3 mẹo bảo mật hữu ích cho Apple Watch

Với mỗi thế hệ mới (kể từ khi ra mắt vào năm 2015), Apple Watch tiếp tục trở nên mạnh mẽ hơn. Đồng hồ thông minh này có thể hoàn thành ngày càng nhiều tác vụ mà không cần sự trợ giúp của iPhone.

Thiết bị đeo của Apple này có thể điều khiển một ngôi nhà thông minh, thanh toán khi mua hàng, theo dõi hoạt động thể chất của bạn và hơn thế nữa. Nhưng trong khi Apple đã áp dụng nhiều biện pháp bảo mật để bảo vệ thông tin người dùng trên thiết bị iOS thì Apple Watch lại không nhận được nhiều sự quan tâm về vấn đề này.

Dưới đây là một số mẹo bảo mật chính của Apple Watch và cách bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn.

Giúp Apple Watch của bạn bảo mật tốt hơn với 3 mẹo bảo mật hữu ích sau

Những gì bạn cần bảo vệ

Bảo vệ nào cần thiết trên Apple Watch

Bắt đầu với Series 3, hiện tại có hai loại Apple Watch. Phiên bản GPS + Di động có thể thực hiện các tác vụ cơ bản tương tự như phát trực tuyến Apple Music mà không cần iPhone bên cạnh. Phiên bản GPS vẫn cần iPhone để kiểm soát mọi thứ cần kết nối Internet.

Điểm chung là cả hai phiên bản đều lưu trữ những thông tin quan trọng khi ngắt kết nối với iPhone.

Phổ biến nhất là thông tin thẻ tín dụng cho Apple Pay. Đồng hồ của bạn có thể thanh toán các giao dịch mua mà không cần iPhone. Tất nhiên, đây là một tính năng rất hữu ích, cho đến khi nó rơi vào tay kẻ xấu.

Ngoài ra, bất kỳ email hoặc tin nhắn văn bản nào, thông tin liên quan đến thể dục và thể chất, thông tin liên hệ cũng như dữ liệu ứng dụng đều có thể bị kẻ xấu truy cập. Nếu Apple Watch của bạn biến mất, điều này có thể nhanh chóng trở thành một vấn đề lớn.

Đó là lý do tại sao bạn nên cấu hình 3 tính năng bảo mật thiết yếu của Apple Watch sau đây.

3 mẹo bảo mật hữu ích cho Apple Watch

1. Cách khóa Apple Watch: Sử dụng tính năng Khóa bằng mật mã

Cách tốt nhất để bảo mật Apple Watch và dữ liệu của nó là khóa nó bằng mật mã. May mắn thay, nếu bạn sử dụng đồng hồ thông minh này cho Apple Pay, bạn sẽ phải đặt mật mã trong quá trình thiết lập.

Nếu bạn không chọn mật mã trong khi thiết lập và muốn thêm mật mã sau, chỉ cần chuyển đến ứng dụng đồng hành Đồng hồ đeo tay trên iPhone và chọn Đồng hồ của tôi> Mật mã. Bạn có thể nhập mã 4 chữ số đơn giản hoặc phiên bản phức tạp hơn với 5 – 10 chữ số.

Bạn cũng có thể đặt mật mã ngay trên Apple Watch. Chọn Cài đặt> Mật mã, sau đó chọn Bật mật mã và nhập mã tùy chỉnh.

Sử dụng tính năng Khóa mật mã

Để có thêm lớp bảo mật, hãy đảm bảo chọn mật mã khác với mật mã bạn đang sử dụng trên iPhone của mình.

Không giống như tính năng Khóa bằng mật mã trên thiết bị iOS, bạn không cần phải nhập mã mỗi khi mở khóa Apple Watch. Khi tính năng Phát hiện cổ tay hoạt động, cảm biến sẽ tự động khóa đồng hồ khi bạn không đeo. Do đó, bạn sẽ chỉ phải nhập mật mã khi tháo thiết bị và đeo lại. Nhập mật khẩu cũng được yêu cầu khi đồng hồ được khởi động lại.

Một tính năng thú vị khác mà bạn có thể kích hoạt trong cùng một menu trong ứng dụng Đồng hồ là Mở khóa bằng iPhone. Sau khi cài đặt được kích hoạt, việc mở khóa iPhone cũng sẽ tự động mở khóa Apple Watch của bạn, miễn là bạn thực sự đeo thiết bị.

Thiết lập lớp khóa trên Apple Watch

Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra: Bạn làm mất Apple Watch, Passcode Lock sẽ cung cấp các biện pháp bảo mật khác.

Sau khi ai đó nhập sai mật mã 6 lần, độ trễ một phút tự động sẽ có hiệu lực trước khi thử lại. Sau 10 lần thử không chính xác, có thể xảy ra thêm 2 hành động tùy thuộc vào cài đặt đã chọn.

Nếu tính năng Xóa dữ liệu được kích hoạt trong menu Mật mã trên ứng dụng Đồng hồ đeo tay hoặc chính đồng hồ, 10 lần nhập mật mã sai sẽ tự động xóa tất cả dữ liệu trên đồng hồ. Đây là một biện pháp răn đe lớn đối với bất kỳ kẻ xấu nào đang giữ Apple Watch của bạn.

Mặt khác, nếu bạn quên mật mã hoặc không có bản sao lưu của Apple Watch, đây có thể là một sự bất tiện thực sự. Bạn nên nghĩ đến việc sử dụng trình quản lý mật khẩu để lưu trữ mật khẩu của mình sau khi bật cài đặt này. Hãy xem một số trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho iPhone.

Nếu không bật cài đặt đó, bạn sẽ còn rất ít hy vọng nếu bạn quên mật mã Apple Watch. Bạn hoàn toàn có thể xóa Apple Watch và ghép nối lại với iPhone. Xóa đồng hồ bằng cách đi tới Chung> Đặt lại> Xóa nội dung Apple Watch ứng dụng Đồng hồ đeo tay hoặc là Cài đặt> Chung> Đặt lại> Xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch.

2. Cẩn thận với Khóa kích hoạt

Cẩn thận với Khóa kích hoạt

Một tính năng bảo mật quan trọng khác là Khóa kích hoạt trên Apple Watch. Đó là một cách đơn giản và hiệu quả để biến mọi chiếc đồng hồ bị mất hoặc bị đánh cắp trở nên hoàn toàn vô dụng.

Khi tính năng này được kích hoạt, bất kỳ ai tìm thấy hoặc đánh cắp Apple Watch sẽ phải cung cấp ID Apple và mật khẩu được liên kết, trước khi họ có thể xóa và sử dụng nó với iPhone mới. Khóa kích hoạt cũng khởi động khi ai đó cố gắng hủy ghép nối đồng hồ của bạn khỏi iPhone hoặc tắt vị trí.

Bất kỳ ai không biết thông tin đăng nhập chính xác không thể sử dụng thiết bị. Tin tốt là nếu bạn đã thiết lập Tìm điện thoại Iphone của tôi, sau đó là tính năng Khóa kích hoạt cũng sẽ được kích hoạt.

Bạn có thể kiểm tra kỹ bằng cách mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của mình. Chọn một tab Đồng hồ của tôi và sau đó chọn tên đồng hồ của bạn trên màn hình. Sau khi nhấn biểu tượng Tôi, hãy tìm Tìm Apple Watch của tôi. Nếu bạn thấy nó, nghĩa là tính năng đang hoạt động.

Rất may, Khóa kích hoạt không cần bất kỳ loại kết nối Internet nào. Nó bảo vệ thiết bị đeo của bạn và dữ liệu trong đó ở bất cứ đâu.

3. Cách sử dụng ứng dụng Find My iPhone với Apple Watch

Cách sử dụng ứng dụng Find My iPhone với Apple Watch

Ngoài ra, có các lớp bảo vệ bổ sung cho đồng hồ của bạn trong ứng dụng Tìm điện thoại Iphone của tôi.

Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể xem bản đồ hiển thị vị trí đã biết cuối cùng của Apple Watch. Kiểu máy chỉ có GPS sẽ sử dụng vị trí của kết nối WiFi cuối cùng đã biết. Mặt khác, mô hình Cellular có thể hiển thị thông tin cho một vị trí chính xác hơn, sử dụng tháp di động.

Ngay cả khi không có thiết bị iOS, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Find My iPhone ở trên icloud.com.

Khởi chạy ứng dụng trực tuyến hoặc trên thiết bị iOS, sau đó nhập ID Apple và mật khẩu của bạn. Bấm vào tên đồng hồ để xem nó trên bản đồ, nếu nó có thể kết nối bằng iPhone, mạng WiFi hoặc tháp di động. Nếu bạn không nhìn thấy vị trí trên bản đồ, đồng hồ không thể kết nối.

Để định vị một chiếc đồng hồ ở gần, hãy chọn nút Phát âm thanh. Điều đó sẽ tự động làm cho đồng hồ phát ra tiếng ồn lớn, ngay cả khi nó ở chế độ im lặng.

Chế độ mất là một tùy chọn khác mà bạn có thể chọn bằng cách sử dụng trang web hoặc ứng dụng Find My iPhone. Cùng với việc cung cấp số điện thoại, bạn có thể viết một tin nhắn tùy chỉnh ngắn để nó xuất hiện trên màn hình đồng hồ. Sử dụng tính năng này để để lại số điện thoại hoặc địa chỉ email mà bất kỳ ai tìm thấy thiết bị của bạn đều có thể sử dụng để liên hệ với bạn.

Sử dụng Chế độ mất để để lại tin nhắn trên Apple Watch

Bước cuối cùng, nếu bạn không chắc chắn rằng mình sẽ lấy lại đồng hồ, là sử dụng Xóa đồng hồ. Tính năng này sẽ xóa từ xa tất cả thông tin được lưu trữ trên đồng hồ. Khóa kích hoạt Apple Watch vẫn tồn tại, vì vậy bất kỳ ai tìm thấy hoặc cố gắng sử dụng đồng hồ đều không thể đạt được mục đích của nó.

Xem bài viết: Tìm Apple Watch bị mất bằng ứng dụng Find My iPhone để biết chi tiết.

Sự kết hợp của Khóa mật mã, Khóa kích hoạt Tìm điện thoại Iphone của tôi Nó thực hiện rất tốt công việc bảo vệ bất kỳ Apple Watch nào và dữ liệu quan trọng bên trong nó. Nếu bạn đang muốn tùy chỉnh thêm thiết bị của mình và biến nó thành của riêng mình, hãy xem 10 biến chứng tốt nhất cho Apple Watch. Làm cho công nghệ dễ dàng hơn đề nghị ..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *