7 quy tắc cần nhớ khi đặt tên thiết bị phần cứng

Bạn có thể không nghĩ nhiều về tên điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử khác. Rốt cuộc, liệu bạn có phải đặt tên cho máy tính hay không HP-8910245 thay đổi nó thành “Tôi thật tuyệt vời”, Điều đó cũng không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Tuy nhiên, sử dụng đúng tên thiết bị có thể mang lại nhiều lợi ích tích cực, cho năng suất tốt hơn hoặc tạo hứng thú. Dưới đây là bảy quy tắc cần ghi nhớ khi đặt tên cho các thiết bị phần cứng.

1. Không để nguyên tên mặc định

Trước khi xem xét những điều nên làm và không nên khi đặt tên cho thiết bị của bạn, có một điểm chính cần lưu ý: Bạn không nên sử dụng tên mặc định của thiết bị.

Hầu hết các thiết bị được vận chuyển với các tên chung chung như LENOVO-97FPM91, hoặc là Thiết bị Samsung. Mặc dù tên mặc định không quan trọng nếu bạn chỉ có 1 hoặc 2 thiết bị trên mạng. Nhưng nếu bạn sở hữu nhiều thiết bị, đặc biệt là khi có nhiều sản phẩm từ cùng một nhà sản xuất, đó có thể là một vấn đề lớn.

Tên thiết bị tốt nhất là duy nhất để bạn không phải đoán tên phần cứng tương ứng với.

2. Không sử dụng các ký tự không phổ biến

Không sử dụng các ký tự không phổ biến
Không sử dụng các ký tự không phổ biến

Mặc dù bạn có thể muốn sử dụng các ký tự không có trong bảng chữ cái thông thường để đặt tên cho thiết bị của mình, nhưng bạn nên sử dụng bộ ký tự tiêu chuẩn để có kết quả tốt nhất. Sử dụng các ký tự từ các ngôn ngữ khác, biểu tượng cảm xúc, biểu tượng hiếm hoặc thứ gì đó tương tự có thể dẫn đến các vấn đề sau này.

Ngay cả khi hệ điều hành của thiết bị hiển thị tên chính xác, các thiết bị khác mà bạn kết nối vẫn có thể gặp sự cố với các ký tự đó. Thiết bị Bluetooth, dịch vụ chia sẻ mạng và một số giao thức có thể bị từ chối do tên thiết bị. Điều này đặc biệt xảy ra với các hệ thống cũ hơn.

Để có kết quả tốt nhất, bạn cũng nên tránh dấu cách và hầu hết các ký hiệu (như dấu gạch chéo và dấu phần trăm). Chỉ sử dụng các chữ cái, số và dấu gạch nối.

3. Chọn một cái tên ngắn gọn và đơn giản

Mặc dù những cái tên dài vui nhộn có thể mang lại nhiều niềm vui nhưng bạn nên tránh chúng. Trên thực tế, tên thiết bị thường xuất hiện trong bối cảnh kết nối mạng. Việc phải gõ những cái tên dài hoặc lo lắng về việc chúng bị cắt ra trên màn hình sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Tương tự như vậy, tên thiết bị không khó đánh vần. Bạn sẽ không muốn kiểm tra chính tả của thiết bị có tên “Từ tượng thanh Thecodontosaurus” khi kết nối từ xa với nó. Và nếu tôi phải đọc tên máy tính của ai đó, sẽ thật ngớ ngẩn khi đánh vần một cái gì đó dài và khó hiểu.

Một cái tên ngắn gọn và súc tích sẽ mang lại lợi ích cho tất cả những ai tiếp xúc với thiết bị.

4. Sử dụng tên chủ sở hữu

Sử dụng tên chủ sở hữu
Sử dụng tên chủ sở hữu

Một giải pháp đơn giản nhưng thiết thực để đặt tên cho thiết bị là sử dụng tên của chủ sở hữu, chẳng hạn như “Bill-Desktop”, “Amy-iPad”, tốt “Julie-Kindle”. Mặc dù điều này có thể không thú vị, nhưng nó rất rõ ràng khi nhìn vào tất cả các thiết bị trên mạng.

Sử dụng tên cũng có thể giúp phân biệt, nếu nhiều người trong nhà bạn sở hữu các thiết bị tương tự, như loa hoặc tai nghe Bluetooth.

5. Sử dụng vị trí của thiết bị

Một quy tắc hiệu quả không kém khác là chỉ định tên thiết bị dựa trên vị trí của chúng, chẳng hạn “Kitchen-Speaker”, “Den-Laptop”,“Phòng ngủ-Chromecast”.

Điều này rất hữu ích nếu bạn có một số thiết bị tương tự, chẳng hạn như thanh phát trực tuyến hoặc bộ mở rộng WiFi ở những nơi khác nhau trong nhà.

6. Sử dụng tên mẫu

Nếu bạn không thích bất kỳ giải pháp siêu thực tế nào ở trên, bạn vẫn có thể tìm thấy tên thiết bị tuyệt vời mà không gây ra sự cố.

Một cách dễ dàng để làm điều này là áp dụng mẫu đặt tên cho thiết bị. Việc áp dụng quy tắc này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Kiểm tra một số ví dụ dưới đây:

  • Tên các hành tinh trong hệ mặt trời
  • Bảng chữ cái phiên âm (Alpha, Bravo, Charlie, v.v.) tuần tự
  • Tên của các vị thần thần thoại cổ đại như Hermes, Poseidon và Athena
  • Đặt tên cho nhân vật trong chương trình truyền hình, phim hoặc trò chơi điện tử yêu thích của bạn
  • Côn trùng, chim hoặc động vật khác
  • Các yếu tố trong bảng tuần hoàn
  • Các thành phố ở quốc gia bạn muốn đến thăm

7. Sử dụng trình tạo tên

Sử dụng trình tạo tên
Sử dụng trình tạo tên

Nếu đang gặp khó khăn với việc đặt tên cho điện thoại hoặc thiết bị khác, bạn có thể nhận trợ giúp với các trình tạo tên trực tuyến. Những công cụ này giúp bạn tạo tên thiết bị duy nhất mà không tốn nhiều công sức.

Namingschemes.com là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho điều này. Trang web chứa hàng trăm danh mục, chẳng hạn như nhãn hiệu nước ngọt, biển thế giới và tên động vật. Hầu hết các danh mục này đều có thể mở rộng, cho phép bạn quay lại trang web khi thiết bị mới được thêm vào.

Seventhsanctum.com là một tài nguyên khác để tạo tên. Chọn một danh mục như Công nghệ, nhân vật hoặc là Tên và đặt tên, và sau đó chọn một trình xây dựng cụ thể từ danh mục đó.

Bạn có thể thử một vài tùy chọn để tìm công cụ phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *