạng từ iPad, có lẽ máy tính bảng đó nên sử dụng cài đặt Pre-K. Nhưng nếu con bạn muốn truy cập các trang web, cài đặt dành cho Thanh thiếu niên có thể phù hợp. Có một tùy chọn dành cho người lớn, vì vậy thiết bị của bạn có thể truy cập mọi thứ.

Nếu các bộ lọc đã xác định trước đó không phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn có thể tạo các bộ lọc tùy chỉnh. Và trong trường hợp con bạn dành quá nhiều thời gian trực tuyến, bạn có thể định cấu hình Circle with Disney để tắt quyền truy cập Internet vào các thiết bị nhất định vào những thời điểm đã định.

Netgear Nighthawk AC1900

Netgear Nighthawk AC1900

Netgear Nighthawk AC1900 là bộ định tuyến Wi-Fi băng tần kép có thể cung cấp tốc độ lên đến 1,3Gbps. Nó cũng đi kèm với tính năng chất lượng dịch vụ (QoS), giúp người dùng ưu tiên băng thông mạng, nhằm tối ưu hóa chất lượng cho chơi game và phát video. Tính năng Beamforming + có sẵn để tăng phạm vi phủ sóng của thiết bị (đủ cho hầu hết các ngôi nhà nhỏ).

Có thể cho rằng tính năng quan trọng nhất của Nighthawk Drake là hỗ trợ Amazon Alexa và Google Assistant. Với các trợ lý ảo cá nhân này, bạn sẽ có thể điều khiển mạng gia đình của mình chỉ bằng lệnh thoại.

Điều thú vị là Netgear Nighthawk AC1900 cũng đi kèm với Circle với sự kiểm soát của phụ huynh Disney. Với tính năng đó, bạn có thể tải ứng dụng Circle with Disney xuống thiết bị iPhone hoặc Android của mình và kiểm soát thời điểm con bạn có thể truy cập Internet và những gì chúng có thể xem trực tuyến. Thậm chí còn có một nút tạm dừng để ngăn trẻ em truy cập Internet bất cứ lúc nào.

Symantec Norton Core

Symantec Norton Core

Nếu bảo mật là mối quan tâm chính của bạn khi lướt web, bộ định tuyến Wi-Fi bảo mật Symantec Norton Core có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Điều đầu tiên mà bộ định tuyến này thu hút người dùng chính là hình dáng của nó. Thay vì một chiếc hộp với ăng-ten nhô ra, Norton Core là một khối cầu có hình dáng lạ mắt, phát ra tín hiệu mạng không dây xung quanh nhà. Tuy nhiên, thiết kế đó có gây ra một số vấn đề với phạm vi phát sóng không? Symantec chưa đưa ra bất kỳ thông tin cụ thể nào về vấn đề này.

Bạn sẽ tìm thấy 2 cổng USB 3.0 ở mặt sau của Core Secure, cùng với 4 cổng Gigabit Ethernet để cắm các thiết bị khác trực tiếp vào bộ định tuyến này. Với ứng dụng dành cho điện thoại thông minh chạy trên Android và iOS, bạn có thể xem ai đang sử dụng mạng của mình và kiểm soát mọi thứ từ cài đặt Wi-Fi đến kiểm soát của phụ huynh.

Nói về kiểm soát của phụ huynh, Norton Core hứa hẹn khả năng đặt giới hạn thời gian cho con bạn truy cập Internet và tùy chọn lọc một số loại nội dung mà bạn cho là không phù hợp. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để xem con mình đang làm gì tại bất kỳ thời điểm nào.

Norton Core đi kèm với thứ mà Symantec coi là phần mềm tiên tiến nhất của các tính năng bảo mật bộ định tuyến, bao gồm phần mềm thực hiện kiểm tra gói sâu và phát hiện xâm nhập mạng của Cameron để ngăn chặn các thông báo. Tin tặc tấn công nhà của bạn.

Netgear R7000P Nighthawk AC2300

Netgear R7000P Nighthawk AC2300

Netgear R7000P Nighthawk AC2300 là bộ định tuyến băng tần kép rất nhanh có thể cung cấp tốc độ lên đến 1,6Gbps. Nó cũng hỗ trợ MU-MIMO để tối đa hóa băng thông cho các thiết bị trong mạng gia đình và không cho phép các sản phẩm cũ và chậm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể.

Ở phía sau, Netgear AC2300 có 5 cổng Gigabit Ethernet, cùng với 2 cổng USB để gắn thiết bị và lưu trữ nội dung từ tất cả các sản phẩm được kết nối với mạng gia đình. Với một số hỗ trợ từ các tính năng Dynamic Quality-of-Service và Beamforming + của bộ định tuyến, bạn có thể tận dụng khả năng truyền trực tuyến các tệp lớn, chẳng hạn như video 4K.

Khi bạn đã sẵn sàng định cấu hình mạng của mình với sự kiểm soát của phụ huynh, bạn có thể tích hợp với Circle with Disney. Sau khi tải ứng dụng Disney Circle xuống thiết bị iPhone hoặc Android, bạn có thể tạo giới hạn về thời gian con bạn có thể truy cập Internet. Đặc tính “Giờ đi ngủ” sẽ ngăn con bạn truy cập Internet vào ban đêm và tùy chọn bộ lọc sẽ cho phép bạn quyết định loại nội dung nào sẽ được phép qua mạng gia đình của bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *