5 lý do nên mua bàn phím ngoài cho laptop

Bạn có bị đổ mồ hôi lòng bàn tay khi làm việc trên máy tính xách tay không? Bàn phím máy tính xách tay có thể gây ra nhiều phiền toái cho một số người như phím quá cứng, không hoạt động bình thường, thậm chí ngừng hoạt động hoàn toàn. Ngoài ra, nếu bạn đã quen với máy tính để bàn, bạn có thể thấy bàn phím trên máy tính xách tay quá nhỏ và hạn chế. Nó có thể khiến bạn mắc nhiều lỗi hơn, cũng như gõ chậm hơn.

Ngày nay, nhiều người chọn mua bàn phím ngoài cho laptop. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu những lý do tại sao bạn cần phải có bàn phím trong máy tính xách tay của bạn.

1. Ít chịu nhiệt dưới đầu ngón tay

Khi máy tính xách tay bị nóng, nó có thể khá khó chịu khi làm việc. Ngay cả với bộ làm mát, ngay khi bạn thực hiện một tác vụ tiêu tốn nhiều tài nguyên, bàn di chuột sẽ trở nên rất nóng. Để làm việc thoải mái – đặc biệt là vào mùa hè – bàn phím ngoài là một giải pháp tốt và có lẽ là duy nhất.

2. Khoảng cách xa hơn từ màn hình

Các chuyên gia cho rằng khoảng cách giữa người dùng máy tính và màn hình của thiết bị ít nhất nên là 40cm. Để đảm bảo khoảng cách được khuyến nghị này, hãy cân nhắc mua bàn phím ngoài.

Khoảng cách xa hơn từ màn hình
Khoảng cách xa hơn từ màn hình

3. Đặt màn hình linh hoạt

Những người sử dụng PC trong thời gian dài có xu hướng đặt mình vào những tư thế kỳ quặc và thường có những tư thế hài hước. Điều đó không tốt cho cột sống. Bạn nên ngồi đúng tư thế mọi lúc. Giữ máy tính xách tay của bạn cao hơn trong tầm với để tạo góc tốt hơn giữa màn hình và mắt của bạn. Có rất nhiều giá đỡ máy tính xách tay khác nhau mà bạn có thể xem xét.

Ngoài ra, việc có bàn phím và chuột ngoài có thể giúp bạn thuyết trình mà không cần máy chiếu. Chỉ cần đặt máy tính xách tay của bạn trên bàn để mọi người xem bài thuyết trình, và sử dụng bàn phím ngoài để thao tác.

4. Giảm nguy cơ mắc hội chứng ống cổ tay

Kẻ thù tồi tệ nhất của những người phải gõ phím nhiều là Hội chứng ống cổ tay hay gọi tắt là CTS. Có nhiều cách khác nhau để tránh căn bệnh này, nhưng cẩn thận khi đánh máy là điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý. Đối với những người đang bị đau cổ tay và ngón tay, một bàn phím ngoài có thể làm giảm cơn đau. Bàn phím bên ngoài có thể được định vị dễ dàng, trong khi máy tính xách tay thường kém linh hoạt hơn.

5. Vệ sinh hơn

Vệ sinh các phụ kiện bên ngoài dễ hơn vệ sinh máy tính xách tay của bạn
Vệ sinh các phụ kiện bên ngoài dễ hơn vệ sinh máy tính xách tay của bạn

Bạn có biết rằng nhà vệ sinh sạch hơn máy tính xách tay của bạn? Trên thực tế, máy tính xách tay của bạn có nguy cơ bị bẩn cao gấp 5 lần so với bồn cầu thông thường. Do đó, việc vệ sinh các phụ kiện bên ngoài, như bàn phím, sẽ dễ dàng hơn so với việc vệ sinh máy tính xách tay. Và nếu lo ngại về vi trùng, bạn có thể dễ dàng vứt bỏ bàn phím cũ và mua bàn phím mới.

Như bạn có thể thấy, không chỉ bạn sẽ nhận được những lợi ích về sức khỏe khi mua bàn phím ngoài mà còn có thể làm việc hiệu quả hơn. Do đó, đừng lãng phí thời gian nữa và hãy bắt đầu tìm kiếm bàn phím hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *